- cải cách và phát triển theo phía tăngcường liên doanh, link với nước ngoài, hiện đại hóa thiết bị, đưa giaocông nghệ và đào tạo và giảng dạy kĩ thuật cho người lao động, SX các sản phẩm XK => tíchlũy vốn đến CN hóa-hiện đại hóa.

Bạn đang xem: Bài 11 khu vực đông nam á tiết 2


Trắc nghiệm Địa Lí 11 bài bác 11 huyết 2 (có đáp án): tài chính (phần 1)

Câu 1.Cơ cấu GDP phân theo quanh vùng kinh tế của những nước Đông nam giới Á đông đảo năm gần đây chuyển dịch theo hướng

A. Giảm tỉ trọng khoanh vùng I, tăng tỉ trọng quanh vùng II và III.

B. Sút tỉ trọng khu vực I và quanh vùng II, tăng tỉ trọng khu vực III.

C. Tăng tỉ trọng khoanh vùng I, sút tỉ trọng khoanh vùng II và III.

D. Tỉ trọng các khu vực không biến đổi nhiều.

Hiển thị đáp án

Câu 2.Quốc gia làm sao ở Đông phái nam Á bao gồm tỉ trọng khoanh vùng I trong cơ cấu GDP (năm 2004) còn cao?

A. Cam-pu-chia.

B.In-đô-nê-xi-a.

C. Phi-lip-pin.

D.Việt Nam.

Hiển thị đáp án

Câu 3.Một trong số những hướng trở nên tân tiến công nghiệp của những nước Đông phái mạnh Á hiện nay là

A. Chú trọng phát triển sản xuất những mặt hàng giao hàng nhu ước trong nước.

B. Tăng tốc liên doanh, link với nước ngoài.

C. Cải cách và phát triển các ngành công nghiệp yên cầu nguồn vốn lớn, công nghệ hiện đại.

D. Ưu tiên cách tân và phát triển các ngành truyền thống.

Hiển thị đáp án

Câu 4.Trong trong thời điểm gần đây, ngành công nghiệp tăng cấp tốc và ngày càng vươn lên là thế mạnh của khá nhiều nước Đông phái nam Á là

A. Công nghiệp dệt may, da dày.

B. Công nghiệp khai quật than và khoáng sản kim loại.

C. Công nghiệp đính thêm ráp ô tô, xe pháo máy, thiết bị điện tử.

D. Các ngành tiểu thủ công bằng tay nghiệp giao hàng xuất khẩu.

Hiển thị đáp án

Câu 5.Các nước Đông phái nam Á tất cả ngành khai quật dầu khí cách tân và phát triển nhanh một trong những năm vừa mới đây là:

A. Bru-nây, In-đô-nê-xi-a, Việt Nam.

B. Xin-ga-po, In-đô-nê-xi-a, Cam-pu-chia.

C. Bru-nây, Ma-lai-xi-a, Thái Lan.

D. In-đô-nê-xi-a, Thái Lan, Cam-pu-chia.

Hiển thị đáp án

Câu 6.Điểm tương đồng về cách tân và phát triển nông nghiệp giữa các nước Đông phái nam Á với Mĩ Latinh là

A. Thế mạnh dạn về trồng cây lương thực.

B. Thế to gan lớn mật về chăn nuôi vật nuôi lớn.

C. Thế bạo phổi về trồng cây công nghiệp nhiệt đới.

D. Thế mạnh khỏe về trồng cây thực phẩm.

Hiển thị đáp án

Đáp án:C

Giải say đắm :Điểm tương đương về phát triển nông nghiệp giữa những nước Đông nam giới Á cùng Mĩ Latinh là thế dạn dĩ về trồng cây công nghiệp nhiệt đới. Một vài loại cây tiêu biểu là cà phê, cao su, ca cao, tiêu, điều,… vày có điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng thích hợp cho sự phát triển và cải cách và phát triển của những cây công nghiệp nhiệt độ đới.


Câu 7.Các cây cỏ chủ yếu ngơi nghỉ Đông nam giới Á là:

A. Lúa gạo, cà phê, cao su, hồ nước tiêu, dừa.

B. Lúa mì, cà phê, củ cải đường, chà là.

C. Lúa gạo, củ cải đường, hồ tiêu, mía.

D. Lúa mì, dừa, cà phê, cacao, mía.

Hiển thị đáp án

Câu 8.Ngành nào dưới đây đặc trưng cho nông nghiệp Đông phái mạnh Á?

A. Trồng cây công nghiệp, cây nạp năng lượng quả.

B. Trồng lúa nước.

C. Chăn nuôi trâu, bò, lợn, gà.

D. Đánh bắt cùng nuôi trồng thủy sản.

Hiển thị đáp án

Câu 9.Nước đứng đầy về sản lượng lúa gạo trong khoanh vùng Đông phái mạnh Á là

A. Thái Lan.

B.Việt Nam.

C.Ma-lai-xi-a.

D.In-đô-nê-xi-a.

Hiển thị đáp án

Câu 10.Các nước đứng bậc nhất về xuất khẩu lúa gạo trong khu vực Đông nam giới Á là

A. Lào, In-đô-nê-xi-a.

B.Thái Lan, Việt Nam.

C. Phi-lip-pin, In-đô-nê-xi-a.

D.Thái Lan, Ma-lai-xi-a.

Hiển thị đáp án

Câu 11.Diện tích trồng lúa nước ở các nước Đông nam Á có xu hướng giảm hầu hết là do

A. Thêm vào lúa gạo sẽ đâp ứng được nhu cầu của fan dân.

B. Năng suất tăng thêm nhanh chóng.

C. Chuyển đổi mục đích thực hiện đất và tổ chức cơ cấu cây trồng.

D. Nhu cầu sử dụng lúa gạo giảm.

Hiển thị đáp án

Đáp án:C

Giải ham mê :Diện tích trồng lúa nước ở các nước Đông phái mạnh Á có xu hướng giảm đa số là do một phần diện tích khu đất trồng lúa được thực hiện vào trồng các cây công nghiệp nhiều năm (chè, cà phê, cao su,…) và đổi khác sang mục tiêu sử dụng không giống (đất ở, khu đất xây dựng những nhà máy, xí nghiệp,…).


Câu 12.Cà phê, cao su, hồ nước tiêu được trồng các nhất sinh hoạt Đông nam Á do

A. Tất cả khí hậu rét ẩm, khu đất badan color mỡ.

B. Truyền thống lâu đời trồng cây công nghiệp từ lâu đời.

C. Thị trường tiêu thụ sản phẩm luôn ổn định.

D. Quỹ đất dành cho phát triển những cây công nghiệp này lớn.

Hiển thị đáp án

Đáp án:A

Giải mê thích :Hầu hết các tổ quốc Đông phái nam Á gồm khí hậu nhiệt đới, nóng độ ẩm và tương đối ổn định. Gồm diệc tích khu đất badan mãu mỡ triệu tập với diện tích rộng lớn cần thích hợp trở nên tân tiến các vùng chuyên canh cây lâu năm rộng lớn, nhất là cây cà phê, cao su, điều, tiêu,…


Câu 13.Mục đích đa số của việc trồng cây công nghiệp ở những nước Đông nam giới Á là

A. Làm vật liệu cho công nghiệp chế biến.

B. Khai thác thế mạnh khỏe về đất đai

.

C. Thay thế cây lương thực.

D. Xuất khẩu thu nước ngoài tệ.

Hiển thị đáp án

Câu 14.Nguyên nhân quan trọng đặc biệt nhất khiến cho chăn nuôi chưa biến chuyển ngành chính trong sản xuất nông nghiệp & trồng trọt ở các nước Đông phái mạnh Á là

A. Công nghiệp chế tao thực phẩm chưa phát triển.

B. Những giảm bớt về thị phần tiêu thụ sản phẩm.

C. Thiếu hụt vốn, các đại lý thức ăn uống chưa đảm bảo.

D. Nhiều thiên tai, dịch bệnh.

Hiển thị đáp án

Đáp án:C

Giải mê say :Nguyên nhân đặc biệt nhất khiến cho chăn nuôi chưa biến chuyển ngành bao gồm trong sản xuất nông nghiệp trồng trọt ở các nước Đông nam giới Á là do số đông các nước trong quanh vùng Đông phái nam Á mọi là các nước sẽ phát triển, cần nhiêu vốn cho cải tiến và phát triển công nghiệp và các nước còn chưa giải quyết và xử lý được sự việc lương thực mà chăn nuôi lại dựa vào rất phệ vào mối cung cấp thức ăn, cần nhiều vốn nên thiếu vốn cho sản xuất chăn nuôi và các đại lý thức ăn thì lại chưa được đảm bảo.


Câu 15.Ngành kinh tế tài chính truyền thống, đang rất được chú trọng cách tân và phát triển ở hầu như các nước Đông nam Á là

A. Đánh bắt và nuôi trồng thủy, hải sản.

B. Chăn nuôi bò.

. Khai thác và chế biến lâm sản.

D. Nuôi cừu để đưa lông.

Hiển thị đáp án

Câu 16.Nguyên nhân chính làm cho những nước Đông nam Á chưa phát huy được ưu thế của tài nguyên đại dương để cải tiến và phát triển ngành khai thác thủy sản là

A. Phương tiện khai thác lạc hậu, chậm thay đổi công nghệ.

B. Thời tiết diễn biến thất thường, nhiều thiên ai đặc biệt là bão.

C. Không chú trọng cách tân và phát triển các ngành kinh tế biển.

D. Môi trường biển bị ô nhiễm và độc hại nghiêm trọng.

Hiển thị đáp án

Đáp án:A

Giải say đắm :Do những hạn chế về phương tiện đi lại khai thác, lừ đừ đổi mới công nghệ trong khai thác hải sản, đặc biệt là đánh bắt xa bờ nên những nước Đông nam giới Á chưa phát huy được không còn những lợi thế về tài nguyên hải dương để cải tiến và phát triển ngành khai quật hải sản.


Câu 17.Nước đứng đầu về sản lượng cá khai thác ở quanh vùng Đông phái mạnh Á trong những năm gàn đay là

A. Thái Lan.

B.In-đô-nê-xi-a.

C. Việt Nam.

D.Phi-lip-pin.

Hiển thị đáp án
*

Dựa vào bảng số liệu, trả lời các thắc mắc 18, 19:

Câu 18.Để biểu thị sản lượng cao su của những nước Đông phái nam Á và quả đât giai đoạn 1985 – 2013 biểu trang bị nào phù hợp nhất?

A. Biểu đồ dùng cột.

B. Biểu vật đường.

C. Biểu đồ kết hợp (cột, đường).

D. Biểu đồ vật miền.

Hiển thị đáp án

Đáp án:A

Giải say mê :Căn cứ vào bảng số liệu và yêu cầu đề bài, ta thấy biểu thiết bị cột là biểu đồ thích hợp nhất để miêu tả sản lượng cao su đặc của các nước Đông phái nam Á và trái đất giai đoạn 1985 – 2013.


Câu 19.Nhận xét nào tiếp sau đây không đúng về tỉ trọng diện tích cao su thiên nhiên của Đông phái nam Á so với thế giới giai đoạn 1985 – 2013?

A. Tỉ trọng ngày càng tăng.

B. Chiếm tỉ trọng teo nhất.

C. Tỉ trọng ngày dần giảm.

D. Tỉ trọng luôn luôn chiếm rộng 70%.

Hiển thị đáp án

Trắc nghiệm Địa Lí 11 bài bác 11 tiết 2 (có đáp án): kinh tế tài chính (phần 2)

Câu 1:Cơ cấu kinh tế tài chính ở các nước Đông phái mạnh Á đang xuất hiện sự đổi khác theo xu thế nào bên dưới đây?

A. Tăng tỉ trọng khoanh vùng nông – lâm – ngư nghiệp, sút tỉ trọng quanh vùng công nghiệp và dịch vụ.

B. Tăng tỉ trọng khu vực công nghiệp, bớt tỉ trọng khoanh vùng nông – lâm – ngư nghiệp cùng dịch vụ.

C. Sút tỉ trọng quanh vùng nông – lâm – ngư nghiệp, tăng tỉ trọng khoanh vùng công nghiệp cùng dịch vụ.

D. Bớt tỉ trọng khu vực nông – lâm – ngư nghiệp với công nghiệp, bớt tỉ trọng quanh vùng dịch vụ.

Hiển thị đáp án
Gợi ý: xem lại kiến thức và kỹ năng về xu thế chuyển dịch cơ cấu kinh tế của những nước Đông nam giới Á.

Giải thích: Cơ cấu tài chính ở các nước Đông phái nam Á đang sẵn có sự biến đổi theo xu thế giảm tỉ trọng khu vực nông – lâm – ngư nghiệp, tăng tỉ trọng khoanh vùng công nghiệp cùng dịch vụ.

Chọn đáp án C


Câu 2:Trong trong thời điểm gần đây, ngành công nghiệp tăng cấp tốc và ngày càng biến chuyển thế mạnh của tương đối nhiều nước Đông phái nam Á là ngành nào dưới đây?

A. Công nghiệp thêm ráp ô tô, xe máy, thiết bị năng lượng điện tử.

B. Những ngành tiểu bằng tay nghiệp ship hàng xuất khẩu.

C. Công nghiệp dệt may, da dày.

D. Công nghiệp khai thác than và tài nguyên kim loại.

Hiển thị đáp án
Gợi ý: coi lại con kiến thức những ngành công nghiệp sống Đông nam Á.

Giải thích: trong thời điểm gần đây, các ngành công nghiệp phân phối và đính ráp ô tô, xe máy, thiết bị năng lượng điện tử.. Do liên doanh với các hãng danh tiếng ở quốc tế nên thành phầm đã gồm sức tuyên chiến đối đầu và cạnh tranh và đổi thay thế mạnh của đa số nước trong quần thể vực.

Chọn: A.


Câu 3:Nền nông nghiệp trồng trọt Đông nam Á là nền nông nghiệp

A. Sức nóng đới.

B. Cận nhiệt.

C. ôn đới.

D. Hàn đới.

Hiển thị đáp án
Gợi ý: xem lại kỹ năng và kiến thức về điểm lưu ý chung của nền nông nghiệp Đông nam giới Á.

Giải thích: Nền nông nghiệp trồng trọt Đông nam Á là nền nông nghiệp trồng trọt nhiệt đới.

Chọn lời giải A


Câu 4:Các cây cỏ chủ yếu sống Đông nam Á là

A. Lúa mì, cà phê, củ cải đường, chà là.

B. Lúa mì, dừa, cà phê, cacao, mía.

C. Lúa gạo, củ cải đường, hồ tiêu, mía.

D. Lúa gạo, cà phê, cao su, hồ nước tiêu, dừa.

Hiển thị đáp án
Gợi ý: xem lại kỹ năng và kiến thức các cây cỏ chủ yếu sinh sống Đông nam giới Á.

Giải thích: Đông nam giới Á tất cả nền nntt nhiệt đới, duy trì vị trí đặc biệt trong câu hỏi nuôi sống rộng nửa tỉ dân ờ khu vực này. Các ngành chủ yếu trong sản xuất nông nghiệp ở Đông nam giới Á là: trồng lúa nước, trồng cây công nghiệp (cà phê, cao su, hồ tiêu, dừa) cùng cây nạp năng lượng quả, chăn nuôi, đánh bắt cá và nuôi trồng thủy, hải sản.

Chọn: D.


Câu 5:Cây trồng truyền thống lâu đời và quan trọng đặc biệt ở các nước Đông phái mạnh Á là

A. Lúa mì.

B. Lúa nước.

C. Cà phê.

D. Cao su.

Hiển thị đáp án
Gợi ý: xem lại kiến thức về tình hình phát triển cây lương thực ở Đông phái mạnh Á

Giải thích: cây xanh truyền thống và đặc biệt quan trọng ở những nước Đông phái nam Á là lúa nước.

Chọn lời giải B


Câu 6:Ngành nào tiếp sau đây đặc trưng cho nông nghiệp & trồng trọt Đông phái nam Á?

A. Trồng cây công nghiệp, cây nạp năng lượng quả.

B. Trồng lúa nước.

C. Chăn nuôi trâu, bò, lợn, gà.

D. Đánh bắt cùng nuôi trồng thủy sản.

Hiển thị đáp án
Gợi ý: xem lại kỹ năng và kiến thức ngành nông nghiệp ở Đông nam Á.

Giải thích: Lúa nước là cây lương thực truyền thống cuội nguồn và quan trọng của khu vực vực. Sản lượng lúa của những nước trong khu vực không hoàn thành tăng, từ 103 triệu tấn năm 1985, đã đạt tới 161 triệu tấn năm 2004, tiên phong là In-đô-nê-xi-a (53,1 triệu tấn). Xứ sở nụ cười thái lan và Việt Nam đang trở thành những nước đứng bậc nhất thế giới về xuất khẩu gạo.

Chọn: B.


Câu 7:Cây cao su thiên nhiên được trồng nhiều ở nước làm sao trong khoanh vùng Đông nam Á?

A. Thái Lan, Việt Nam, Xin-ga-po cùng Bru-nây.

B. Thái Lan, In-đô-nê-xi-a, Ma-lai-xi-a và Việt Nam.

C. Campuchia, In-đô-nê-xi-a, Ma-lai-xi-a với Việt Nam.

D. Thái Lan, Campuchia, Ma-lai-xi-a với Việt Nam.

Hiển thị đáp án
Gợi ý: xem lại kiến thức sự phân bố những cây công nghiệp ở Đông phái mạnh Á.

Giải thích: cao su được trồng những ở Thái Lan, In-đô-nê-xi-a, Ma-lai-xi-a và Việt Nam. Coffe và hồ nước tiêu được trồng những nhất sinh hoạt Việt Nam, sau đó là In-đô-nê-xi-a, Ma-lai-xi-a và Thái Lan.

Chọn: B.


Câu 8:Nước cầm đầu về sản lượng cá khai thác ở khoanh vùng Đông phái nam Á hầu hết năm vừa mới đây là:

A. Việt Nam.

B. Phi-lip-pin.

C. Thái Lan.

D. In-đô-nê-xi-a.

Hiển thị đáp án
Gợi ý: xem lại kiến thức ngành nuôi trồng – đánh bắt cá thủy thủy sản ở Đông nam Á.

Giải thích: Sản lượng cá đánh bắt được của 3 nước mở đầu Đông nam giới Á là: In-đô-nê-xi-a (4,7 triệu tấn), xứ sở của những nụ cười thân thiện (2,8 triệu tấn), Phi-lip-pin (2,2 triệu tấn).

Chọn: D.


Câu 9:Ý nào dưới đây không đúng với ngành dịch vụ thương mại ở Đông nam giới Á?

A. Hạ tầng hoàn thiện cùng hiện đại.

B. Tin tức liên lạc được nâng cấp và nâng cấp.

C. Khối hệ thống giao thông được không ngừng mở rộng và hiện nay đại.

D. Hệ thống ngân hàng, tín dụng cách tân và phát triển và được văn minh hóa.

Hiển thị đáp án
Gợi ý: coi lại kiến thức về ngành dịch vụ thương mại ở Đông nam Á

Giải thích: Đặc điểm ngành thương mại & dịch vụ Đông phái nam Á:

- cơ sở hạ tầng của Đông nam Á đang từng bước một được tiến bộ hóa.

- Giao thông vận tải được không ngừng mở rộng và tăng thêm.

- tin tức liên lạc nâng cao và nâng cấp.

- hệ thống ngân mặt hàng và tín dụng được cải tiến và phát triển và hiện đại.

Chọn câu trả lời A


Câu 10:Hải cảng mập ở Đông nam Á không hẳn là

A. Băng Cốc.

B. Hải Phòng.

C. Xin-ga-po.

D. TP. Hồ Chí Minh.

Hiển thị đáp án
Gợi ý: tương tác kiến thức các hải cảng lớn ở Đông phái nam Á.

Giải thích: Xin-ga-po, Băng ly và thành phố hcm là rất nhiều cảng lớn, đáp ứng nhu cầu tiêu chuẩn chỉnh của các cảng đại dương quốc tế.

Chọn: B.


Câu 11:Công nghiệp ở những nước Đông nam Á không phát triển theo hướng nào sau đây?

A. Liên doanh, link với nước ngoài.

B. Văn minh hóa trang thiết bị và công nghệ.

C. Chú trọng tiếp tế các sản phẩm xuất khẩu.

D. Đầu tư cách tân và phát triển các ngành công nghệ cao.

Hiển thị đáp án
Gợi ý: coi lại kiến thức về phương hướng trở nên tân tiến công nghiệp làm việc Đông phái mạnh Á.

Giải thích: Công nghiệp Đông phái nam Á trở nên tân tiến theo hướng:

- tăng tốc liên doanh, liên kết với nước ngoài.

- văn minh hóa thiết bị, đưa giao công nghệ và huấn luyện và giảng dạy kĩ thuật cho những người lao động,

- sản xuất các sản phẩm xuất khẩu.

- Tập trung cải cách và phát triển các ngành truyền thống lịch sử và văn minh nhằm tạo các nguồn sản phẩm xuất khẩu: chế tạo và gắn thêm ráp ô tô, thiết bị năng lượng điện tử; khai thác khoáng sản; Dệt may, da giày, bào chế thực phẩm,…

Chọn đáp án D


Câu 12:Các nước Đông nam Á tất cả ngành khai thác dầu khí cải tiến và phát triển nhanh giữa những năm vừa mới đây là

A. Bru-nây, In-đô-nê-xi-a, Việt Nam.

B. Bru-nây, Ma-lai-xi-a, Thái Lan.

C. In-đô-nê-xi-a, Thái Lan, Cam-pu-chia. D. Xin-ga-po, In-đô-nê-xi-a, Cam-pu-chia.

Hiển thị đáp án
Gợi ý: contact kiến thức sự phân bố của các ngành công nghiệp Đông phái nam Á.

Giải thích: Ngoài một số ngành như khai quật khoảng sản, kim loại, dệt may, cấp dưỡng hang tiêu dùng,… thì ngành khai quật dầu khí cũng đang phát triển nhanh, quan trọng ở một số nước như: Bru-nây, In-đô-nê-xi-a, nước ta và Ma-lai-xi-a.

Chọn: A.


Câu 13:Đặc điểm nào sau đây không đúng cùng với ngành chăn nuôi sinh hoạt Đông phái nam Á?

A. Chăn nuôi đã trở thành ngành chính.

B. Số lượng gia súc tương đối lớn.

C. Là khoanh vùng nuôi nhiều trâu bò, lợn, gia cầm.

D. Đánh bắt, nuôi trồng thủy thủy hải sản là ngành tài chính truyền thống với đang phạt triển.

Hiển thị đáp án
Gợi ý: liên hệ kiến thức về ngành chăn nuôi Đông nam giới Á.

Giải thích: Các điểm lưu ý của ngành chăn nuôi Đông phái mạnh Á:

- Chăn nuôi tuy có con số nhiều nhưng chưa thành ngành chính.

- số lượng gia súc khá lớn; trong khoanh vùng trâu bò, lợn, gia cụ được nuôi nhiều.

- Ngành nuôi trồng đánh bắt thủy thủy hải sản là ngành truyền thống lịch sử và đã phát triển.

=> Vậy, điểm lưu ý “chăn nuôi đã trở thành ngành chính” là không đúng với ngành chăn nuôi Đông phái mạnh Á.

Chọn giải đáp A


Câu 14:Các nước nuôi nhiều gia súc béo không phải

A. Mi-an-ma, In-đô-nê-xi-a, Campuchia và Việt Nam.

B. Mi-an-ma, Phi-lip-pin, xứ sở của những nụ cười thân thiện thái lan và Việt Nam.

C. Mi-an-ma, In-đô-nê-xi-a, xứ sở của những nụ cười thân thiện thái lan và Việt Nam.

D. Phi-lip-pin, In-đô-nê-xi-a, xứ sở của những nụ cười thân thiện và Việt Nam.

Hiển thị đáp án
Gợi ý: tương tác kiến thức ngành chăn nuôi ở Đông phái nam Á.

Giải thích: Chăn nuôi gia súc sống Đông phái nam Á vẫn chưa đổi mới ngành chính, mặc dù số lượng gia súc tương đối lớn. Trâu, bò được nuôi nhiều ở Mi-an-ma, In-đô-nê-xi-a. Vương quốc của những nụ cười và Việt Nam. Lợn được nuôi các ở Việt Nam, Phi-líp-pin, Thái Lan, In-đô-nê-xi-a.

Chọn: C.


Câu 15:Một giữa những hướng cải tiến và phát triển công nghiệp của những nước Đông nam Á bây giờ là

A. Chú trọng trở nên tân tiến sản xuất các mặt hàng ship hàng nhu cầu trong nước.

B. Tăng cường liên doanh, liên kết với nước ngoài.

C. Phát triển các ngành công nghiệp yên cầu nguồn vốn lớn, technology hiện đại.

D. ưu tiên trở nên tân tiến các ngành truyền thống.

Hiển thị đáp án
Giải thích: Công nghiệp Đông nam giới Á đang trở nên tân tiến theo hướng: bức tốc liên doanh, links với nước ngoài, hiện đại hóa thiết bị, gửi giao công nghệ và đào tạo và huấn luyện kĩ năng cho người lao động, chú trọng cải tiến và phát triển sản xuất những mặt hang xuất khẩu.

Chọn: B.


Câu 16:Quốc gia nào tiếp sau đây đứng đầu về sản lượng lúa gạo trong khu vực Đông nam giới Á?

A. Thái Lan.

B. Việt Nam.

C. Ma-lai-xi-a.

D. In-đô-nê-xi-a.

Hiển thị đáp án
Giải thích: nước ta và Thái Lan luôn luôn là nhì nước cạnh tranh nhất hai về xuất khẩu lúa gạo của khu vực Đông phái mạnh Á ra nhân loại nhưng In-dô-nê-xi-a lại là nước bao gồm sản lượng lúa gạo cao nhất trong các nước Đông phái nam Á. Năm 2004 In-dô-nê-xi-a đạt 53,1 triệu tấn.

Chọn: D.


Câu 17:Các non sông nào dưới đây đứng hàng đầu về xuất khẩu lúa gạo trong khoanh vùng Đông nam Á?

A. Lào, In-đô-nê-xi-a.

B. Thái Lan, Việt Nam.

C. Phi-lip-pin, In-đô-nê-xi-a.

D. Thái Lan, Ma-lai-xi-a.

Hiển thị đáp án

Giải thích: In-dô-nê-xi-a là nước tất cả sản lượng lúa gạo tối đa trong các nước Đông nam Á tuy nhiên do dân số đông nên đa phần chỉ sử dụng trong nước. Nước ta và thailand mới là hai nước cạnh tranh nhất hai về xuất khẩu lúa gạo của khu vực Đông nam Á ra rứa giới.

Chọn: B.


Câu 18:Quốc gia nào dẫn đầu về sản lượng cá khai quật ở khu vực Đông nam Á những năm gần đây?

A. Thái Lan.

B. In-đô-nê-xi-a.

C. Việt Nam.

D. Phi-lip-pin.

Hiển thị đáp án

Giải thích: Sản lượng cá đánh bắt được của 3 nước cầm đầu Đông phái mạnh Á là: In-đô-nê-xi-a (4,7 triệu tấn), xứ sở nụ cười thái lan (2,8 triệu tấn), Phi-lip-pin (2,2 triệu tấn).

Chọn: B.


Câu 19:Mục đích hầu hết của vấn đề trồng cây công nghiệp ở những nước Đông phái nam Á là

A. Làm vật liệu cho công nghiệp chế biến.

B. Khai quật thế dạn dĩ về khu đất đai

C. Thay thế sửa chữa cây lương thực.

D. Xuất khẩu thu nước ngoài tệ.

Hiển thị đáp án

Giải thích: Đông nam Á là nơi cung cấp nhiều thành phầm từ cây lấy sợi, cây rước dầu. Các sản phẩm từ cây công nghiệp chủ yếu xuất khẩu để thu về nguồn ngoại tệ cho mỗi quốc gia.

Chọn: D.


Câu 20:Điểm tương đồng về cách tân và phát triển nông nghiệp giữa những nước Đông phái nam Á với Mĩ Latinh là

A. Thế bạo gan về trồng cây lương thực.

B. Thế mạnh khỏe về chăn nuôi gia súc lớn.

C. Thế mạnh mẽ về trồng cây công nghiệp nhiệt đới.

D. Thế mạnh bạo về trồng cây thực phẩm.

Hiển thị đáp án

Giải thích: những nước Đông phái nam Á cùng Mĩ Latinh bao gồm khí hậu rét ẩm, hệ đất phong phú và đa dạng màu mỡ, khối hệ thống sông ngòi xum xê rất thuận tiện cho cải tiến và phát triển một nền nông nghiệp trồng trọt nhiệt đới.

Chọn: C.


Câu 21:Nguyên nhân nhà yếu diện tích s trồng lúa nước ở các nước Đông nam giới Á có xu thế giảm đa phần là do

A. Cung ứng lúa gạo đã thỏa mãn nhu cầu được yêu cầu của tín đồ dân.

B. Năng suất tăng thêm nhanh chóng.

C. Thay đổi mục đích sử dụng đất và cơ cấu tổ chức cây trồng.

D. Nhu cầu sử dụng lúa gạo giảm.

Hiển thị đáp án

Giải thích: hiện nay nay, diện tích s trồng cây lương thực, đặc biệt là lúa nước ở những nước Đông nam Á có xu thế giảm với nguyên nhân chủ yếu là vì việc biến đổi mục đích thực hiện đất (đất ở, mở rộng các khu đô thị, giao thông,…), thay đổi cơ cấu mùa vụ (trồng cây công nghiệp, cây nạp năng lượng quả,…).

Chọn: C.


Câu 22:Nguyên nhân công ty yếu các cây công nghiệp lâu năm ngày (Cà phê, cao su, hồ nước tiêu,..) được trồng những nhất nghỉ ngơi Đông phái mạnh Á là do

A. Có khí hậu rét ẩm, đất badan màu mỡ.

B. Truyền thống lâu đời trồng cây công nghiệp từ lâu đời.

C. Thị phần tiêu thụ sản phẩm luôn ổn định.

D. Quỹ đất dành cho phát triển các cây công nghiệp này lớn.

Hiển thị đáp án

Giải thích: Đông nam Á có khí hậu lạnh ẩm, hệ đất đa dạng màu mỡ, hệ thống sông ngòi chen chúc rất thuận tiện cho cải tiến và phát triển một nền nông nghiệp & trồng trọt nhiệt đới. Đặc biệt là một số trong những cây công nghiệp như cà phê, cao su, hồ tiêu, điều,…

Chọn: A.


Câu 23:Nguyên nhân đặc biệt nhất khiến chăn nuôi chưa trở nên ngành chủ yếu trong sản xuất nông nghiệp & trồng trọt ở các nước Đông nam giới Á là do

A. Công nghiệp sản xuất thực phẩm chưa phát triển.

B. Những tinh giảm về thị trường tiêu thụ sản phẩm.

C. Thiếu vốn, cửa hàng thức ăn uống chưa đảm bảo.

D. Các thiên tai, dịch bệnh.

Hiển thị đáp án

Giải thích: Đông phái nam Á là một trong những khu vực không phát triển, sản lượng lương thực thêm vào được chủ yếu dùng để làm tiêu dùng trong những hộ gia đình vì vậy cửa hàng thức ăn uống cho chăn nuôi chưa đảm bảo an toàn cùng với đó là vốn đầu tư chi tiêu cho chăn nuôi còn những hạn chế.

Chọn: C.


Câu 24:Ngành kinh tế truyền thống, đang rất được chú trọng cách tân và phát triển ở hầu hết các nước Đông nam giới Á là

A. đánh bắt và nuôi trồng thủy, hải sản.

B. Chăn nuôi bò.

C. Khai thác và chế biến lâm sản.

D. Nuôi cừu để đưa lông.

Hiển thị đáp án

Giải thích: Đông phái nam Á là khu vực vực có ích thế về biển. Trừ Lào ra thì toàn bộ các nước những giáp biển, thuận lợi để cải tiến và phát triển các ngành kinh tế về biển cả như đánh bắt và nuôi trồng thủy, hải sản, du lịch, mặt hàng hải,…

Chọn: A.


Câu 25:Nguyên nhân chủ yếu làm cho những nước Đông phái mạnh Á không phát huy được lợi thế của tài nguyên biển lớn để phát triển ngành khai thác hải sản là do

A. Phương tiện khai thác lạc hậu, chậm đổi mới công nghệ.

B. Thời tiết tình tiết thất thường, các thiên ai nhất là bão.

C. Chưa chú trọng cải cách và phát triển các ngành kinh tế biển.

D. Môi trường xung quanh biển bị ô nhiễm nghiêm trọng.

Hiển thị đáp án

Giải thích: Đông phái mạnh Á là khu vực có ích thế về biển. Trừ Lào ra thì tất cả các nước hồ hết giáp biển, thuận tiện để cách tân và phát triển các ngành đánh bắt và nuôi trồng thủy, hải sản tuy nhiên vị phương tiện khai thác lạc hậu, chậm trễ đổi mới technology nên vẫn chưa phát huy hết lợi thế của mối cung cấp tài nguyên biển.

Chọn: A.


Câu 26:Nhân tố ảnh hưởng xấu tới môi trường chi tiêu của những nước Đông phái nam Á là

A. Sự ổn định do vấn đề dân tộc, tôn giáo.

B. Đói nghèo, lạc hậu, dịch tật.

C. Ô lây lan môi trường.

D. Thất nghiệp và thiếu việc làm.

Hiển thị đáp án

Giải thích: các nước Đông phái nam Á có khá nhiều dân tộc nhưng lại lại phân bổ rộng không tuân theo biên giới quốc gia nên gây khó khăn lớn trong quản ngại lí, ổn định định bao gồm trị, xã hội sống mỗi nước.

Chọn: A.


Câu 27:Tuyến con đường xuyên Á đi qua những tổ quốc nào của khoanh vùng Đông nam Á lục địa?

A. Việt Nam, Lào, Mi-an-ma, xứ sở của những nụ cười thân thiện và Phi-lip-pin.

B. In-do-ne-xi-a, Bru-nay, Mi-an-ma, vương quốc của những nụ cười và Lào.

C. Việt Nam, Lào, Xin-ga-po, xứ sở của những nụ cười thân thiện thái lan và Cam-pu-chia.

D. Cam-pu-chia, Bru-nay, Mi-an-ma, xứ sở nụ cười thái lan và Việt Nam.

Hiển thị đáp án

Giải thích:

1. Dự án Đường Xuyên Á (Asian Highway hay còn được gọi là AH), là 1 trong những dự án nối liền các đất nước châu Âu cùng châu Á do Ủy ban kinh tế tài chính Xã hội châu Á Thái bình dương Liên Hiệp Quốc (ESCAP) khởi xướng, để nối liền các tuyến đường cao tốc châu Á. Trong khoanh vùng Đông nam giới Á đi qua: Campuchia (1.339 km), Indonesia (3.989 km), Myanma (3.003 km), Philippines (3.517 km), Xin-ga-po (19 km), đất nước thái lan (5.112 km), việt nam (2.678 km), Lào (2.297 km).

2. Đông nam giới Á lục địa gồm những nước: Việt Nam, Thái Lan, Lào, Cam-pu-chia, Mi-an-ma, Xin-ga-po.

Chọn: C.


Câu 28:Cây hồ tiêu được trồng nhiều nhất ở non sông nào ở khu vực Đông phái mạnh Á?

A. In-đô-ne-xi-a.

B. Ma-lai-xi-a.

C. Thái Lan.

D. Việt Nam.

Hiển thị đáp án
Gợi ý: tương tác kiến thức sự phân bố các cây công nghiệp sinh hoạt Đông nam giới Á.

Giải thích: cafe và hồ nước tiêu được trồng những nhất ngơi nghỉ Việt Nam, kế tiếp là In-đô-nê-xi-a, Ma-lai-xi-a với Thái Lan.

Chọn: D.


Câu 29:Điều kiện dễ dãi nhất cho sự cải tiến và phát triển của ngành đánh bắt cá thủy sản ở các nước Đông phái mạnh Á là:

A. Có khối hệ thống sông ngòi, kênh rạch nhiều.

B. Có thị trường tiêu thụ rộng lớn lớn.

C. Các nước Đông nam giới Á hồ hết giáp biển lớn (trừ Lào), vùng đại dương rộng.

D. Phương tiện đi lại đánh bắt ngày dần được đầu tư chi tiêu hiện đại.

Hiển thị đáp án
Gợi ý: contact đặc điểm vùng địa lý của Đông phái mạnh Á

Giải thích: Đông nam Á tiếp sát hai đại dương phệ là Thái bình dương và Ấn Độ Dương cùng với vùng biển cả rộng, ấm, mối cung cấp thủy thủy hải sản phong phú, tập trung nhiều ngư trường lớn. Các nước Đông nam Á mọi giáp biển cả (trừ Lào). Đây là vấn đề kiện dễ dàng nhất đến sự cải tiến và phát triển của ngành đánh bắt cá thủy sản ở các nước Đông phái mạnh Á.

Chọn câu trả lời C


Câu 30:Quốc gia nào tiếp sau đây là tổ quốc duy độc nhất ở Đông phái mạnh Á ko tiếp giáp ranh biển?

A. Bru-nây.

B. Lào.

C. Đông-ti-mo

D. Thái Lan.

Hiển thị đáp án
Gợi ý: giang sơn nằm sinh hoạt bán hòn đảo Đông Dương.

Giải thích: Đông phái nam Á bổ ích thế về biển. Những nước trong quanh vùng (trừ Lào) hồ hết giáp biển, thuận lợi để cải tiến và phát triển các ngành tởm tế, cũng tương tự thương mại, hàng hải,… Như vậy, Lào là quốc gia duy độc nhất ở Đông phái mạnh Á không gần cạnh biển.

Chọn: B.


Câu 31:Quốc gia nào dưới đây có ngành dịch vụ thương mại hàng hải trở nên tân tiến nhất quanh vùng Đông phái nam Á?

A. Ma-lay-si-a.

B. Thái Lan.

C. Việt Nam.

D. Xin-ga-po.

Hiển thị đáp án
Gợi ý: Đây là một quốc hòn đảo ở khu vực Đông nam Á.

Giải thích:

Xin-ga-po tất cả nhiểu điều kiện dễ ợt thúc đẩy cải tiến và phát triển vận cài đặt biển:

- Đây là một trong những quốc hòn đảo ở khu vực Đông nam Á, bao bọc được bao bọc bởi biển khơi và đại dương, là điều kiện đặc trưng cho cách tân và phát triển giao thông vận tải đường bộ biển.

- địa điểm địa lí thuận lợi, nằm ở gần đường xích đạo bao gồm khí hậu ổn định định, ko chịu tác động của thiên tai phi lý (giông bão) -> dễ ợt cho bến cảng hoạt động thông suốt xung quanh năm.

- Sự tiêu giảm về tài nguyên vạn vật thiên nhiên cũng là hễ lực lớn liên can Xin-ga-po phát triển ngành thương mại & dịch vụ hàng hải. Nhiều phần các món đồ thực phầm, nhiên liệu, vật tư xây dựng…đều được vận chuyển trải qua cảng biển.

- chính sách phát triển ở trong phòng nước nhập vai trò vô cùng quan trọng đặc biệt đối với sự phát triển trẻ trung và tràn trề sức khỏe của dich vụ vận tải biển ngơi nghỉ Xin-ga-po: bên nước tăng tốc đầu tư hạ tầng hiện đại, upgrade mở rộng cảng biển, vận dụng công nghệ tự động hóa vào quá trình vận đưa -> cải thiện năng lực bốc tháo dỡ hàng hóa.

=> nhờ vậy, cảng Xin-gapo đã cải cách và phát triển trở thành cảng biển béo thứ 2 trái đất (sau cảng Rốt-tec-đam – Hà Lan) và là cảng trung chuyển số 1 trên gắng giới.

Chọn câu trả lời D


Câu 32:Quốc gia nào dưới đây không trực tiếp cải tiến và phát triển ngành thương mại dịch vụ hàng hải ở khoanh vùng Đông phái nam Á?

A. Ma-lay-si-a

B. Thái Lan.

C. Việt Nam.

D. Lào.

Hiển thị đáp án
Gợi ý: tương tác kiến thức ngành thủy – hải sản các nước Đông nam Á.

Giải thích: Lào là đất nước duy duy nhất ở Đông phái nam Á không tiếp cận kề biển buộc phải không thể trực tiếp cải cách và phát triển các ngành dịch vụ thương mại hàng hải hay du lịch biển,…

Chọn: D.


Câu 33:Nguyên nhân nào có tác dụng cho diện tích s trồng lúa nước ở những nước Đông nam giới Á có xu hướng giảm?

A. Chuyển đổi mục đích thực hiện đất và cơ cấu cây trồng.

B. Nhu cầu sử dụng gạo giảm, biến hóa cơ cấu cây trồng.

C. Mối cung cấp nước càng ngày hạn chế, nhu cầu gạo giảm.

D. Năng suất lúa tăng, tăng nhanh nhập khẩu lúa gạo.

Hiển thị đáp án
Gợi ý: contact xu phía phát triển kinh tế ở những nước đang cải cách và phát triển trong giai đoạn công nghiệp hóa – văn minh hóa.

Giải thích: bây giờ các nước sẽ phát triể ở Đông phái nam Á đang sẵn có sự di chuyển cơ cấu tài chính theo hướng giảm tỉ trọng ngành nông – lâm – ngư nghiệp, tăng tỉ trọng công nghiệp và xây dựng. Cho nên vì vậy nhiều diện tích đất nntt được biến hóa mục đích thực hiện thành khu đất phi nông nghiệp (xây dưng bên máy, xí nghiệp, khu công nghiệp, không ngừng mở rộng đô thị,…).

- mặt khác, vào ngành nntt nói riêng, cơ cấu cây xanh cũng bao gồm sự biến đổi theo hướng bớt tỉ trọng cây lương thực, tăng tỉ trọng cây công nghiệp nhằm đem đến nhiều sản phẩm đáp ứng nhu cầu nhu mong xuất khẩu thu ngoại tệ và cung ứng nguyên liệu đến công nghiệp chế biến.

=> Như vậy, diện tích s trồng lúa nước ở những nước Đông phái nam Á có xu hướng giảm đa phần là do biến đổi mục đích thực hiện đất và cơ cấu cây trồng.

Chọn: A.


Câu 34:Chăn nuôi chưa trở nên ngành chính trong sản xuất nntt ở các nước Đông phái nam Á chủ yếu là do

A. Thương mại dịch vụ thú y yếu phát triển.

B. Các đại lý thức nạp năng lượng chưa đảm bảo.

C. Ít giống giỏi có năng suất cao.

D. Sức tiêu thụ trong nước kém.

Hiển thị đáp án
Gợi ý: contact cơ sở vật chất và nguồn thức ăn cho chăn nuôi ở các nước Đông nam giới Á.

Giải thích:

- Ở những nước Đông nam giới Á, ngành chăn nuôi còn nhờ vào nhiều vào đk tự nhiên: cửa hàng thức ăn đa số từ phụ phẩm ngành trồng trọt và những đồng cỏ tự nhiên -> không đảm bảo nguồn thức ăn ổn định cho chăn nuôi.

- Đồng thời, vốn đầu tư thấp nên cơ sở vật chất cho chăn nuôi (dịch vụ thú y, con giống, các đại lý chuồng trại, phương thức chăn nuôi) không được chi tiêu hiện đại, vẻ ngoài chăn nuôi hầu hết là chăn thả, chuồng trại hoặc nửa chuồng trại -> mang về năng suất, unique thấp.

=> vị vậy, chăn nuôi chưa trở nên ngành chính trong sản xuất nông nghiệp trồng trọt ở các nước Đông phái nam Á.

Chọn: B.


Câu 35:Các nước Đông phái mạnh Á chưa phát huy được điểm mạnh của tài nguyên biển lớn để cách tân và phát triển ngành khai thác hải sản là do

A. Thời tiết cốt truyện thất thường, những thiên tai nhất là bão.

B. Số đông các nước cách tân và phát triển tổng hợp các ngành kinh tế biển.

C. Phương tiện khai thác lạc hậu, chậm đổi mới công nghệ.

D. Số nước tiếp giáp biển khơi ít, con đường bờ biển cả nông, hải dương ít hải sản.

Hiển thị đáp án
Gợi ý: liên hệ đời sống kinh tế tài chính và cơ sở vật hóa học ngành đánh bắt thủy sản của đa số ngư dân ở các làng chài ven biển quanh vùng Đông phái nam Á.

Giải thích: các nước Đông phái nam Á hữu ích thế tiếp giáp với vùng biển khơi rộng, có tương đối nhiều ngư trường béo -> tiện lợi cho phát triển đánh bắt hải sản. Mặc dù nhiên phần nhiều ngư dân vùng biển cả thuộc những nước Đông nam giới Á gồm đời sống còn cực nhọc khăn, phương tiện đánh bắt lạc hậu, chậm rì rì đổi mới technology nên năng suất thấp, đa số đánh bắt ven bờ => chưa phát huy được hết lợi thế của tài nguyên hải sản vùng biển.

Chọn: C.


BÀI 11. Quần thể VỰC ĐÔNG phái mạnh Á

1. Dấn biết

Câu 1:Nguyên nhân chủ yếu nhất có tác dụng cho diện tích rừng ở các nước Đông nam Á bị thu dong dỏng là do

A.khai thác không hợp lý và phải chăng và cháy rừng.B.cháy rừng cùng xây dựng nhà máy sản xuất thủy điện.

C.mở rộng diện tích đất canh tác nông nghiệp.D.kết quả trồng rừng còn nhiều hạn chế.

Câu 2:Khu vực Đông phái nam Á tiếp ngay cạnh hai biển khơi là

A.Ấn Độ Dương với Đại Tây Dương.B.Thái bình dương và Ấn Độ Dương.

C.Đại Tây Dương với Bắc Băng Dương.D.Thái bình dương và Bắc Băng Dương.

Câu 3:Đông nam Á nằm tại đoạn cầu nối thân các châu lục nào sau đây?

A.Á - Âu và Phi.B.Á - Âu với Ô-xtrây-li-a.C.Á - Âu với Nam Mĩ.D.Á - Âu với Bắc Mĩ.

Câu 4:Một trong số những lợi cố kỉnh của phần nhiều các nước Đông phái nam Á là

A.phát triển thủy điện.B.phát triển lâm nghiệp.

C.phát triển kinh tế biển.D.phát triển chăn nuôi.

Câu 5:Đặc điểm nào tiếp sau đây không đúng khi nói tới vị trí địa lí của Đông phái nam Á?

A.Là ước nối giữa các lục địa Á- Âu- Ô-xtrây-li-a.

B.Nằm ở phía Đông nam của Châu Á.

C.Là chỗ giao bôi giữa các nền văn hóa truyền thống lớn.

D.Nơi tiếp liền kề giữa Thái tỉnh bình dương và Đại Tây Dương.

Câu 6:Phát biểu nào dưới đây không đúng với đặc điểm tự nhiên của Đông nam Á?

A.Khí hậu nóng ẩm.B.Khoáng sản nhiều loại.

C.Đất trồng đa dạng.D.Rừng ôn đới phổ biến.

Câu 7:Phát biểu nào tiếp sau đây không đúng về thoải mái và tự nhiên của Đông phái nam Á lục địa?

A.Địa hình bị chia giảm mạnh.B.Có không hề ít núi lửa và đảo.

C.Nhiều địa điểm núi lan ra ngay cạnh biển.D.Nhiều đồng bởi châu thổ.

Câu 8:Phát biểu nào sau đây không đúng với Đông nam giới Á lục địa?

A.Có một số sông mập nhiều nước.B.Địa hình bị chia giảm mạnh.

C.Nhiều quần đảo, đảo và núi lửa.D.Có các đồng bằng phù sa.

Câu 9:Phát biểu nào tiếp sau đây không đúng với quần thể vựcĐông nam Á biển cả đảo?

A.Quần đảo thuộc loại lớn số 1 thế giới.

B.Nằm vào vùng bao gồm động đất núi lửa chuyển động mạnh.

C.Bị chia cắt bạo phổi bởi những dãy núi hướng tây bắc - Đông Nam.

D.Có nhiều đồng bởi lớn, đất phù sa được che tro, những vết bụi của núi lửa.

Câu 10:Ý nào sau đây không đúng về địa điểm địa lí của quanh vùng Đông phái nam Á?

A.Nằm vào đới khí hậu gió rét nhiệt đới với khí hậu xích đạo.

B.Nằm trọn vẹn trong khoanh vùng nhiệt đới gió bấc thuộc phân phối cầu Bắc.

C.Nằm sát hai quốc gia có nền văn minh lớn là Ấn Độ và Trung Quốc.

D.Nằm nghỉ ngơi phía Đông Nam châu lục Á - Âu, vị trí tiếp gần kề giữa nhì đại dương.

Câu 11:Phát biểu nào dưới đây không đúng với điểm lưu ý tự nhiên của Đông nam giới Á biển lớn đảo?

A.Khí hậu bao gồm một ngày đông lạnh.B.Đồng bởi có khu đất đai màu mỡ.

C.Tập trung những đảo, quần đảo.D.Ít đồng bằng, các đồi núi.

Câu 12:Đảo lớn số 1 trong khoanh vùng Đông phái mạnh Á và phệ thứ ba trên thế giới là

A.Gia-va.B.Lu-xôn.C.Xu-ma-tra.D.Ca-li-man-tan.

Câu 13:Các tổ quốc nào sau đây không ở trong Đông nam Á biển lớn đảo?

A.Thái Lan, Đông-Ti-mo.B.Bru-nây, Phi-lip-pin.

C.Xing-ga-po, Cam-pu-chia.D.Cam-pu-chia, Việt Nam.

Câu 14:Phát biểu như thế nào sau đâykhôngđúng với điểm lưu ý tự nhiên Đông phái mạnh Á lục địa?

A.Có khí hậu nhiệt đới gió mùa.B.Địa hình đồi núi chia cắt mạnh.

C.Nhiều quần đảo, hòn đảo và núi lửa.D.Các đồng bởi phù sa màu sắc mỡ.

Câu 15:Hướng trở nên tân tiến của công nghiệp Đông phái nam Á chưa phải là

A.tăng cường liên doanh, link với nước ngoài.B.hiện đại hóa thiết bị, chuyển nhượng bàn giao công nghệ.

C.tập trung sản xuất ship hàng nhu cầu trong nước.D.tăng cường huấn luyện và đào tạo kĩ thuật cho người lao động.

Câu 16:Một số sản phẩm công nghiệp của Đông nam giới Á đã chiếm lĩnh sức tuyên chiến đối đầu và cạnh tranh trên thị trường trái đất chủ yếu ớt là phụ thuộc việc

A.liên doanh với những hãng nổi tiếng ở nước ngoài.B.tăng cường công nhân có chuyên môn kĩ thuật cao.

C.đầu tứ vốn để thay đổi nhiều máy móc, thiết bị.D.có sự link và hợp tác sản xuất giữa các nước.

Câu 17:Quốc gia có sản lượng lúa gạo lớn nhất Đông nam giới Á là

A.Phi-lip-pin.B.In-đô-nê-xi-a.C.Thái Lan.D.Việt Nam.

Câu 18:Các cây cối chủ yếu sinh sống Đông phái nam Á là

A.lúa gạo, cà phê, cao su, hồ tiêu, dừa.B.lúa mì, cà phê, củ cải đường, chà là.

C.lúa gạo, củ cải đường, hồ tiêu, mía.D.lúa mì, dừa, cà phê, ca cao, mía.

Câu 19:Vấn đề nào sau đây không còn là thách thức lớn so với các nước ASEAN hiện nay nay?

A.Tình trạng độc hại môi trường.B.Chênh lệch giàu nghèo lớn.

C.Thất nghiệp, thiếu việc làm.D.Thiếu thực phẩm trầm trọng.

Câu 20:Mục đích chủ yếu của việc trồng cây công nghiệp lấy dầu ở Đông nam Á là

A.mở rộng xuất khẩu thu ngoại tệ.B.phá thế độc canh trong nông nghiệp.

C.phát triển nền nông nghiệp nhiệt đới.D.cung cấp nguyên liệu mang lại công nghiệp chế biến.

Câu21:Nguyên nhân chính tạo nên ngành khai thác hải sản ở những nước Đông phái mạnh Á không phát huy được ưu thế là

A.phương tiện khai quật thô sơ, chậm đổi mới.B.thời tiết diễn biến thất thường, nhiều thiên tai.

C.chưa chú trọng cách tân và phát triển các ngành tài chính biển.D.môi trường biển khơi bị ô nhiễm và độc hại nghiêm trọng.

Câu 22:Xu hướng thông dụng trong chế độ phát triển công nghiệp của các nước Đông nam Á hiện giờ là

A.chú trọng cải tiến và phát triển sản xuất hàng tiêu dùng.B.tăng cường liên doanh, link với nước ngoài.

C.phát triển những ngành hiện nay đại, vốn chi tiêu lớn.D.ưu tiên cách tân và phát triển các ngành truyền thống.

Câu 24:Nguyên nhân đa số nào sau đây giúp Đông phái nam Á cải cách và phát triển mạnh cây lúa gạo?

A.Mạng lưới sông ngòi xum xuê với lượng nước dồi dào.

B.Khí hậu nhiệt độ đới gió mùa và cận xích đạo.

C.Có những cao nguyên đất đỏ badan màu sắc mỡ.

D.Người dân có khá nhiều kinh nghiệm trồng lúa gạo.

Câu 25:Biểu hiện chứng minh cơ cấu nền kinh tế tài chính các nước Đông phái nam Á đang chuyển dịch theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa là

A.dịch vụ góp sức cho GDP là nhà yếu.

B.kinh tế nông nghiệp ngày càng thu hẹp.

C.kinh tế công nghiệp chuyển sang kinh tế dịch vụ.

D.kinh tế nông nghiệp trồng trọt chuyển sang kinh tế tài chính công nghiệp.

Câu 26:Ý nào sau đây không yêu cầu là hướng phát triển của các nước Đông nam giới Á?

A.Tăng cường liên doanh liên kết cùng với nước ngoài.

B.Hiện đại hóa thiết bị, chuyển nhượng bàn giao công nghệ.

C.Chú trọng trở nên tân tiến sản xuất các mặt hàng xuất khẩu.

D.Tập trung tăng mạnh khai thác tài nguyên thiên nhiên.

Câu 27:Việc cải tiến và phát triển giao thông của Đông nam Á châu lục theo phía Đông - Tây gặp mặt khó khăn do

A.Đông nam Á châu lục ít giao lưu theo hướng Đông - Tây.

B.các dãy núi đa phần theo hướng tây-bắc - Đông nam giới hoặc Bắc - Nam.

C.việc giao lưu theo hướng Đông - Tây ít rước lại lợi ích hơn.

D.các dãy núi chủ yếu chạy theo hướng Đông Bắc - Tây Nam.

Câu 28:Nguyên nhân như thế nào sau đây là chủ yếu khiến cho sản lượng lúa gạo của khu vực Đông phái mạnh Á tăng lên trong số những năm sát đây?

A.Khai hoang, không ngừng mở rộng diện tích lúa.B.Áp dụng những biện pháp thâm canh.

C.Dân số tăng, nhu cầu thị trường lớn.D.Sử dụng giống bắt đầu năng suất cao.

Câu 29:Cà phê, cao su, hồ tiêu được trồng nhiều ở Đông phái nam Á do lý do chủ yếu như thế nào sau đây?

A.Có khí hậu nóng ẩm, đất badan màumỡ.B.Thị trường tiêu tốn sản phẩm luôn ổnđịnh.

C.Truyền thống trồng cây công nghiệp từ lâuđời.D.Qũy khu đất cho cải tiến và phát triển các cây công nghiệplớn.

Câu 30:Các quốc gia thành viên sáng lập ASEAN gồm

A.Mai-lai-xi-a, Thái Lan, In-đô-nê-xi-a, Xin-ga-po, Lào.

B.Mai-lai-xi-a, Thái Lan, In-đô-nê-xi-a, Xin-ga-po, Bru-nây.

C.Thái Lan, In-đô-nê-xi-a, Xin-ga-po, Phi-lip-pin, Mi-an-ma.

D.Mai-lai-xi-a, Thái Lan, In-đô-nê-xi-a, Xin-ga-po, Phi-lip-pin.

Câu 31:Mục tiêu bao hàm nhất mà các nước ASEAN cần đã có được là

A.xây dựng ASEAN thành một khu vực hoà bình, ổn định.

B.giải quyết những biệt lập trong nội bộ liên quan đến mối quan hệ giữa ASEAN với các nước.

C.đoàn kết, bắt tay hợp tác vì một ASEAN hoà bình, ổn định, thuộc phát triển.

D.thúc đẩy sự cải cách và phát triển kinh tế, văn hoá, giáo dục và văn minh xã hội của các nước.

Câu 32:Sắp xếp theo lắp thêm tự kéo ASEAN của những nước trong khoanh vùng Đông phái mạnh Á?

A.Thái Lan, Bru-nây, Việt Nam, Mi-an-ma cùng Cam-pu-chia.

B.Việt Nam, Thái Lan, Bru-nây, Mi-an-ma cùng Cam-pu-chia.

C.Thái Lan, Việt Nam, Cam-pu-chia Mi-an-ma với Bru-nây.

D.Thái Lan, Việt Nam, Bru-nây, Mi-an-ma cùng Cam-pu-chia.

Câu 33:Sắp xếp theo thiết bị tự kéo ASEAN của những nước trong khoanh vùng Đông nam Á?

A.Thái Lan, Việt Nam, Bru-nây, Mi-an-ma cùng Cam-pu-chia.

B.In-đô-nê-xi-a, Bru-nây, Việt Nam, Mi-an-ma cùng Cam-pu-chia.

C.Thái Lan, Việt Nam, Cam-pu-chia Mi-an-ma và Bru-nây.

D.Việt Nam, Thái Lan, Bru-nây, Mi-an-ma và Cam-pu-chia.

2. Thông hiểu

Câu 1:Đặc điểm nào dưới đây không đúng với tự nhiên của Đông nam giới Á biển khơi đảo?

A.Dầu mỏ với khí đốt gồm trữ lượng lớn.B.Nhiều đồi núi, bao gồm núi lửa hoạt động.

C.Đồng bởi rộng lớn, đất cat pha là công ty yếu.D.Khí hậu nóng độ ẩm và có gió mùa hoạt động.

Câu 2:Đông phái nam Á biển hòn đảo nằm trong các đới khí hậu nào sau đây?

A.Nhiệt đới gió rét và cận xích đạo.B.Nhiệt đới, cận xích đạo với xích đạo.

C.Cận xích đạo với xích đạo.D.Cận nhiệt, nhiệt đới gió mùa và cận xích đạo.

Câu 3:Đặc điểm bình thường của khí hậu khu vực Đông phái nam Á là

A.phân mùa.B.nóng, ẩm.C.khô, nóng.D.lạnh, ẩm.

Câu 4:Đông nam Á có truyền thống cuội nguồn văn hóa phong phú nhiều mẫu mã là do

A.có số lượng dân sinh đông, nhiều quốc gia.

B.nằm tiếp liền kề giữa các đại dương lớn.

C.vị trí mong nối giữa châu lục Á - Âu và châu lục Ô-xtray- li-a.

D.là nơi giao thoa của tương đối nhiều nền văn hóa lớn.

Câu 5:Điều kiện tự nhiên thuận lợi để trở nên tân tiến nền nông nghiệp nhiệt đới làm việc Đông phái nam Á là

A.Khí hậu lạnh ẩm, hệ đất trồng phong phú, mạng lưới sông ngòi dày đặc.

B.Vùng biển rộng lớn giàu tiềm năng (trừ Lào).

C.Hoạt cồn của gió rét với một mùa ướp lạnh thực sự.

D.Địa hình đồi núi chỉ chiếm ưu chũm và gồm sự phân hóa của khí hậu.

Câu 6:Đặc điểm nào dưới đây không đúng về cư dân - xóm hội của đa số các nước Đông nam giới Á hiện nay?

A.Lao cồn có trình độ kĩ thuật chiếm tỉ lệ lớn.

B.Dân cư triệu tập đông ở các đồng bằng châu thổ.

C.Dân số đông, cơ cấu dân sinh trẻ.

D.Có nhiều nét tương đương về phong tục, tập tiệm và làm việc văn hóa.

Câu 7:Phát biểu nào sau đây không đúng về điểm sáng dân cư cùng xã hội của khoanh vùng Đông phái mạnh Á?

A.Đạo Phật là tôn giáo phổ cập ở những nước Đông phái nam Á biển đảo.

B.Dân cư tập trung đông ở các đồng bằng châu thổ sông.

C.Tỉ suất tăng thêm dân số thoải mái và tự nhiên có xu thế giảm.

D.Một số dân tộc phân bố không tuân theo biên giới quốc gia.

Câu 8:Phát biểu nào dưới đây đúng với thoải mái và tự nhiên Đông phái nam Á lục địa?

A.Chủ yếu là đồng bởi ven biển nhỏ tuổi hẹp.B.Nhiều đồi núi và núi lửa, sông ngòi ngắn.

C.Tập trung rất nhiều đảo và những quần đảo.D.Có khí hậu đa phần là nhiệt đới gió mùa.

Câu 9:Phát biểu nào dưới đây không đúng với thoải mái và tự nhiên Đông phái nam Á biển đảo?

A.Khí hậu gồm một mùa đônglạnh.B.Tập trung nhiều đảo, quầnđảo.

C.Đồng bởi có đất đai màu sắc mỡ.D.Ít đồng bằng, những đồi núi.

Câu 10:Đông nam Á có không ít loại tài nguyên là do

A.có diện tích rừng xích đạolớn.B.có các đảo, quần hòn đảo và núi lửa.

C.địa hình đa số là đồinúi.D.nằm vào vành đai sinhkhoáng.

Câu 11:Phát biểu nào dưới đây không đúng với điểm lưu ý dân cư của Đông nam Á?

A.Dân cư đông và tăng nhanh.B.Mật độ số lượng dân sinh cao nhưng phân bố không đều.

C.Nguồn lao rượu cồn rất dồi dào.D.Dân cư phân bổ đồng gần như giữa các quốc gia.

Câu 12:Quốc gia nào sau đây ở Đông nam Á chịu tác động nhiều độc nhất của bão?

A.Việt NamB.Ma-lai-xi-a.C.Phi-lip-pin.D.In-đô-nê-xi-a.

Câu 13:Đông nam giới Á chịu tác động nhiều của động đất là do

A.nằm làm việc nơi gặp gỡ gỡ giữa những luồng sinh vật.B.nơi giao bôi giữa những vành đai sinh khoáng.

C.liền kề với vành đai lửa tỉnh thái bình Dương.D.nằm vào đới khí hậu nhiệt đới gió mùa.

Câu 14:Điểm nào dưới đây không đúng với tài nguyên khu vực Đông nam Á?

A.Sinh vật biển khơi đa dạng.B.Khí hậu ôn hoà.C.Thực thứ phong phú.D.Khoáng sản nhiều có.

Câu 15:Điểm tương đương của toàn bộ các nước Đông nam Á về mặt vị trí địa lí là

A.tiếp tiếp giáp biển.B.có đặc thù bán đảo.

C.thường chịu tác động của thiên tai.D.nằm chủ yếu trong vùng nội chí tuyến.

Câu 16:Các đồng bằng ở Đông nam Á biển lớn đảo phì nhiêu màu mỡ là do

A.có lớp tủ thực vật.B.được phù sa của các con sông bồi lấp.

C.được bé người tôn tạo hợp lí.D.sản phẩm phong hóa từ bỏ dung nham núi lửa.

Câu 17:Phát biểu nào tiếp sau đây không đúng lúc nói về điểm lưu ý địa hình của những nước Đông phái mạnh Á đại dương đảo?

A.Ít đồng bằng, những đồi núi cùng núi lửa.

B.Đa phần là đồng bởi duyên hải, tất cả đất cát nghèo dinh dưỡng.

C.Chủ yếu ớt là đồi núi thấp, bao gồm độ cao trung bình dưới 3000m.

D.Đồng bởi lớn tập trung ở những đảo Calimanta, Xumatra.

Câu 18:Đông phái mạnh Á biển hòn đảo là khu vực có khá nhiều động đất và núi lửa vì

A.nằm trong “vành đai lửa tỉnh thái bình Dương”.

B.là nơi gặp gỡ gỡ của nhì vành đai sinh khoáng cầm cố giới.

C.phần to lãnh thổ là quần hòn đảo nên nền khu đất không ổn định định.

D.tiếp ngay cạnh Thái bình dương và Ấn Độ Dương nên có sóng thần hoạt động.

Câu 19:Điểm khác nhau cơ bản của địa hình Đông nam giới Á biển đảo với Đông nam giới Á châu lục là

A.ít đồng bằng, nhiều đồi núi.B.núi thường xuyên thấp dưới 3000m.

C.có những núi lửa đang hoạt động.D.đồng bằng phù sa nằm đan xen giữa những dãy núi.

Câu 20:TỉsuấtgiatăngdânsốtựnhiêncủanhiềunướcĐôngNamÁhiệnnaycóxuhướnggiảmchủyếudo

A.thực hiện tại tốt cơ chế dân số.B.trình độ dân trí được nâng cao.

C.tâm lí xóm hội có khá nhiều thay đổi.D.nông nghiệp yêu cầu ít lao cồn hơn.

Câu 21:Phát biểu nào dưới đây không bắt buộc là các đại lý hình thành ASEAN?

A.Có thông thường mục tiêu, tác dụng phát triển gớm tế.

B.Sử dụng chung một đồng tiền riêng của khu vực.

C.Do sức ép đối đầu và cạnh tranh giữa các khu vực trên ráng giới.

Xem thêm: New Xét Tuyển Tiếng Anh Là Gì ? Tiếng Anh Thành Tiêu Chí Xét Tuyển Đại Học

D.Có sự tương đồng v