Hướng dẫn Trả lời câu hỏi Bài 20. Tổng kết chương I: Điện học sgk đồ lí 9 bao gồm đầy đủ lý thuyết, công thức, định luật, chuyên đề tất cả trong SGK để giúp đỡ các em học sinh học xuất sắc môn đồ gia dụng lí lớp 9, ôn thi vào lớp 10.

Bạn đang xem: Bài 20: tổng kết chương i: điện học sgk vật lí 9

Bạn sẽ xem: trang bị lý 9 bài 20 trang 56


*

Bài 20: Tổng kết chương I: Điện học tập sgk thiết bị lí 9

I – tự kiểm tra

1. Trả lời câu hỏi 1 Bài đôi mươi trang 54 sgk vật dụng lí 9

Cường độ chiếc điện I chạy qua một dây dẫn phụ thuộc như thế nào vào hiệu điện nạm U giữa 2 đầu đoạn dây đó?

Trả lời:

Cường độ chiếc điện I chạy qua một dây dẫn tỉ trọng thuận với hiệu điện chũm U giữa hai đầu dây dẫn đó.

2. Trả lời thắc mắc 2 Bài đôi mươi trang 54 sgk vật dụng lí 9

Nếu để hiệu điện thay U thân hai đầu một dây dẫn với I là cường độ chiếc điện chạy qua dây dẫn kia thì yêu đương số (dfracUI) là giá trị của đại lượng nào đặc thù cho dây dẫn? Khi chuyển đổi hiệu điện núm U thì giá trị này có đổi khác không? vì sao?

Trả lời:

– yêu quý số (dfracUI) là giá trị của điện trở R đặc trưng cho dây dẫn.

– Khi thay đổi hiệu điện nỗ lực U thì giá chỉ trị này không đổi, vì chưng hiệu điện nuốm U tăng (hoặc giảm) từng nào lần thì cường độ chiếc điện I chạy qua dây dẫn này cũng tăng (hoặc giảm) bấy nhiêu lần.

3. Trả lời thắc mắc 3 Bài đôi mươi trang 54 sgk đồ gia dụng lí 9

Vẽ sơ vật dụng mạch điện, trong những số ấy sử dụng ampe kế và vôn kế để khẳng định điện trở của 1 dây dẫn.

Trả lời:


*

4. Trả lời thắc mắc 4 Bài 20 trang 54 sgk đồ vật lí 9

Viết cách làm tính năng lượng điện trở tương đương đối với:

a) Đoạn mạch có hai điện trở (R_1) và (R_2) mắc nốì tiếp.

b) Đoạn mạch tất cả hai điện trở (R_1) cùng (R_2) mắc tuy nhiên song.

Trả lời:

Công thức tính điện trở tương tự đối với:

a) Đoạn mạch bao gồm 2 năng lượng điện trở (R_1) với (R_2) mắc nối tiếp

(R_tđ=R_1+R_2)

b) Đoạn mạch tất cả 2 điện trở (R_1) và (R_2) mắc tuy nhiên song:

(dfrac1R_tđ=dfrac1R_1+dfrac1R_2)

hay (R_tđ=dfracR_1.R_2R_1+R_2)

5. Trả lời câu hỏi 5 Bài 20 trang 54 sgk đồ lí 9

Hãy mang lại biết:

a) Điện trở của dây dẫn thay đổi như ráng nào lúc chiều nhiều năm của nó tăng lên ba lần?

b) Điện trở của dây dẫn biến hóa như núm nào khi tiết diện của nó tạo thêm 4 lần?

c) vày sao nhờ vào điện trở suất nói theo một cách khác đồng dẫn điện xuất sắc hơn nhôm?

d) Hệ thức nào trình bày mối tương tác giữa năng lượng điện trở suất R của dây dẫn cùng với chiều nhiều năm l, máu diện S và điện trở suất ρ của vật tư làm dây dẫn?

Trả lời:

a) Ta có: Điện trở của dây dẫn bao gồm cùng ngày tiết diện và được làm từ cùng một loại vật tư thì tỉ lệ thành phần thuận với chiều lâu năm của mỗi dây.

⇒ Điện trở của dây dẫn tạo thêm 3 lần lúc chiều nhiều năm của nó tăng thêm ba lần.

b) Ta có: Điện trở của dây dẫn gồm cùng chiều lâu năm và được gia công từ và một loại vật tư thì tỉ lệ thành phần nghịch với ngày tiết diện của dây.

⇒ Điện trở của dây dẫn giảm 4 lần lúc tiết diện của nó tăng lên 4 lần.

c) vị điện trở suất của dây đồng nhỏ hơn năng lượng điện trở suất của dây nhôm.

d) Hệ thức nào mô tả mối tương tác giữa điện trở suất R của dây dẫn với chiều lâu năm l, ngày tiết diện S và điện trở suất ρ của vật liệu làm dây dẫn:

(R= ho dfraclS)

6. Trả lời câu hỏi 6 Bài đôi mươi trang 54 sgk vật dụng lí 9

Viết khá đầy đủ các câu bên dưới đây:

a) trở thành trở là một trong những điện trở…… và rất có thể được cần sử dụng để……

b) các điện trở cần sử dụng trong kĩ thuật có kích thước…… và bao gồm trị số được…..hoặc được khẳng định theo các……

Trả lời:

a) trở thành trở là 1 điện trở có thể biến đổi trị số và hoàn toàn có thể được dùng để làm thay đổi, kiểm soát và điều chỉnh cường độ cái điện

b) các điện trở sử dụng trong kinh nghiệm có kích thước nhỏ và tất cả trị số được ghi sẵn hoặc được xác minh theo các vòng màu

7. Trả lời câu hỏi 7 Bài trăng tròn trang 54 sgk thiết bị lí 9

Viết tương đối đầy đủ các câu bên dưới đây:

a) Số oát ghi trên mỗi luật điện mang đến biết…

b) hiệu suất tiêu thụ điện năng của một đoạn mạch bằng tích…

Trả lời:

a) Số oát ghi trên mỗi qui định điện cho thấy thêm công suất định nấc cù hiện tượng đó.

b) năng suất tiêu thụ năng lượng điện năng của một quãng mạch băng tích của hiệu điện núm giữa nhị đầu đoạn mạch cùng cường độ loại điện chạy qua đoạn đó.

8. Trả lời thắc mắc 8 Bài 20 trang 54 sgk vật dụng lí 9

Hãy mang lại biết:

a) Điện năng áp dụng bởi một lao lý được xác định theo công suấu. Hiệu năng lượng điện thế, cường độ mẫu điện và thời hạn sử dụng bằng những công thức nào?

b) các dụng gắng điện gồm dụng gì vào việc thay đổi năng lượng? Nêu một số ví dụ.

Trả lời:

a) Ta có: (A = P.t = U.I.t)

b) các dụng ráng điện có tác dụng đổi khác chuyển hóa năng lượng điện năng thành những dạng tích điện khác

Chẳng hạn:

– đèn điện dây tóc rét sáng biến đổi phần to điện năng thành sức nóng năng và 1 phần nhỏ thành tích điện ánh sáng

– phòng bếp điện, nồi cơm trắng điện, bàn là điện, mỏ hàn điện…biến đổi số đông điện năng thành sức nóng năng.

9. Trả lời thắc mắc 9 Bài trăng tròn trang 54 sgk đồ lí 9

Phát biểu cùng viết hệ thức của định dụng cụ Jun – Len-xơ.

Trả lời:

– Định công cụ Jun – Len-xơ: tích điện tỏa ra nghỉ ngơi dây dẫn khi có dòng điện chạy qua tỉ trọng thuận với bình phương cường độ dòng điện, với năng lượng điện trở của dây dẫn và thời hạn dòng điện chạy qua

– Biểu thức: (Q =I^2.R.t)

10. Trả lời câu hỏi 10 Bài 20 trang 54 sgk vật lí 9

Cần phải thực hiện những quy tắc nào nhằm đảm bảo bình an khi thực hiện điện?

Trả lời:

– Chỉ làm cho thí nghiệm giành riêng cho học sinh trung học cơ sở với hiệu điện cố dưới 40V.

– đề nghị sử dụng những dây dẫn tất cả vỏ bọc phương pháp điện theo đúng quy định

– bắt buộc sử dụng những dây dẫn bao gồm vỏ bọc biện pháp điện theo đúng quy định

– ko được tự mình tiếp xúc cùng với mạng điện gia đình.

– Ở gia đình, trước lúc thay bóng đèn hỏng bắt buộc ngắt công tắc hoặc rút mong chì của mạch điện bao gồm bóng đèn và đảm bảo cách diện giữa khung hình người cùng nền nhà, tường gạch

– Nối đất mang lại vỏ kim loại của những dụng cụ hay máy điện.

11. Trả lời câu hỏi 11 Bài đôi mươi trang 54 sgk đồ vật lí 9

Hãy mang lại biết:

a) vị sao đề nghị sử dụng tiết kiệm ngân sách điện năng?

b) Có các phương pháp nào để sử dụng tiết kiệm ngân sách điện năng?

Trả lời:

a) Cần tiết kiệm ngân sách và chi phí điện vì:

– Trả tiền điện ít hơn, cho nên vì vậy giảm bớt giá thành cho gia đình hoặc cá nhân

– các thiết bị và dụng cụ điện được sử dụng bền vững hơn, vì thế cũng góp thêm phần giảm bớt chi tiêu về điện.

– giảm bớt sự gắng gây tổn hại thông thường cho hệ thống cung ứng điện bị vượt tải, đặc biệt quan trọng trong phần nhiều giờ cao điểm.

– dành riêng phần năng lượng điện năng tiết kiệm ngân sách và chi phí cho sản xuất, cho các vùng miền không giống còn chưa có điện hoặc mang lại xuất khẩu

b) các cách tiết kiệm ngân sách điện:

– Sử dụng các dụng vậy hay lắp thêm có hiệu suất hợp lí, toàn vẹn mức phải thiết

– Chỉ sử dụng những dụng cố gắng hay sản phẩm công nghệ điện một trong những lúc đề nghị thiết.

II – Vận dụng

1. Trả lời thắc mắc 12 Bài trăng tròn trang 55 sgk đồ lí 9

Đặt một hiệu điện thế (3V) vào hai đầu dây dẫn bằng hợp kim thì cường độ chiếc điện chạy qua dầy dẫn này là (0,2 A). Hỏi nếu tạo thêm (12V) nữa đến hiệu điện rứa giữa nhị đầu dây dẫn này thì cường độ mẫu điện qua nó có giá trị nào dưới đây?

A. 0,6 A

B. 0,8 A

C. 1 A

D. Một cực hiếm khác những giá trị trên.

Trả lời:

Phương pháp: vận dụng biểu thức định nguyên lý ôm: (I=dfracUR)

♦ biện pháp 1:

Ta có:

+ khi (U=3V), (I=0,2A)

Điện trở của dây dẫn:

(R=dfracUI=dfrac30,2=15Omega)

+ khi tăng hiệu điện nuốm thêm (12V) nữa tức là (U’=3+12=15V)

Khi đó cường độ chiếc điện trong mạch:

(I’=dfracU’R=dfrac1515=1A)

♦ bí quyết 2:

Do U tăng 5 lần cần I cũng tăng 5 lần. Lúc đó (I = 1A).

2. Trả lời thắc mắc 13 Bài đôi mươi trang 55 sgk vật lí 9

Đặt một hiệu điện nỗ lực (U) vào nhì đầu các dây dẫn khác biệt và đo cường độ cái điện (I) chạy qua mỗi dây dẫn đó. Câu phát biểu như thế nào sau đây là đúng khi tính yêu đương số (dfracUI) cho mỗi dây dẫn?

A. Yêu quý số này còn có giá trị như nhau so với các dây dẫn.

B. Yêu mến số này còn có giá trị càng lớn so với dây dẫn làm sao thì dây dẫn đó có điện trở càng lớn.

C. Yêu mến số này có giá trị càng lớn so với dây dẫn làm sao thì dây dẫn đó bao gồm điện trở càng nhỏ.

D. Yêu mến số này không có giá trị xác định so với mỗi dây dẫn.

Trả lời:

Phương pháp: thực hiện biểu thức (R=dfracUI)

Ta có: (R=dfracUI)

B – không nên vì: thương số (dfracUI) có mức giá trị lớn đối với dây dẫn nào thì dây dẫn đó bao gồm điện trở càng lớn

A, C, D – đúng

⇒ chọn câu B.

3. Trả lời câu hỏi 14 Bài 20 trang 55 sgk vật dụng lí 9

Điện (R_1 = 30Ω) chịu được loại điện tất cả độ lớn số 1 là (2A) và điện trở (R_2 = 10Ω) chịu được cái điện bao gồm cường độ lớn số 1 là (1A). Có thể mắc nôi tiếp hai năng lượng điện trở này vào hiệu điện núm nào dưới đây?

A. 80V, vì chưng điện trở tương tự của mạch là (40Ω) và chịu được chiếc điện có cường độ lớn nhất (2A).

B. 70V, vị điện trở (R_1) chịu đựng được hiệu năng lượng điện thế lớn nhất (60V), năng lượng điện trở (R_2) chịu được (10V).

C. 120V, vì điện trở tương tự của mạch là (40Ω) và chịu được chiếc điện bao gồm cường độ mẫu điện tất cả cường độ tổng số là (3A).

D. 40V, vị điện trở tương đương của mạch là (40Ω) và chiu đươc mẫu điên bao gồm cường đô (1A).

Trả lời:

Phương pháp:

+ áp dụng biểu thức tính điện trở tương tự của đoạn mạch có những điện trở mắc nối tiếp: (R_tđ=R_1+R_2)

+ thực hiện biểu thức định công cụ ôm: (I=dfracUR)

Ta có:

+ Điện trở tương tự của toàn mạch:

(R_td=R_1+R_2=30+10=40Omega)

+ vì 2 điện trở mắc thông liền nên mạch chỉ rất có thể chịu được cái điện tất cả cường độ tối đa là (I=1A)

⇒ Hiệu điện nhân loại hạn của mạch là:

(U_giới hạn=I.R_tđ=1.40=40V)

⇒ chọn câu D.

4. Trả lời thắc mắc 15 Bài đôi mươi trang 55 sgk đồ dùng lí 9

Có thể mắc song song hai điện trở đã mang lại ở câu 14 vào hiệu điện cố nào dưới đây?

A. 10V

B. 22,5V

C. 60V

D. 15V

Trả lời:

Phương pháp:

+ thực hiện biểu thức tính điện trở tương tự của đoạn mạch có các điện trở mắc tuy vậy song:

(dfrac1R_td = dfrac1R_1 + dfrac1R_2)

+ áp dụng biểu thức định phép tắc Ôm: (I = dfracUR)

Ta có:

+ Điện trở tương tự của toàn mạch:

(dfrac1R_td = dfrac1R_1 + dfrac1R_2)

( Rightarrow R_td = dfracR_1R_2R_1 + R_2 = dfrac30.1030 + 10 = 7,5Omega )

+ do hai điện trở mắc song song phải mạch chỉ hoàn toàn có thể chịu được mẫu điện có cường độ là:

(I = I_1 + I_2 = 2 + 1 = 3A).

Do đó, hiệu điện trái đất hạn là:

(U_giới hạn = I.R_td = 3.7,5 = 22,5V)

⇒ chọn câu B.

5. Trả lời thắc mắc 16 Bài trăng tròn trang 55 sgk đồ gia dụng lí 9

Một dây dẫn đồng chất, chiều lâu năm l, ngày tiết diện S tất cả điện trở là 12Ω được gập đôi thành dây dẫn mới tất cả chiều nhiều năm l/2. Điện trở của dây dẫn mới này có trị số:

A. 6Ω

B. 2Ω

C. 12Ω

D. 3Ω

Trả lời:

Phương pháp: Vận dụng biểu thức tính năng lượng điện trở: (R = ho dfraclS)

Ban đầu dây dẫn có:

(left{ eginarrayll_1 = l\S_1 = S\R_1 = 12Omega endarray ight.)

Khi gập đôi dây dẫn, ta có:

(left{ eginarrayll_2 = dfracl2\S_2 = 2S\R_2 = ?endarray ight.)

Mặt khác, ta có:

(left{ eginarraylR_1 = ho dfracl_1S_1\R_2 = ho dfracl_2S_2endarray ight.)

Ta suy ra:

(eginarrayldfracR_1R_2 = dfrac ho dfracl_1S_1 ho dfracl_2S_2 = dfracl_1S_2l_2S_1 = dfracl.2Sdfracl2.S = 4\ Rightarrow R_2 = dfracR_14 = dfrac124 = 3Omega endarray)

⇒ lựa chọn câu D.

6. Trả lời thắc mắc 17* Bài trăng tròn trang 55 sgk đồ dùng lí 9

Khi mắc tiếp nối hai điện trở (R_1) với (R_2) vào hiệu điện nắm (12V) thì loại điện qua chúng bao gồm cường độ (I = 0,3A). Trường hợp mắc tuy vậy song hai điện trở này cũng vào hiệu điện nỗ lực (12V) thì chiếc điện mạch thiết yếu có độ mạnh (I’ = 1,6A). Hãy tính (R_1) cùng (R_2).

Bài giải:

Phương pháp:

+ vận dụng biểu thức định giải pháp ôm: (I = dfracUR)

+ thực hiện biểu thức tính điện trở tương đương của đoạn mạch có những điện trở mắc nối tiếp: (R_td = R_1 + R_2)

+ áp dụng biểu thức tính điện trở tương đương của đoạn mạch có các điện trở mắc tuy vậy song: (dfrac1R_td = dfrac1R_1 + dfrac1R_2)

Ta có:

Khi mắc nối liền hai năng lượng điện trở:

(left{ eginarraylU_nt = 12V\I_nt = I = 0,3Aendarray ight.)

Điện trở tương đương của mạch khi mắc thông liền 2 năng lượng điện trở:

(R_nt = dfracU_ntI_nt = dfrac120,3 = 40Omega )

Khi mắc song song hai năng lượng điện trở:

(left{ eginarraylU_// = 12V\I_// = I’ = 1,6Aendarray ight.)

Điện trở tương tự của mạch lúc mắc tuy vậy song 2 năng lượng điện trở:

(R_// = dfracU_//I_// = dfrac121,6 = 7,5Omega )

Mặt khác, ta có:

(R_nt = R_1 + R_2) cùng (dfrac1R_// = dfrac1R_1 + dfrac1R_2)

Suy ra ta tất cả hệ phương trình:

(left{ eginarraylR_1 + R_2 = 40\dfrac1R_1 + dfrac1R_2 = 7,5endarray ight. Rightarrow left{ eginarraylR_1 = 30Omega \R_2 = 10Omega endarray ight.)

7. Trả lời câu hỏi 18 Bài trăng tròn trang 56 sgk đồ lí 9

a) tại sao phần tử chính của rất nhiều dụng nỗ lực đốt nóng bằng điện những làm bằng dây dẫn bao gồm điện trở suất lớn?

b) Tính năng lượng điện trở của nóng điện bao gồm ghi 220V – 1000W khi ấm chuyển động bình thường.

c) Dây năng lượng điện trở của nóng điện trên dây làm bằng nicrom dài 2 m và tất cả tiết diện tròn. Tính đường kính tiết diên của dây năng lượng điện trở này.

Bài giải:

Phương pháp:

+ Áp dụng biểu thức tính công suất: (P = I^2R = dfracU^2R)

+ thực hiện biểu thức tính huyết diện: (S = pi r^2 = pi dfracd^24)

+ Áp dụng công thức tính điện trở: (R = ho dfraclS)

Bài giải:

a) Những mức sử dụng đốt nóng bằng điện là dựa trên tác dụng nhiệt của chiếc điện.

Để sức nóng lượng tỏa ra trên dây dẫn càng béo thì dây phải gồm điện trở càng lớn, tức là điện trở suất lớn.

Vì vậy, phần tử chính của rất nhiều dụng thay đốt nóng bởi điện các làm bằng dây dẫn gồm điện trở suất lớn.

b) Ấm ghi (220V – 1000W) suy ra (left{ eginarraylU_dm = 220V\P_dm = 1000Wendarray ight.)

Điện trở của nóng khi điện khi hoạt động thông thường là:

(R = dfracU_dm^2P = dfrac220^21000 = 48,4Omega )

c) Ta có:

+ Chiều lâu năm của dây điện trở: (l = 2m)

+ Điện trở suất của nicrom: ( ho = 1,1.10^ – 6Omega m)

+ Điện trở của dây: (R = 48,4Omega )

+ tiết diện của dây năng lượng điện trở: (S = pi r^2 = pi dfracd^24)

Mặt khác, ta có:

(R = ho dfraclS = ho dfraclpi dfracd^24)

Ta suy ra:

(d = sqrt dfrac4 ho lpi R = sqrt dfrac4.1,1.10^ – 6.2pi .48,8 approx 2,4.10^ – 4m)

8. Trả lời thắc mắc 19 Bài trăng tròn trang 56 sgk đồ dùng lí 9

Một bếp điện loại 220V – 1000W được sử dụng với hiệu điện vắt 220V để đun sôi 2 l nước có nhiệt độ ban sơ (25^0C). Năng suất của tiến trình đun là 85%.

a) Tính thời hạn đun sôi nước, biết nhiệt độ dung riêng của nước 4200 J/kg.K.

b) mỗi ngày đun sôi 41 nước bằng bếp điện trên đây cùng với điều kiện đã cho, thì trong một tháng (30 ngày) đề nghị trả bao nhiêu tiền năng lượng điện cho vấn đề đun nước này? cho rằng giá năng lượng điện là 700 đồng từng kW.h.

c) nếu gập đôi dây năng lượng điện trở của bếp này và vẫn áp dụng hiệu điện cố kỉnh 220V thì thời hạn đun sôi 21 nước bao gồm nhiệt độ lúc đầu và công suất như trên là bao nhiêu?

Bài giải:

Phương pháp:

+ Đọc số chỉ trên pháp luật tiêu thụ điện

+ áp dụng biểu thức tính sức nóng lượng: (Q = I^2Rt = Pt)

+ thực hiện biểu thức: (Q = mcDelta t)

+ áp dụng biểu thức tính hiệu suất: (H = dfracQ_iQ_tp)

+ Đổi đối kháng vị: (1kWh = 3600000J)

Bài giải:

a) Ta có:

Khối lượng của nước: (m_n = 2kg)

Nhiệt lượng do bếp điện tỏa ra trên năng lượng điện trở để đun sôi (2l) nước là:

(Q_1 = A = Pt = 1000t)

Nhiệt lượng lượng cần cung cấp cho (2l) nước để ánh nắng mặt trời tăng từ bỏ (25^0C) lên (100^0C) là:

(Q_2 = m_n.c.Delta t = 2.4200.left( 100 – 25 ight) = 630000J)

Theo đầu bài, ta có công suất của quy trình đun là (H = 85\% = 0,85)

Mặt khác, ta có:

(H = dfracQ_2Q_1 = 0,85)

Ta suy ra: (Q_2 = 0,85Q_1)

(eginarrayl Leftrightarrow 630000 = 0,85.1000t\ Rightarrow t = 741sendarray)

( Rightarrow t = 12,35) phút

b) (m’ = 4kg)

Nhiệt lượng lượng cần cung cấp cho (4l) nước để nhiệt độ tăng từ (25^0C) lên (100^0C) là:

(Q’ = m_n.c.Delta t = 4.4200.left( 100 – 25 ight) = 1260000J)

Nhiệt lượng do bếp từ tỏa ra để hâm nóng (4l) nước là:

(Q = dfracQ’H = dfrac12600000,85 = 1482352,941J)

Lượng năng lượng điện năng mà bếp điện tiêu thụ vào một mon là:

(A = 30Q = 30.1482352,941 = 44470588,24J = 12,35kWh)

⇒ Số tiền nên trả của nhà bếp điện trong một tháng là: (T = A.700 = 12,35.700 = 8645) đồng

c) Điện trở của bếp điện ban đầu:

(R = dfracU_dm^2P_dm = dfrac220^21000 = 48,4Omega )

Lại có: (R = ho dfraclS) (1)

Khi gập song dây năng lượng điện trở của bếp này, ta có:

(left{ eginarrayll’ = dfracl2\S’ = 2Sendarray ight.)

Điện trở của phòng bếp khi này: (R’ = ho dfracl’S’) (2)

Lấy (dfracleft( 2 ight)left( 1 ight)) ta được: (dfracR’R = dfracl’SlS’ = dfracdfracl2Sl.2S = dfrac14)

( Rightarrow R’ = dfracR4 = dfrac48,44 = 12,1Omega )

Nhiệt lượng do bếp điện tỏa ra trên năng lượng điện trở để đung nóng (2l) nước là:

(Q_3 = dfracQ_2H = dfrac6300000,85 = 741176,47J)

((Q_2) sẽ tính làm việc ý a).

Mặt khác, ta có: (Q_3 = dfracU^2R’.t’ = 741176,47)

Ta suy ra: (t’ = dfracQ_3R’U^2 = dfrac741176,47.12,1220^2 = 185,3s)

( Rightarrow t approx 3,08) phút

9. Trả lời câu hỏi 20 Bài trăng tròn trang 56 sgk đồ vật lí 9

Một khu người dân sử dụng năng suất điện vừa đủ là 4,95 kW cùng với hiệu điện nạm 220V. Dây cài điện trường đoản cú trạm cung cấp tới khu vực dân cư này có điện trở tổng cộng là 0,4Ω.

Xem thêm: Project-Based Learning Là Gì, Phương Pháp Giảng Dạy Project

b) Tính tiền điện nhưng khu này đề nghị trả vào một mon (30 ngày), biết rằng thời hạn dùng năng lượng điện trong một ngày vừa đủ là 6 giờ cùng giá năng lượng điện 700 đồng từng kW.h.