Hướng dẫn Trả lời thắc mắc Bài 20. Tổng kết chương I: Điện học tập sgk thứ lí 9 bao hàm đầy đủ lý thuyết, công thức, định luật, chăm đề gồm trong SGK để giúp đỡ các em học viên học xuất sắc môn đồ lí lớp 9, ôn thi vào lớp 10.

Bạn đang xem: Bài 20 trang 56 sgk lý 9

*
Bài 20: Tổng kết chương I: Điện học sgk đồ gia dụng lí 9

I – từ kiểm tra


1. Trả lời thắc mắc 1 Bài đôi mươi trang 54 sgk đồ lí 9

Cường độ dòng điện I chạy qua 1 dây dẫn dựa vào như cầm nào vào hiệu điện thay U thân 2 đầu đoạn dây đó?

Trả lời:

Cường độ dòng điện I chạy qua một dây dẫn tỉ lệ thành phần thuận cùng với hiệu điện chũm U thân hai đầu dây dẫn đó.

2. Trả lời thắc mắc 2 Bài 20 trang 54 sgk trang bị lí 9

Nếu đặt hiệu điện núm U thân hai đầu một dây dẫn với I là cường độ cái điện chạy qua dây dẫn kia thì yêu mến số (dfracUI) là giá trị của đại lượng nào đặc thù cho dây dẫn? Khi thay đổi hiệu điện cầm U thì giá trị này có đổi khác không? bởi sao?

Trả lời:

– yêu đương số (dfracUI) là giá trị của điện trở R đặc thù cho dây dẫn.

– Khi đổi khác hiệu điện cầm cố U thì giá chỉ trị này không đổi, bởi vì hiệu điện cầm cố U tăng (hoặc giảm) bao nhiêu lần thì cường độ dòng điện I chạy qua dây dẫn này cũng tăng (hoặc giảm) từng ấy lần.

3. Trả lời thắc mắc 3 Bài 20 trang 54 sgk đồ lí 9

Vẽ sơ vật mạch điện, trong những số ấy sử dụng ampe kế cùng vôn kế để xác định điện trở của 1 dây dẫn.

Trả lời:

*

4. Trả lời thắc mắc 4 Bài trăng tròn trang 54 sgk thứ lí 9


Viết phương pháp tính năng lượng điện trở tương đương đối với:

a) Đoạn mạch gồm hai năng lượng điện trở (R_1) và (R_2) mắc nốì tiếp.

b) Đoạn mạch có hai năng lượng điện trở (R_1) và (R_2) mắc tuy vậy song.

Trả lời:

Công thức tính điện trở tương tự đối với:

a) Đoạn mạch bao gồm 2 điện trở (R_1) với (R_2) mắc nối tiếp

(R_tđ=R_1+R_2)

b) Đoạn mạch bao gồm 2 năng lượng điện trở (R_1) cùng (R_2) mắc song song:

(dfrac1R_tđ=dfrac1R_1+dfrac1R_2)

hay (R_tđ=dfracR_1.R_2R_1+R_2)

5. Trả lời thắc mắc 5 Bài 20 trang 54 sgk đồ vật lí 9

Hãy mang lại biết:

a) Điện trở của dây dẫn biến hóa như núm nào khi chiều lâu năm của nó tăng thêm ba lần?

b) Điện trở của dây dẫn thay đổi như thay nào khi tiết diện của nó tăng lên 4 lần?

c) do sao dựa vào điện trở suất nói theo một cách khác đồng dẫn điện giỏi hơn nhôm?

d) Hệ thức nào biểu thị mối liên hệ giữa năng lượng điện trở suất R của dây dẫn với chiều dài l, tiết diện S cùng điện trở suất ρ của vật tư làm dây dẫn?

Trả lời:

a) Ta có: Điện trở của dây dẫn bao gồm cùng huyết diện và được làm từ và một loại vật liệu thì tỉ lệ thuận với chiều nhiều năm của mỗi dây.

⇒ Điện trở của dây dẫn tăng thêm 3 lần lúc chiều dài của nó tăng thêm ba lần.

b) Ta có: Điện trở của dây dẫn gồm cùng chiều lâu năm và được làm từ và một loại vật liệu thì tỉ lệ nghịch với ngày tiết diện của dây.

⇒ Điện trở của dây dẫn bớt 4 lần lúc tiết diện của nó tăng lên 4 lần.

c) vì điện trở suất của dây đồng nhỏ dại hơn điện trở suất của dây nhôm.

d) Hệ thức nào bộc lộ mối tương tác giữa năng lượng điện trở suất R của dây dẫn cùng với chiều dài l, ngày tiết diện S với điện trở suất ρ của vật tư làm dây dẫn:

(R= ho dfraclS)

6. Trả lời thắc mắc 6 Bài 20 trang 54 sgk trang bị lí 9

Viết không hề thiếu các câu bên dưới đây:

a) đổi thay trở là một điện trở…… và hoàn toàn có thể được cần sử dụng để……

b) các điện trở dùng trong kĩ thuật gồm kích thước…… và tất cả trị số được…..hoặc được khẳng định theo các……

Trả lời:

a) đổi mới trở là 1 điện trở có thể chuyển đổi trị số và có thể được dùng để thay đổi, điều chỉnh cường độ loại điện

b) các điện trở dùng trong kỹ năng có form size nhỏ và bao gồm trị số được ghi sẵn hoặc được xác định theo các vòng màu

7. Trả lời câu hỏi 7 Bài 20 trang 54 sgk vật dụng lí 9

Viết tương đối đầy đủ các câu bên dưới đây:

a) Số oát ghi trên mỗi luật điện mang lại biết…

b) năng suất tiêu thụ năng lượng điện năng của một đoạn mạch bằng tích…

Trả lời:

a) Số oát ghi trên mỗi luật điện cho thấy công suất định mức cù vẻ ngoài đó.

b) năng suất tiêu thụ năng lượng điện năng của một quãng mạch băng tích của hiệu điện núm giữa nhị đầu đoạn mạch và cường độ chiếc điện chạy qua đoạn đó.

8. Trả lời thắc mắc 8 Bài 20 trang 54 sgk đồ lí 9

Hãy mang lại biết:

a) Điện năng thực hiện bởi một chính sách được xác minh theo công suấu. Hiệu năng lượng điện thế, cường độ dòng điện và thời hạn sử dụng bằng các công thức nào?

b) những dụng rứa điện có dụng gì trong việc chuyển đổi năng lượng? Nêu một vài ví dụ.

Trả lời:

a) Ta có: (A = P.t = U.I.t)

b) những dụng nạm điện gồm tác dụng biến hóa chuyển hóa năng lượng điện năng thành các dạng tích điện khác

Chẳng hạn:

– bóng đèn dây tóc nóng sáng đổi khác phần béo điện năng thành nhiệt năng và 1 phần nhỏ thành năng lượng ánh sáng

– phòng bếp điện, nồi cơm điện, bàn là điện, mỏ hàn điện…biến đổi số đông điện năng thành nhiệt độ năng.

9. Trả lời thắc mắc 9 Bài đôi mươi trang 54 sgk trang bị lí 9

Phát biểu với viết hệ thức của định chế độ Jun – Len-xơ.

Trả lời:

– Định qui định Jun – Len-xơ: tích điện tỏa ra ngơi nghỉ dây dẫn khi gồm dòng điện chạy qua tỉ lệ thuận với bình phương cường độ dòng điện, với điện trở của dây dẫn và thời gian dòng điện chạy qua

– Biểu thức: (Q =I^2.R.t)

10. Trả lời câu hỏi 10 Bài 20 trang 54 sgk đồ vật lí 9

Cần phải tiến hành những luật lệ nào nhằm đảm bảo an ninh khi thực hiện điện?

Trả lời:

– Chỉ có tác dụng thí nghiệm giành riêng cho học sinh trung học cơ sở với hiệu điện cầm cố dưới 40V.

– đề xuất sử dụng những dây dẫn tất cả vỏ bọc phương pháp điện theo như đúng quy định

– đề nghị sử dụng những dây dẫn có vỏ bọc giải pháp điện theo như đúng quy định

– ko được tự bản thân tiếp xúc với mạng năng lượng điện gia đình.

– Ở gia đình, trước lúc thay bóng đèn hỏng cần ngắt công tắc nguồn hoặc rút ước chì của mạch điện tất cả bóng đèn và bảo vệ cách diện giữa khung hình người với nền nhà, tường gạch

– Nối đất cho vỏ kim loại của những dụng cố kỉnh hay sản phẩm điện.

11. Trả lời câu hỏi 11 Bài đôi mươi trang 54 sgk thiết bị lí 9

Hãy đến biết:

a) bởi sao nên sử dụng tiết kiệm chi phí điện năng?

b) Có những phương pháp nào để sử dụng tiết kiệm chi phí điện năng?

Trả lời:

a) Cần tiết kiệm ngân sách và chi phí điện vì:

– Trả tiền năng lượng điện ít hơn, cho nên vì vậy giảm bớt ngân sách cho gia đình hoặc cá nhân

– các thiết bị và pháp luật điện được sử dụng bền vững lâu dài hơn, cho nên vì vậy cũng đóng góp thêm phần giảm bớt túi tiền về điện.

– giảm sút sự nắm gây tổn hại chung cho hệ thống hỗ trợ điện bị vượt tải, đặc biệt trong những giờ cao điểm.

– dành riêng phần điện năng tiết kiệm ngân sách cho sản xuất, cho các vùng miền không giống còn chưa tồn tại điện hoặc cho xuất khẩu

b) những cách tiết kiệm ngân sách điện:

– Sử dụng những dụng thế hay sản phẩm có công suất hợp lí, toàn diện mức bắt buộc thiết

– Chỉ sử dụng những dụng nạm hay sản phẩm công nghệ điện giữa những lúc đề nghị thiết.

II – Vận dụng


1. Trả lời câu hỏi 12 Bài 20 trang 55 sgk vật dụng lí 9

Đặt một hiệu điện nỗ lực (3V) vào hai đầu dây dẫn bằng hợp kim thì cường độ cái điện chạy qua dầy dẫn này là (0,2 A). Hỏi nếu tăng thêm (12V) nữa mang lại hiệu điện cố kỉnh giữa nhị đầu dây dẫn này thì cường độ mẫu điện qua nó có giá trị nào bên dưới đây?

A. 0,6 A

B. 0,8 A

C. 1 A

D. Một quý giá khác những giá trị trên.

Trả lời:

Phương pháp: vận dụng biểu thức định vẻ ngoài ôm: (I=dfracUR)

♦ bí quyết 1:

Ta có:

+ khi (U=3V), (I=0,2A)

Điện trở của dây dẫn:

(R=dfracUI=dfrac30,2=15Omega)

+ khi tăng hiệu điện cố kỉnh thêm (12V) nữa tức là (U’=3+12=15V)

Khi đó cường độ dòng điện vào mạch:

(I’=dfracU’R=dfrac1515=1A)

♦ bí quyết 2:

Do U tăng 5 lần buộc phải I cũng tăng 5 lần. Lúc ấy (I = 1A).

⇒ chọn câu C.

2. Trả lời câu hỏi 13 Bài 20 trang 55 sgk đồ gia dụng lí 9

Đặt một hiệu điện núm (U) vào nhì đầu những dây dẫn khác biệt và đo cường độ mẫu điện (I) chạy qua mỗi dây dẫn đó. Câu phát biểu như thế nào sau đây là đúng lúc tính yêu thương số (dfracUI) cho mỗi dây dẫn?

A. Mến số này còn có giá trị như nhau so với các dây dẫn.

B. Yêu thương số này còn có giá trị càng lớn so với dây dẫn như thế nào thì dây dẫn đó tất cả điện trở càng lớn.

C. Yêu đương số này có giá trị càng lớn đối với dây dẫn như thế nào thì dây dẫn đó gồm điện trở càng nhỏ.

D. Mến số này không tồn tại giá trị xác định so với mỗi dây dẫn.

Trả lời:

Phương pháp: áp dụng biểu thức (R=dfracUI)

Ta có: (R=dfracUI)

B – sai vì: thương số (dfracUI) có mức giá trị lớn so với dây dẫn như thế nào thì dây dẫn đó tất cả điện trở càng lớn

A, C, D – đúng

⇒ lựa chọn câu B.

3. Trả lời thắc mắc 14 Bài 20 trang 55 sgk đồ vật lí 9

Điện (R_1 = 30Ω) chịu được loại điện gồm độ lớn số 1 là (2A) với điện trở (R_2 = 10Ω) chịu đựng được chiếc điện tất cả cường độ lớn số 1 là (1A). Hoàn toàn có thể mắc nôi tiếp hai điện trở này vào hiệu điện cầm cố nào bên dưới đây?

A. 80V, vày điện trở tương đương của mạch là (40Ω) và chịu đựng được chiếc điện có cường độ lớn nhất (2A).

B. 70V, vị điện trở (R_1) chịu đựng được hiệu điện thế lớn số 1 (60V), điện trở (R_2) chịu đựng được (10V).

C. 120V, bởi vì điện trở tương tự của mạch là (40Ω) và chịu được dòng điện bao gồm cường độ chiếc điện tất cả cường độ tổng cộng là (3A).

D. 40V, vì điện trở tương đương của mạch là (40Ω) cùng chiu đươc mẫu điên tất cả cường đô (1A).

Trả lời:

Phương pháp:

+ áp dụng biểu thức tính năng lượng điện trở tương tự của đoạn mạch có những điện trở mắc nối tiếp: (R_tđ=R_1+R_2)

+ áp dụng biểu thức định nguyên tắc ôm: (I=dfracUR)

Ta có:

+ Điện trở tương đương của toàn mạch:

(R_td=R_1+R_2=30+10=40Omega)

+ vày 2 điện trở mắc nối tiếp nên mạch chỉ có thể chịu được loại điện gồm cường độ về tối đa là (I=1A)

⇒ Hiệu điện thế giới hạn của mạch là:

(U_giới hạn=I.R_tđ=1.40=40V)

⇒ lựa chọn câu D.

4. Trả lời câu hỏi 15 Bài 20 trang 55 sgk đồ gia dụng lí 9

Có thể mắc tuy nhiên song hai năng lượng điện trở đã đến ở câu 14 vào hiệu điện núm nào bên dưới đây?

A. 10V

B. 22,5V

C. 60V

D. 15V

Trả lời:

Phương pháp:

+ sử dụng biểu thức tính năng lượng điện trở tương đương của đoạn mạch có các điện trở mắc tuy nhiên song:

(dfrac1R_td = dfrac1R_1 + dfrac1R_2)

+ áp dụng biểu thức định quy định Ôm: (I = dfracUR)

Ta có:

+ Điện trở tương tự của toàn mạch:

(dfrac1R_td = dfrac1R_1 + dfrac1R_2)

( Rightarrow R_td = dfracR_1R_2R_1 + R_2 = dfrac30.1030 + 10 = 7,5Omega )

+ vị hai điện trở mắc tuy nhiên song phải mạch chỉ hoàn toàn có thể chịu được chiếc điện gồm cường độ là:

(I = I_1 + I_2 = 2 + 1 = 3A).

Do đó, hiệu điện trái đất hạn là:

(U_giới hạn = I.R_td = 3.7,5 = 22,5V)

⇒ chọn câu B.

5. Trả lời thắc mắc 16 Bài 20 trang 55 sgk đồ gia dụng lí 9

Một dây dẫn đồng chất, chiều nhiều năm l, máu diện S có điện trở là 12Ω được gập song thành dây dẫn mới có chiều dài l/2. Điện trở của dây dẫn mới này còn có trị số:

A. 6Ω

B. 2Ω

C. 12Ω

D. 3Ω

Trả lời:

Phương pháp: Vận dụng biểu thức tính điện trở: (R = ho dfraclS)

Ban đầu dây dẫn có:

(left{ eginarrayll_1 = l\S_1 = S\R_1 = 12Omega endarray ight.)

Khi gập song dây dẫn, ta có:

(left{ eginarrayll_2 = dfracl2\S_2 = 2S\R_2 = ?endarray ight.)

Mặt khác, ta có:

(left{ eginarraylR_1 = ho dfracl_1S_1\R_2 = ho dfracl_2S_2endarray ight.)

Ta suy ra:

(eginarrayldfracR_1R_2 = dfrac ho dfracl_1S_1 ho dfracl_2S_2 = dfracl_1S_2l_2S_1 = dfracl.2Sdfracl2.S = 4\ Rightarrow R_2 = dfracR_14 = dfrac124 = 3Omega endarray)

⇒ chọn câu D.

6. Trả lời thắc mắc 17* Bài 20 trang 55 sgk thiết bị lí 9

Khi mắc nối tiếp hai điện trở (R_1) và (R_2) vào hiệu điện nỗ lực (12V) thì mẫu điện qua chúng gồm cường độ (I = 0,3A). Trường hợp mắc song song hai năng lượng điện trở này cũng vào hiệu điện cầm cố (12V) thì dòng điện mạch bao gồm có cường độ (I’ = 1,6A). Hãy tính (R_1) và (R_2).

Bài giải:

Phương pháp:

+ vận dụng biểu thức định điều khoản ôm: (I = dfracUR)

+ thực hiện biểu thức tính điện trở tương tự của đoạn mạch có những điện trở mắc nối tiếp: (R_td = R_1 + R_2)

+ áp dụng biểu thức tính năng lượng điện trở tương đương của đoạn mạch có các điện trở mắc song song: (dfrac1R_td = dfrac1R_1 + dfrac1R_2)

Ta có:

Khi mắc tiếp liền hai năng lượng điện trở:

(left{ eginarraylU_nt = 12V\I_nt = I = 0,3Aendarray ight.)

Điện trở tương tự của mạch lúc mắc tiếp nối 2 năng lượng điện trở:

(R_nt = dfracU_ntI_nt = dfrac120,3 = 40Omega )

Khi mắc tuy nhiên song hai điện trở:

(left{ eginarraylU_// = 12V\I_// = I’ = 1,6Aendarray ight.)

Điện trở tương tự của mạch lúc mắc song song 2 năng lượng điện trở:

(R_// = dfracU_//I_// = dfrac121,6 = 7,5Omega )

Mặt khác, ta có:

(R_nt = R_1 + R_2) cùng (dfrac1R_// = dfrac1R_1 + dfrac1R_2)

Suy ra ta bao gồm hệ phương trình:

(left{ eginarraylR_1 + R_2 = 40\dfrac1R_1 + dfrac1R_2 = 7,5endarray ight. Rightarrow left{ eginarraylR_1 = 30Omega \R_2 = 10Omega endarray ight.)

7. Trả lời thắc mắc 18 Bài đôi mươi trang 56 sgk đồ vật lí 9

a) tại sao phần tử chính của rất nhiều dụng vậy đốt nóng bằng điện rất nhiều làm bởi dây dẫn có điện trở suất lớn?

b) Tính điện trở của nóng điện bao gồm ghi 220V – 1000W lúc ấm hoạt động bình thường.

c) Dây năng lượng điện trở của nóng điện trên dây làm bằng nicrom dài 2 m và tất cả tiết diện tròn. Tính 2 lần bán kính tiết diên của dây năng lượng điện trở này.

Bài giải:

Phương pháp:

+ Áp dụng biểu thức tính công suất: (P = I^2R = dfracU^2R)

+ sử dụng biểu thức tính ngày tiết diện: (S = pi r^2 = pi dfracd^24)

+ Áp dụng phương pháp tính điện trở: (R = ho dfraclS)

Bài giải:

a) Những vẻ ngoài đốt nóng bởi điện là dựa trên tính năng nhiệt của cái điện.

Để nhiệt độ lượng tỏa ra trên dây dẫn càng bự thì dây phải bao gồm điện trở càng lớn, có nghĩa là điện trở suất lớn.

Vì vậy, bộ phận chính của các dụng nuốm đốt nóng bằng điện đều làm bởi dây dẫn bao gồm điện trở suất lớn.

b) Ấm ghi (220V – 1000W) suy ra (left{ eginarraylU_dm = 220V\P_dm = 1000Wendarray ight.)

Điện trở của ấm khi năng lượng điện khi hoạt động thông thường là:

(R = dfracU_dm^2P = dfrac220^21000 = 48,4Omega )

c) Ta có:

+ Chiều lâu năm của dây năng lượng điện trở: (l = 2m)

+ Điện trở suất của nicrom: ( ho = 1,1.10^ – 6Omega m)

+ Điện trở của dây: (R = 48,4Omega )

+ huyết diện của dây năng lượng điện trở: (S = pi r^2 = pi dfracd^24)

Mặt khác, ta có:

(R = ho dfraclS = ho dfraclpi dfracd^24)

Ta suy ra:

(d = sqrt dfrac4 ho lpi R = sqrt dfrac4.1,1.10^ – 6.2pi .48,8 approx 2,4.10^ – 4m)

8. Trả lời thắc mắc 19 Bài 20 trang 56 sgk thứ lí 9

Một bếp điện loại 220V – 1000W được sử dụng với hiệu điện vắt 220V để đun sôi 2 l nước tất cả nhiệt độ thuở đầu (25^0C). Năng suất của quá trình đun là 85%.

a) Tính thời gian đun sôi nước, biết nhiệt độ dung riêng biệt của nước 4200 J/kg.K.

b) hàng ngày đun sôi 41 nước bằng bếp điện trên đây thuộc với điều kiện đã cho, thì trong một tháng (30 ngày) phải trả từng nào tiền điện cho câu hỏi đun nước này? cho rằng giá năng lượng điện là 700 đồng từng kW.h.

c) trường hợp gập đôi dây điện trở của phòng bếp này cùng vẫn thực hiện hiệu điện nạm 220V thì thời gian đun sôi 21 nước tất cả nhiệt độ ban đầu và năng suất như trên là bao nhiêu?

Bài giải:

Phương pháp:

+ Đọc số chỉ trên chính sách tiêu thụ điện

+ áp dụng biểu thức tính sức nóng lượng: (Q = I^2Rt = Pt)

+ sử dụng biểu thức: (Q = mcDelta t)

+ vận dụng biểu thức tính hiệu suất: (H = dfracQ_iQ_tp)

+ Đổi đối kháng vị: (1kWh = 3600000J)

Bài giải:

a) Ta có:

Khối lượng của nước: (m_n = 2kg)

Nhiệt lượng do bếp từ tỏa ra trên năng lượng điện trở để đung nóng (2l) nước là:

(Q_1 = A = Pt = 1000t)

Nhiệt lượng lượng cần cung cấp cho (2l) nước để nhiệt độ tăng trường đoản cú (25^0C) lên (100^0C) là:

(Q_2 = m_n.c.Delta t = 2.4200.left( 100 – 25 ight) = 630000J)

Theo đầu bài, ta có công suất của quá trình đun là (H = 85\% = 0,85)

Mặt khác, ta có:

(H = dfracQ_2Q_1 = 0,85)

Ta suy ra: (Q_2 = 0,85Q_1)

(eginarrayl Leftrightarrow 630000 = 0,85.1000t\ Rightarrow t = 741sendarray)

( Rightarrow t = 12,35) phút

b) (m’ = 4kg)

Nhiệt lượng lượng cần cung cấp cho (4l) nước để ánh sáng tăng từ (25^0C) lên (100^0C) là:

(Q’ = m_n.c.Delta t = 4.4200.left( 100 – 25 ight) = 1260000J)

Nhiệt lượng do bếp từ tỏa ra để đung nóng (4l) nước là:

(Q = dfracQ’H = dfrac12600000,85 = 1482352,941J)

Lượng năng lượng điện năng mà bếp từ tiêu thụ vào một tháng là:

(A = 30Q = 30.1482352,941 = 44470588,24J = 12,35kWh)

⇒ Số tiền yêu cầu trả của bếp điện trong một tháng là: (T = A.700 = 12,35.700 = 8645) đồng

c) Điện trở của bếp từ ban đầu:

(R = dfracU_dm^2P_dm = dfrac220^21000 = 48,4Omega )

Lại có: (R = ho dfraclS) (1)

Khi gập song dây năng lượng điện trở của phòng bếp này, ta có:

(left{ eginarrayll’ = dfracl2\S’ = 2Sendarray ight.)

Điện trở của phòng bếp khi này: (R’ = ho dfracl’S’) (2)

Lấy (dfracleft( 2 ight)left( 1 ight)) ta được: (dfracR’R = dfracl’SlS’ = dfracdfracl2Sl.2S = dfrac14)

( Rightarrow R’ = dfracR4 = dfrac48,44 = 12,1Omega )

Nhiệt lượng do bếp từ tỏa ra trên điện trở để đung nóng (2l) nước là:

(Q_3 = dfracQ_2H = dfrac6300000,85 = 741176,47J)

((Q_2) đang tính sinh hoạt ý a).

Mặt khác, ta có: (Q_3 = dfracU^2R’.t’ = 741176,47)

Ta suy ra: (t’ = dfracQ_3R’U^2 = dfrac741176,47.12,1220^2 = 185,3s)

( Rightarrow t approx 3,08) phút

9. Trả lời thắc mắc 20 Bài 20 trang 56 sgk trang bị lí 9

Một khu cư dân sử dụng công suất điện vừa phải là 4,95 kW với hiệu điện chũm 220V. Dây thiết lập điện từ bỏ trạm hỗ trợ tới khu vực dân cư này còn có điện trở tổng cộng là 0,4Ω.

a) Tính hiệu điện nỗ lực giữa hai đầu mặt đường dây trên trạm cung ứng điện.

Xem thêm: Bài 8: Tình Hình Phát Triển Kinh Tế Xã Hội Ở Các Nước Châu Á T Triển Kinh Tế

b) Tính tiền điện mà lại khu này cần trả vào một mon (30 ngày), biết rằng thời hạn dùng năng lượng điện trong một ngày vừa đủ là 6 giờ và giá điện 700 đồng mỗi kW.h.