Trong bài học kinh nghiệm này Top lời giải đã cùng các bạn Tóm tắt triết lý và trả lời toàn cục các thắc mắc Bài 27: Chăm sóc rừng sau khoản thời gian trồng trong sách giáo khoa technology 7. 

Giờ chúng ta cùng nhau bước đầu học bài nhé:


Mục tiêu cần đã có được của bài bác học:

- Biết làm cho đất cùng trồng cây rừng bởi cây con.

Bạn đang xem: Chăm sóc rừng sau khi trồng

- Biết thời hạn số lần chuyên sócvà công việc chăm sóc rừng sau thời điểm trồng.


Hướng dẫn Soạn công nghệ 7 bài xích 27 ngắn nhất

Câu hỏi Công nghệ 7 Bài 27 trang 69:

Em hãy quan gần kề hình 44 cùng ghi vào vở bài tập lý giải nội dung từng các loại công việc chăm sóc rừng sau khi trồng.

*

*

Trả lời:

- Hình 44a: Tỉa, dặm cây. Trong hố có không ít cây thì tỉa chỉ với 1 cây cùng đem đầy đủ cây tỉa dặm vào phần nhiều nơi cây chết hay chổ đất trống.

- Hình 44b: làm cho cỏ xung quanh gốc. Làm sạch cỏ bao bọc gốc cây.

- Hình 44c: Bón phân: hay bón ngay trong thời gian đầu.

- Hình 44d: Xới đất, vun gốc. Rước cuốc xới đất bao phủ gốc rồi vun vào cội cây tuy nhiên không làm tổn thương bộ rễ.

- Hình 44e: vạc quang và làm rào bảo vệ: phát quang là chặt bỏ day leo, cây hoang dại chèn ép cây rừng trồng.Làm rào bảo vệ bằng cách trồng cây dứa gàn và một số trong những cây khác, làm hàng rào bao bọc khu rừng.


Câu hỏi Công nghệ 7 Bài 27 trang 70:

Em hãy cho biết thêm sau lúc trồng cây khiến rừng có nhiều cây chết là vì các lý do nào.

Trả lời:

- tất cả những vì sao sau: Do cây cối hoang dại chèn ép cây trồng, khu đất khô và thiếu chất dinh dưỡng, tiết trời xấu, sâu, căn bệnh hại, thú rừng phá hại,...


Soạn bài bác 1 trang 70 ngắn nhất:

Chăm sóc rừng sau thời điểm trồng vào thời hạn nào? Cần quan tâm bao nhiêu năm và số lần chăm lo trong một năm?

Trả lời

- Thời gian: sau khoản thời gian trồng cây từ là một đến 3 tháng bắt buộc tiến hành chăm lo cây ngay để cho công dụng tốt nhất.

- Số lần chăm sóc: Năm sản phẩm công nghệ nhât cùng năm máy hai, từng năm quan tâm 2 mang lại 3 lần. Năm thứ bố và năm lắp thêm tư, từng năm chăm lo 1 mang lại 2 lần.

Soạn bài 2 trang 70 ngắn nhất:

Chăm sóc rừng sau khoản thời gian trồng gồm những công việc gì?

Trả lời

- hầu hết công việc quan tâm rừng sau thời điểm trồng là:

+ làm rào bảo vê.

+ phân phát quang.

+ làm cỏ.

+ Xới đất, vun gốc.

+ Bón phân.

+ Tỉa với dặm cây.

Trắc nghiệm công nghệ 7 bài bác 27 tuyển chọn

Câu 1: Sau khi trồng cây tạo rừng từ 1-3 tháng, thời gian quan tâm cây là:

A. 3 năm.

B. 4 năm.

C. 5 năm.

D. 6 năm.


Đáp án: B

Giải mê say : (Sau lúc trồng cây gây rừng từ 1-3 tháng, thời gian quan tâm cây là 4 năm – SGK trang 69)


Câu 2: Với cây trồng phân tán, làm rào bảo đảm bằng cách:

A. Trồng cây dứa dở hơi dày bao quanh khu trồng rừng.

B. Làm cho rào bằng tre, nứa phủ quanh khu trồng rừng.

C. Làm rào bằng tre, nứa phủ quanh từng cây.

D. Trồng cây dứa ngây ngô dày phủ bọc từng cây.


Đáp án: C

Giải phù hợp : (Với cây cỏ phân tán, có tác dụng rào bảo vệ bằng cách làm rào bởi tre, nứa phủ quanh từng cây – SGK trang 69)


Câu 3: Số lần cần âu yếm cây rừng sau thời điểm trồng ngơi nghỉ năm đầu tiên và năm đồ vật hai là:

A. 1 – gấp đôi mỗi năm.

B. 2 – 3 lần từng năm.

C. 3 – 4 lần mỗi năm.

D. 4 – 5 lần từng năm.


Đáp án: B

Giải yêu thích : (Số lần cần quan tâm cây rừng sau thời điểm trồng nghỉ ngơi năm thứ nhất và năm thứ hai là 2 – 3 lần tưng năm – SGK trang 69)


Câu 4: Các công việc quan tâm cây rừng sau khoản thời gian trồng có mấy bước?

A. 6.

B. 3.

C. 4.

D. 5.


Đáp án: A

Giải đam mê : (Các công việc chăm lo cây rừng sau khi trồng bao gồm 6 bước:

- làm rào bảo vệ

- phạt quang

- làm cỏ

- Xới đất, vun gốc

- Bón phân

- Tỉa với dặm cây – SGK trang 70)


Câu 5: Số lần cần âu yếm cây rừng sau khi trồng sinh hoạt năm thứ ba và năm thứ tứ là:

A. 1 – gấp đôi mỗi năm.

B. 2 – 3 lần từng năm.

C. 3 – 4 lần từng năm.

D. 4 – 5 lần mỗi năm.


Đáp án: A

Giải ưng ý : (Số lần cần chăm sóc cây rừng sau khoản thời gian trồng làm việc năm thứ cha và năm thứ tư là: 1 – 2 lần mỗi năm – SGK trang 69)


Câu 6: Bao lâu sau khi trồng cây cần được làm cỏ xung quang nơi bắt đầu cây?

A. 3 – 5 tháng.

B. 5 – 6 tháng.

C. 6 – 7 tháng.

D. 1 – 3 tháng.


Đáp án: D

Giải ưng ý : (1 – 3 tháng sau khi trồng cây rất cần được làm cỏ xung quang nơi bắt đầu cây – SGK trang 70)


Câu 7: Độ sâu xới đất rất cần được đạt được là:

A. 5 – 10 cm.

B. 8 – 13 cm.

C. 15 – đôi mươi cm.

D. 3 – 5 cm.


Đáp án: B

Giải phù hợp : (Độ sâu xới đất rất cần được đạt được là: B. 8 – 13 cm – SGK trang 70)


Câu 8: Khi quan tâm cây rừng sau thời điểm trồng, thời gian cần nên bón thúc là:

A. Ngay trong thời gian đầu.

B. Năm thiết bị hai.

C. Năm lắp thêm ba.

D. Năm lắp thêm tư.


Đáp án: A

Giải đam mê : (Khi âu yếm cây rừng sau thời điểm trồng, thời gian cần yêu cầu bón thúc là ngay trong những năm đầu – SGK trang 70)


Câu 9: Trong tỉa với dặm cây, ví như hố có rất nhiều cây ta phải:

A. Bón thêm phân để nuôi nhiều cây.

B. Nhổ hết đi trồng lại cây mới.

C. Chỉ còn lại 2 – 3 cây.

D. Chỉ vướng lại 1 cây.


Đáp án: D

Giải thích hợp : (Trong tỉa với dặm cây, giả dụ hố có tương đối nhiều cây ta chỉ còn lại 1 cây – SGK trang 70)


Câu 10: Trong tỉa với dặm cây, trường hợp hố tất cả cây chết ta phải:

A. Không trồng cây vào hố kia nữa.

B. Trồng bổ sung cập nhật loài cây khác.

C. Trồng bổ sung cây cùng tuổi.

D. Trồng bổ sung cập nhật cây đang trưởng thành.

Đáp án: C

Giải mê thích : (Trong tỉa với dặm cây, nếu hố bao gồm cây chết ta đề xuất trồng bổ sung cập nhật cây thuộc tuổi – SGK trang 70)

Vậy là bọn họ đã cùng cả nhà soạn xong Bài 27: Chăm sóc rừng sau khi trồng trong SGK technology 7. ý muốn rằng bài viết trên vẫn giúp các bạn nắm vững kỹ năng và kiến thức lí thuyết, biên soạn được các câu hỏi trong nội dung bài học thuận tiện hơn qua đó vận dụng để trả lời câu hỏi trong đề kiểm tra để đạt kết quả cao.

Xem thêm: Tất Tần Tật Về Bank Guarantee Là Gì ? Bảo Lãnh Ngân Hàng Là Gì?


Tải về
Loạt bài Lớp 7 hay duy nhất
xemthêm

Trang Web share tài liệu, giải thuật miễn phí.


*

Thông tin liên hệ

Chính sách bảo mật


Lớp 1-2-3


Lớp 4


Lớp 5


Lớp 6


Lớp 7


Lớp 8


Lớp 9


Lớp 10


Lớp 11


Lớp 12


Tài liệu


HỎI ĐÁP


Lớp 1-2-3


Lớp 4


Lớp 5


Lớp 6


Lớp 7


Lớp 8


Lớp 9


Lớp 10


Lớp 11


Lớp 12


Tài liệu


HỎI ĐÁP


Đặt câu hỏi
*
Hỏi đáp