Trong bài học này Top lời giải vẫn cùng chúng ta Tóm tắt kim chỉ nan và trả lời cục bộ các câu hỏi Bài 7: Tác dụng của phân bón vào trồng trọt trong sách giáo khoa công nghệ 7. 

Giờ bọn họ cùng nhau bước đầu học bài xích nhé:


Mục tiêu cần đã có được của bài xích học:

- học sinh biết được đà nào là phân bón, các loại phân bón hay dùng

- phân tích và lý giải được vai trò của phân bón đối với cây trồng, cùng với năng suất và quality sản phẩm.

Bạn đang xem: Giải vở bài tập công nghệ 7


Hướng dẫn Soạn technology 7 bài 7 ngắn nhất

Câu hỏi Công nghệ 7 Bài 7 trang 16:

Dựa vào sơ vật dụng 2, em hãy bố trí vào vở bài tập các loại phân bón sau đây các nhóm phù hợp theo chủng loại bảng sau:

A. Cây điền thanh

B. Phân trâu bò

C. Supe lân

D. DAP(diamon photphat): phân bón chứa N, P

E. Phân lợn (heo)

G. Cây muồng muồng

H. Phân NPK

I. Bèo dâu

K. Nitragin(chứa vi sinh vật chuyển hoá đạm)

L. Khô dầu dừa

M. Khô dầu đậu tương (đậu nành)

N. Urê ( phân bón đựng N)

Trả lời:

Nhóm phân bónLoại phân bón
Phân hữu cơA, B, E, G, I, M, L
Phân hóa họcD, H, C, N
Phân vi sinhK

Câu hỏi Công nghệ 7 Bài 7 trang 17:

Em hãy quan gần cạnh hình 6 và trả lời câu hỏi: Phân bón có ảnh hưởng như rứa nào cho đất, năng suất và chất lượng nông sản?

*

Trả lời:

- tăng mức độ phì nhiêu của đất.

- Tăng năng suất.

- Tăng chất lượng nông sản.


Soạn bài xích 1 trang 17 ngắn nhất:

Phân bón là gì?

Trả lời

Phân bón có các chất dinh dưỡng bao gồm là: Đạm, lân, Kali và những nguyên tố vi lượng, phân bón được con tín đồ bón mang đến cây nhằm bổ sung cập nhật chất bổ dưỡng cho cây.


Soạn bài bác 2 trang 17 ngắn nhất:

Phân hữu cơ có những loại nào?

Trả lời

Phân hữu cơ bao gồm những loại:

- Phân chuồng .

- Phân rác rưởi (rác thải sau khi ủ).

- Phân bắc.

- Phân xanh (Các các loại cây xanh vùi vào đất làm phân bón).

- Than bùn.

- khô dầu (bã những loại hạt sau thời điểm ép lấy dầu).

- .............

Soạn bài xích 3 trang 17 ngắn nhất:

Phân hóa học có những nhiều loại nào?

Trả lời

Phân hóa học gồm những loại:

- Phân đạm.

- Phân lân.

- Phân Kali.

- Phân đa nguyên tố (Phân bón đựng từ 2 nguyên tố bổ dưỡng trở lên).

- Phân vi lượng.

- .....

Soạn bài bác 4 trang 17 ngắn nhất:

Bón phân vào đất có tính năng gì?

Trả lời

Phân bón làm tăng độ phì nhiêu của đất. Từ kia cây có khá nhiều chất bổ dưỡng hơn, làm cho cây bạo dạn khỏe, tăng năng suất cây cỏ và chất lượng nông sản cũng tăng theo.


Trắc nghiệm technology 7 bài xích 7 tuyển chọn


Câu 1: Nhóm phân nào dưới đây thuộc nhóm phân hữu cơ?

A. Đạm, kali, vôi

B. Phân xanh, phân chuồng, phân rác

C. Phân xanh, phân kali

D. Phân chuồng, kali


Đáp án: B

Giải yêu thích : (Nhóm phân hữu cơ: Phân xanh, phân chuồng, phân rác rưởi – SGK trang 16)


Câu 2: Các loại phân sau đấy là phân hóa học?

A. Phân bắc

B. Phân vi lượng

C. Phân chuồng

D. Phân bón cất vi sinh vật chuyển hóa đạm


Đáp án: B

Giải phù hợp : (Phân hóa học là: Phân vi lượng – SGK trang 16)


Câu 3: Phân bón có tác dụng gì?

A. Tăng năng suất

B. Tăng chất lượng, tăng năng suất, tăng cường mức độ phì nhiêu cho đất

C. Tăng hóa học lượng, tăng những vụ gieo trồng vào năm

D. Đáp án khác


Đáp án: B

Giải thích : (Phân bón tất cả tác dụng: Tăng hóa học lượng, tăng năng suất, tăng cường mức độ phì nhiêu mang lại đất – Hình 6, SGK trang 17)


Câu 4: Phân bón ko có tính năng nào sau đây?

A. Tiêu diệt cỏ dại

B. Tăng năng suất cây trồng

C. Tăng chất lượng nông sản

D. Tăng cường mức độ phì nhiêu của đất


Đáp án: A

Giải đam mê : (Phân bón bao gồm tác dụng:

+ Tăng năng suất cây trồng

+ Tăng quality nông sản

+ tăng mức độ phì nhiêu của đất – SGK trang 17)


Câu 5: Chọn câu đúng độc nhất vô nhị về phân nhiều loại phân bón:

A. Phân bón bao gồm 3 các loại là: Phân xanh, đạm, vi lượng

B. Phân bón bao gồm 3 loại: Đạm, lân, kali

C. Phân bón gồm 3 loại: Phân chuồng, phân hóa học, phân xanh

D. Phân bón gồm 3 loại: Phân hữu cơ, phân hóa học, phân vi sinh


Đáp án: D

Giải đam mê : (Phân bón tất cả 3 loại: Phân hữu cơ, phân hóa học, phân vi sinh – SGK trang 17)


Câu 6: Chọn câu đúng nhất trong các câu sau:

A. Bón phân tạo nên đất nhoáng khí

B. Bón phân những năng suất cao

C. Bón phân đạm hóa học quality sản phẩm mới tốt

D. Bón phân đúng theo lí, cây trồng mới đến năng suất cao, phẩm hóa học tốt


Đáp án: D

Giải ưng ý : (Bón phân vừa lòng lí, cây cối mới mang lại năng suất cao, phẩm chất giỏi – SGK trang 17)


Câu 7: Câu nào sau đây không đúng?

A. Xí nghiệp sản xuất sản xuất phân vi sinh ko gây ảnh hưởng đến môi trường sống. Vì nguyên liệu chính để thêm vào phân cơ học vi sinh: than bùn, vỏ trấu,các phế thải chế tạo nông, thủy sản

B. Phân bón hỗ trợ chất bổ dưỡng cho cây cỏ vì vậy bón phân càng các thì năng suất càng cao

C. Bón phân phù hợp là bón đúng liều lượng, đúng thời kì, đúng chủng loại, đúng tỉ lệ, cân xứng với đất và cây

D. Sát bên tác dụng tích cực, phân bón còn có mặt tiêu cực là có thể gây ô nhiễm môi ngôi trường nước, môi trường không khí và thực phẩm


Đáp án: B

Giải mê say : (Câu không đúng là: Phân bón cung cấp chất bồi bổ cho cây cỏ vì vậy bón phân càng nhiều thì năng suất càng cao. Vì buộc phải bón phân vừa lòng lí, bón đúng liều lượng, đúng thời kì, đúng chủng loại, đúng tỉ lệ, phù hợp với đất cùng cây – SGK trang 17)


Câu 8: Phân bón là gì?

A. Phân bón là "thức ăn" do con người cung ứng cho cây trồng

B. Phân bón là "thức ăn" do bé người bổ sung cho cây trồng

C. Phân bón là "phân bón" do bé người cung cấp cho cây trồng

D. Phân bón là "phân bón" do nhỏ người bổ sung cho cây trồng


Đáp án: B

Giải mê say : (Phân bón là "thức ăn" do bé người bổ sung cho cây xanh – SGK trang 15)


Câu 9: Loại phân bón nào sau đây không đề xuất là phân bón hữu cơ?

A. Than bùn

B. Than đá

C. Phân chuồng

D. Phân xanh


Đáp án: B

Giải yêu thích : (Loại phân bón cơ học là: Than bùn, phân chuồng, phân xanh… - SGK trang 16)


Câu 10: Trong phân bón có chứa những chất bổ dưỡng nào?

A. Đạm (N)

B. Lạm (P)

C. Kali(K)

D. Tất cả ý trên

Đáp án: D

Giải thích : (Trong phân bón gồm chứa phần lớn chất: Đạm (N), lấn (P), kali(K) – SGK trang 16)

Vậy là họ đã cùng mọi người trong nhà soạn chấm dứt Bài 7: Tác dụng của phân bón trong trồng trọt trong SGK công nghệ 7. Ao ước rằng bài viết trên vẫn giúp các bạn nắm vững kỹ năng và kiến thức lí thuyết, biên soạn được các câu hỏi trong nội dung bài xích học tiện lợi hơn qua đó vận dụng để trả lời câu hỏi trong đề đánh giá để đạt hiệu quả cao.

Xem thêm: Lý Thuyết Địa Lí 10 Bài 9 - Lý Thuyết Địa Lí 10: Bài 9


Tải về
Loạt bài bác Lớp 7 hay tốt nhất
xemthêm

Trang Web chia sẻ tài liệu, giải mã miễn phí.


*

Thông tin liên hệ

Chính sách bảo mật


Lớp 1-2-3


Lớp 4


Lớp 5


Lớp 6


Lớp 7


Lớp 8


Lớp 9


Lớp 10


Lớp 11


Lớp 12


Tài liệu


HỎI ĐÁP


Lớp 1-2-3


Lớp 4


Lớp 5


Lớp 6


Lớp 7


Lớp 8


Lớp 9


Lớp 10


Lớp 11


Lớp 12


Tài liệu


HỎI ĐÁP


Đặt câu hỏi
*
Hỏi đáp