Lớp 1

Lớp 2

Lớp 2 - kết nối tri thức

Lớp 2 - Chân trời sáng tạo

Lớp 2 - Cánh diều

Tài liệu tham khảo

Lớp 3

Sách giáo khoa

Tài liệu tham khảo

Sách VNEN

Lớp 4

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài xích tập

Đề thi

Lớp 5

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài bác tập

Đề thi

Lớp 6

Lớp 6 - kết nối tri thức

Lớp 6 - Chân trời sáng sủa tạo

Lớp 6 - Cánh diều

Sách/Vở bài xích tập

Đề thi

Chuyên đề và Trắc nghiệm

Lớp 7

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài tập

Đề thi

Chuyên đề và Trắc nghiệm

Lớp 8

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài tập

Đề thi

Chuyên đề và Trắc nghiệm

Lớp 9

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài bác tập

Đề thi

Chuyên đề & Trắc nghiệm

Lớp 10

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài tập

Đề thi

Chuyên đề & Trắc nghiệm

Lớp 11

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài bác tập

Đề thi

Chuyên đề và Trắc nghiệm

Lớp 12

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài tập

Đề thi

Chuyên đề & Trắc nghiệm

IT

Ngữ pháp giờ Anh

Lập trình Java

Phát triển web

Lập trình C, C++, Python

Cơ sở dữ liệu


*

Bộ Đề thi lớp 9 năm học 2021 - 2022Môn ToánMôn Ngữ văn Môn giờ AnhMôn đồ dùng LíMôn Hóa họcMôn định kỳ SửMôn Địa LíMôn GDCDMôn Tin học

Đề thi thân kì 2 công nghệ lớp 9 năm 2022 có ma trận bao gồm đáp án (5 đề) | Trồng cây ăn quả

Với Đề thi giữa kì 2 technology lớp 9 năm 2022 tất cả ma trận tất cả đáp án (5 đề) | Trồng cây nạp năng lượng quả, tinh lọc giúp học viên ôn tập và đạt công dụng cao trong bài bác thi học tập kì 2 technology 9.

Bạn đang xem: Đề kiểm tra công nghệ 9 trồng cây ăn quả

Tải xuống

Ma trận đề cuối kì 2 technology 9 (Trồng cây ăn uống quả)

nấc độ

Nội dung

Nhận biết

Thông hiểu

Vận dụng

Tổng

Vận dụng thấp

Vận dụng cao

Trồng cây chôm chôm

Đặc điểm thực vật với yêu mong ngoại cảnh

Kĩ thuật trồng và chăm lo cây

Thu hoạch, bảo vệ chôm chôm

Số câu

Số điểm

Tỉ lệ

Số câu: 4

Số điểm: 1

Số câu:4

Số điểm:1

Số câu: 8

Số điểm: 2

Số câu: 

Số điểm: 

Số câu: 16

Số điểm: 4

Tỉ lệ

Nhận biết một số loại sâu, bệnh hại cây ăn uống quả

Đặc điểm một số trong những loại sâu 

Triệu chứng bệnh dịch hại cây ăn quả

Số câu

Số điểm

Tỉ lệ

Số câu:4

Số điểm:1

Số câu:8

Số điểm: 2

Số câu: 

Số điểm: 

Số câu: 

Số điểm: 

Số câu: 12

Số điểm: 3

Tỉ lệ

Trồng cây nạp năng lượng quả

Các bước thực hành trồng cây nạp năng lượng quả

Số câu

Số điểm

Tỉ lệ

Số câu: 8

Số điểm: 2

Số câu: 

Số điểm: 

Số câu: 

Số điểm: 

Số câu: 

Số điểm: 

Số câu: 8

Số điểm:2

Làm yêu thích rô

Làm say đắm rô quả

Số câu

Số điểm

Tỉ lệ

Số câu: 

Số điểm: 

Số câu: 

Số điểm: 

Số câu: 

Số điểm: 

Số câu: 4

Số điểm: 1

Số câu: 4

Số điểm:1

Tổng

Số câu: 16

Số điểm: 4

Tỉ lệ: 40%

Số câu: 12

Số điểm: 3

Tỉ lệ: 30 %

Số câu: 8

Số điểm: 2

Tỉ lệ: 20%

Số câu: 4

Số điểm: 1

Tỉ lệ: 10%

Số câu: 40

Số điểm: 10

Tỉ lệ: 100%

Phòng giáo dục đào tạo và Đào tạo .....

Đề thi học tập kì 2

Năm học 2021 - 2022

Bài thi môn: công nghệ lớp 9

Thời gian làm bài: phút

(không kể thời hạn phát đề)

(Đề số 1)

Câu 1. Cây chôm chôm gồm tán lá:

A. Rộng

B. Hẹp

C. Trung

D. Không xác định

Câu 2. Hoa chôm chôm gồm mấy loại?

A. 1 B. 2

C. 3 D. 4

Câu 3. Tỉ lệ các loại hoa trên cây địa thế căn cứ vào?

A. Giống

B. Mùa không giống nhau

C. Giống và mùa không giống nhau

D. Đáp án khác

Câu 4. Có mấy yêu mong về nước ngoài cảnh so với cây chôm chôm?

A. 4 B. 3

C. 2 D. 1

Câu 5. Bạn ta thu hoạch chôm chôm làm mấy lần?

A. 1 B. 2

C. Các D. 3

Câu 6. Hãy cho biết, chôm chôm nhãn vỏ có màu gì thì thu hoạch được?

A. Xanh

B. Vàng

C. Đỏ vàng

D. Cả 3 câu trả lời trên

Câu 7. Hãy mang lại biết, chôm chôm Java vỏ bao gồm màu gì thì thu hoạch được?

A. Xanh

B. Vàng

C. Đỏ vàng

D. Cả 3 câu trả lời trên

Câu 8. Lúc đặt ở túi nilon, chôm chôm được bảo vệ ở:

A. 50C B. 100C

C. 150C D. 200C

Câu 9. Khi bảo quản ở 100C, chôm chôm sẽ lưu lại được:

A. 10 ngày

B. 12 ngày

C. 10 mang đến 12 ngày

D. 15 ngày

Câu 10. Trường phù hợp chôm chôm quấn trong túi nilon, bảo quản được 10 ngày thì:

A. Chất lượng không ảnh hưởng

B. Không mất color vỏ

C. Cả A với B phần đông đúng

D. Đáp á khác

Câu 11. Chôm chôm được áp dụng để:

A. Ăn

B. Làm si rô

C. Có tác dụng đồ hộp

D. Cả 3 lời giải trên

Câu 12. Nếu đảm bảo an toàn yêu mong về trồng, chăm sóc cây chôm chôm sẽ:

A. Phát triển tốt

B. Trở nên tân tiến tốt

C. Cho năng suất cao

D. Cả 3 đáp án trên

Câu 13. Sâu đục trái phá hại khi chôm chôm làm việc giai đoạn:

A. Già

B. Chín

C. Già và chín

D. Đáp án khác

Câu 14. Fan ta thả ong kí sinh, loài kiến vào chôm chôm để:

A. Khử trứng sâu

B. Khử nhộng sâu

C. Cả A và B đa số đúng

D. Đáp án khác

Câu 15. Yêu cầu dừng xịt thuốc ngăn chặn sâu bệnh trước lúc thu hoạch:

A. 5 ngày B. 10 ngày

C. 14 ngày D. Trăng tròn ngày

Câu 16. Dịch phấn trắng trên chôm chôm lây truyền do:

A. Gió

B. Côn trùng

C. Đáp án khác

D. Cả A cùng B hồ hết đúng

Câu 17. Bọ xít làm sao hút nhựa ở những mầm non cùng mầm hoa cây nhãn, vải?

A. Con trưởng thành

B. Nhỏ sâu non

C. Cả A và B gần như đúng

D. Đáp án khác

Câu 18. Tác hại vày bọ xít tạo ra:

A. Mép lá cháy khô

B. Lá cháy vàng

C. Quả non bị rụng

D. Cả 3 giải đáp trên

Câu 19. Đặc điểm sâu đục quả:

A. Con trưởng thành và cứng cáp nhỏ

B. Hai râu dài

C. Lông mép cánh bên dưới dài

D. Cả 3 câu trả lời trên

Câu 20. Dơi triệu tập ăn quả khoảng chừng thời gian:

A. 10 tiếng đêm

B. 4 tiếng snags

C. 10 tiếng đêm mang lại 4 tiếng sáng

D. Ba ngày

Câu 21. Rày xanh hại xoài dài:

A. 3 mm

B. 3 mm đến 5 mm

C. 5 mm

D. 10 mm

Câu 22. Rầy xanh hại xoài đẻ trứng ở:

A. Cuống hoa

B. Trong gân lá

C. Mô lá non

D. Cả 3 đáp án trên

Câu 23. Đây là gì?

*

A. Rầy xanh hại xoài

B. Sâu vẽ bùa sợ cây ăn quả có múi

C. Dơi sợ hãi vải

D. Sâu đục quả

Câu 24. Đây là gì:

*

A. Rầy xanh hại xoài

B. Sâu vẽ bùa hại cây ăn quả bao gồm múi

C. Dơi sợ hãi vải

D. Sâu đục quả

Câu 25. Đây là gì?

*

A. Rầy xanh sợ hãi xoài

B. Sâu vẽ bùa hại cây ăn quả tất cả múi

C. Dơi hại vải

D. Sâu đục quả

Câu 26. Đặc điểm của sâu xanh sợ cây nạp năng lượng quả bao gồm múi gồm mấy vệt đỏ đá quý trên cánh?

A. 5 B. 6

C. 7 D. 8

Câu 27. Sâu đục thân phá hại mạnh vào thời gian nào?

A. Tháng 5 B. Mon 5, 6

C. Mon 6 D. Tháng 7

Câu 28. Quy trình thực hành trồng cây nạp năng lượng quả gồm mấy bước?

A. 1 B. 2

C. 3 D. 4

Câu 29. Tiến trình thực hành trồng cây nạp năng lượng quả tất cả bước làm sao sau đây?

A. Đào hố đất

B. Bón phân lót

C. Trồng cây

D. Cả 3 câu trả lời trên

Câu 30. Bước trước tiên trong tiến trình trồng cây nạp năng lượng quả là gì?

A. Đào hố đất

B. Bón phân lót

C. Trồng cây

D. Cả 3 câu trả lời trên

Câu 31. Cách thứ nhì trong tiến trình trồng cây ăn quả là gì?

A. Đào hố đất

B. Bón phân lót

C. Trồng cây

D. Cả 3 lời giải trên

Câu 32. Cách thứ ba trong tiến trình trồng cây ăn quả là gì?

A. Đào hố đất

B. Bón phân lót

C. Trồng cây

D. Cả 3 giải đáp trên

Câu 33. Khi đào hố trên khu đất dốc, cần để ý đến:

A. Chiều rộng hố

B. Chiều sâu hố

C. Cả A cùng B đầy đủ đúng

D. Đáp án khác

Câu 34. Phân lót trồng cây có:

A. Lớp đất mặt

B. Phân hữa cơ

C. Phân hóa học

D. Trộn lẫn lớp đất mặt, phân hữu cơ cùng phân hóa học

Câu 35. Phân hữu cơ bắt buộc bón cho 1 hố trồng cây khoảng:

A. Trăng tròn kg

B. 30 kg

C. 50 kg

D. Trường đoản cú 30 kg mang lại 50 kg

Câu 36. Khi trồng cây, buộc phải lấp đất cao hơn nữa mặt bầu khoảng:

A. 2 cm

B. 3 cm

C. 5 cm

D. Trường đoản cú 3 cm mang lại 5 cm

Câu 37. Làn yêu thích rô quả triển khai theo mấy bước?

A. 1 B. 2

C. 3 D. 4

Câu 38. Trái được lựa chọn làm mê say rô cần bảo vệ yêu mong gì?

A. Không giập nát

B. Trái đều

C. Cọ sạch cùng để ráo nước

D. Cả 3 đáp án trên

Câu 39. Say đắm rô làm được khoảng thời gian bao lâu thì chắt mang nước lần 1?

A. 10 ngày

B. 20 ngày

C. 30 ngày

D. Từ trăng tròn ngày cho 30 ngày

Câu 40. Sau lần chắt nước lần 1 bao thọ thì chắt nước lần 2?

A. 1 tuần

B. 2 tuần

C. 3 tuần

D. Từ là một đến 2 tuần

Đáp án đề số 1:

1 -A

2 -C

3 - C

4 -A

5 - C

6 -B

7 -C

8 -B

9-C

10-C 

11 -D

12 -D

13 -C

14 -C

15 C

16 -D

17 -C

18 -D

19 -D

20 -C

21 -B

22 -D

23 -A

24 -D

25 -B

26 -B

27 -C

28 -C

29 -D

30 -A

31 -B

32 -C

33 -C

34 -D

35 -D

36 -D

37 -C

38 -D

39 -D

40 -D

Phòng giáo dục và Đào sinh sản .....

Đề thi học tập kì 2

Năm học tập 2021 - 2022

Bài thi môn: công nghệ lớp 9

Thời gian làm cho bài: phút

(không kể thời gian phát đề)

(Đề số 2)

Câu 1. Chôm chôm cất chất bổ dưỡng nào?

A. Đường

B. Chất khoáng

C. Vitamin

D. Cả 3 giải đáp trên

Câu 2. Hoa chôm chôm có:

A. Hoa đực

B. Hoa cái

C. Hoa lưỡng tính

D. Cả 3 lời giải trên

Câu 3. Yêu cầu ngoại cảnh lắp thêm hai của cây chôm chôm là:

A. Nhiệt độ độ

B. Lượng mưa

C. Ánh sáng

D. Đất

Câu 4. Sức nóng độ phù hợp cho cây chôm chôm là:

A. 100C

B. 200C

C. 200C – 300C

D. 300C

Câu 5. Nhu yếu ánh sáng của cây chôm chôm là:

A. Siêu cần

B. đề nghị ít

C. Trung bình

D. Không khẳng định được

Câu 6. Một số loại đất nào phù hợp nhất đến cây chôm chôm

A. Đất thịt pha cát

B. Đất đồi

C. Đất sét

D. Cả 3 câu trả lời trên

Câu 7. Theo em, đấy là loại chôm chôm gì?

*

A. Chôm chôm Java

B. Chôm chôm nhãn

C. Cả A với B đa số đúng

D. Không khẳng định được

Câu 8. Cây chôm chôm có phương thức nhân như thể nào?

A. Hạt

B. Phân tách cành

C. Ghép

D. Cả 3 đáp án trên

Câu 9. Với phương thức ghép cây làm việc chôm chôm, gốc ghép gồm đường kính:

A. 1 cm

B. 1,2 centimet – 1,8 cm

C. 2 cm

D. 3 cm

Câu 10. Phương thức ghép nhân tương đương ở cây chôm chôm có:

A. Ghép mắt theo kiểu chữ T

B. Ghép cửa ngõ sổ

C. Cả 2 đáp án trên

D. Đáp án khác

Câu 11. Khoảng cách trồng cây chôm chôm là:

A. 8m x 8m

B. 10m x 10m

C. Cả A với B rất nhiều đúng

D. Đáp án khác

Câu 12. Fan ta bón lót đến cây chôm chôm bằng:

A. Phân hữu cơ

B. Phân hóa học

C. Phân hữu cơ với phân hóa học

D. Đáp án khác

Câu 13. Bón lót đến cây chôm chôm mức độ vừa phải mấy lần?

A. 1 B. 2

C. 3 D. 4

Câu 14. Lần thứ 3 bón thúc mang đến chôm chôm là phân gì?

A. Đạm

B. Xanh

C. Đạm và xanh

D. Đáp án khác

Câu 15. Lần vật dụng 3 bón thúc chôm chôm nhiều loại phân gì?

A. Phân vi lượng

B. Chất tăng đậu quả

C. Cả A và B đa số đúng

D. Đáp án khác

Câu 16. Rầy sợ hãi xoài có màu:

A. Xanh

B. Xanh nâu

C. Đen

D. Cả 3 giải đáp trên

Câu 17. Cây nhãn tất cả bộ rễ cọc thấm sâu khoảng:

A. Dưới 3 m

B. Bên trên 7 m

C. Tự 3m mang đến 5m

D. 3m

Câu 18. Cây nhãn tất cả bộ rễ mở rộng gấp bao nhiêu lần tác cây?

A. 1 lần

B. 2 lần

C. 1 mang đến 3 lần

D. 3 lần

Câu 19. Cây nhãn bao gồm hoa mọc ở:

A. Ngọn lá

B. Nách lá

C. Ngọn với nách lá

D. Đáp án khác

Câu 20. Cây nhãn bao gồm mấy các loại hoa bên trên 1 chùm?

A. 1 B. 2

C. 3 D. 4

Câu 21. Đây là tương tự nhãn gì?

*

A. Nhãn lồng

B. Nhãn giống domain authority bò

C. Nhãn nước

D. Nhãn long

Câu 22. Đây là giống nhãn gì?

*

A. Nhãn lồng

B. Nhãn giống domain authority bò

C. Nhãn nước

D. Nhãn long

Câu 23. Có mấy phương thức nhân loại cây nhãn?

A. 1 B. 2

C. 3 D. 4

Câu 24. Trồng cây nhãn cần suy xét mấy yếu tố?

A. 1 B. 2

C. 3 D. 4

Câu 25. Quả nhãn khi chín vỏ gửi sang màu sắc gì?

A. Nâu

B. Xanh

C. Kim cương sáng

D. Cả 3 đáp án trên

Câu 26. Quả nhãn khi chín vỏ chuyển sang:

A. Vỏ sù sì

B. Vỏ hơi dày

C. Vỏ mỏng

D. Cả 3 câu trả lời trên

Câu 27. Cây nhãn gồm bộ rễ tập trung trong khu vực hình chiếu tán cây với độ sâu:

A. 10 cm

B. 15 cm

C. 10 cm mang đến 15 cm

D. Bên dưới 10 cm

Câu 28. ánh sáng là yêu mong ngoại cảnh trang bị mấy của cây nhãn?

A. 1 B. 2

C. 3 D. 4

Câu 29. Cây nhãn chịu được loại nhiệt độ nào?

A. Nóng

B. Lạnh

C. Nóng, lạnh

D. Ko xác định

Câu 30. Cây nhãn thích hợp với độ độ ẩm không khí khoảng:

A. 50%

B. 60%

C. 70% đến 80%

D. 90%

Câu 31. Cây nhãn hoàn toàn có thể ngập nước vào thời gian:

A. Bên dưới 3 ngày

B. Bên trên 5 ngày

C. 3 cho 5 ngày

D. Dưới 5 ngày

Câu 32. Hoa nhãn có:

A. Hoa đực

B. Hoa cái

C. Hoa lưỡng tính

D. Cả 3 lời giải trên

Câu 33. Lượng mưa là yêu ước ngoại cảnh sản phẩm mấy của cây nhãn?

A. 1 B. 2

C. 3 D. 4

Câu 34. Nhiệt độ cây nhãn hoàn toàn có thể chịu được là:

A. Dưới 210C

B. Bên trên 270C

C. Từ 210C mang đến 270C

D. 100C

Câu 35. Thời kì nào của cây nhãn cần nhiều nước nhất?

A. Phân hóa mầm hoa

B. Cải cách và phát triển quả

C. Phân hóa mầm hoa và trở nên tân tiến quả

D. Đáp án khác

Câu 36. Yêu cầu về ánh nắng của cây nhãn là:

A. Bắt buộc đủ ánh sáng

B. Ko ưa ánh nắng mạnh

C. Chịu bóng râm

D. Cả 3 giải đáp trên

Câu 37. Cây nhãn gồm mấy yêu mong về ngoại cảnh?

A. 1 B. 2

C. 3 D. 4

Câu 38. Ánh sáng sủa là yêu mong ngoại cảnh đồ vật mấy của cây nhãn?

A. 1 B. 2

C. 3 D. 4

Câu 39. Lượng mưa cần thiết cho cây phát triển và phát triển là:

A. Trên 200 mm/năm

B. Bên dưới 200 mm/năm

C. 1200 mm/năm

D. 1000 mm/năm

Câu 40. Cây nhãn là nhiều loại cây:

A. Ngập nước

B. Chịu đựng hạn

C. Vừa ngập nước vừa chịu đựng hạn

D. Đáp án khác

Đáp án đề số 2:

1 -D

2 -D

3 - B

4 -C

5 - A

6 -A

7 -A

8 -D

9-B

10- C

11 -C

12 -C

13 -C

14 -C

15- C

16 -D

17 -C

18 -C

19 -C

20 -C

21 -A

22 -B

23 -B

24 -C

25 -C

26 -C

27 -C

28 -A

29 -C

30 -C

31 -C

32 -D

33 -B

34 -C

35 -C

36 -D

37 -D

38 -A

39 -C

40 -B

Phòng giáo dục đào tạo và Đào tạo ra .....

Đề thi học tập kì 2

Năm học 2021 - 2022

Bài thi môn: technology lớp 9

Thời gian làm bài: phút

(không kể thời gian phát đề)

(Đề số 3)

Câu 1. Chôm chôm đựng vitamin nào những nhất?

A. Vi-ta-min A B. Vitamin B

C. Vi-ta-min C D. Vi-ta-min D

Câu 2. Chùm hoa chôm chôm mọc ở:

A. Đầu cành

B. Ngọn cành

C. Thân cây

D. Cả 3 giải đáp trên

Câu 3. Yêu mong ngoại cảnh lắp thêm 3 của cây chôm chôm là:

A. Nhiệt độ B. Lượng mưa

C. Ánh sáng sủa D. Đất

Câu 4. Cây chôm chôm phải lượng mưa trung bình hàng năm khoảng:

A. 1000 mm B. 2000 mm

C. 3000 mm D. 4000 mm

Câu 5. Chôm chôm lúc chín có màu:

A. Xanh

B. Đỏ

C. Vàng

D. Ko xác định

Câu 6. Cây chôm chôm thích hợp với loại đất nào?

A. Có tầng khu đất dày

B. Các chất dinh dưỡng

C. Nước thải tốt

D. Cả 3 lời giải trên

Câu 7. Theo em, đấy là loại chôm chôm gì?

*

A. Chôm chôm Java

B. Chôm chôm nhãn

C. Cả A với B số đông đúng

D. Không xác minh được

Câu 8. Cây chôm chôm có cách thức nhân tương đương nào phổ cập nhất?

A. Hạt

B. Chiết cành

C. Ghép

D. Cả 3 câu trả lời trên

Câu 9. Với phương thức ghép cây ở chôm chôm, mắt ghép chọn trên cành tất cả độ tuổi:

A. 1 tháng

B. 1 tuần

C. 1 năm trở lên

D. Bên dưới 1 năm

Câu 10. Thời gian nào rất tốt cho bài toán trồng chôm chôm?

A. Đầu mùa nắng

B. Đầu mùa mưa

C. Cuối mùa nắng

D. Cuối mùa mưa

Câu 11. Ở địa điểm đất tốt, bắt buộc đào hố trồng chôm chôm bao gồm kích thước:

A. 50 cm x 50 centimet x 50 cm

B. 60 cm x 60 centimet x 60 cm

C. 100 cm x 100 cm x 100 cm

D. 90 cm x 90 centimet x 90 cm

Câu 12. Vì sao phải làm cỏ, vun xới quanh cội cây chôm chôm?

A. Trừ cỏ dại

B. Trừ mầm mống sâu bệnh

C. Đảm bảo cây phát triển tốt

D. Cả 3 câu trả lời trên

Câu 13. Lần trước tiên bón thúc mang đến chôm chôm là:

A. Sau thời điểm hái quả và tỉa cành

B. Trước lúc nở hoa

C. Khi bao gồm quả

D. Cả 3 giải đáp trên

Câu 14. Lần sản phẩm công nghệ hai bón thúc mang đến cây chôm chôm là phân gì?

A. Đạm

B. Kali

C. Đạm với kali

D. Đáp án khác

Câu 15. Khi tiết trời nắng hạn, yêu cầu tưới cây chôm chôm mấy lần 1 ngày?

A. 1 B. 2

C. 3 D. 2 mang lại 3

Câu 16. Rầy sợ hãi xoài đẻ trứng sinh sống đâu?

A. Cuống

B. Chùm hoa

C. Bên trong gân lá

D. Cả 3 lời giải trên

Câu 17. Quả nhãn lúc chín gồm hạt đưa sang color gì?

A. Vàng

B. Đen

C. Xanh

D. Cả 3 giải đáp trên

Câu 18. Quả nhãn khi hái xuống được:

A. Để chỗ râm mát

B. Cho vô sọt

C. Cho vào hộp giấy

D. Cả 3 câu trả lời trên

Câu 19. Bao gồm mấy phương thức trồng vải?

A. 1 B. 2

C. 3 D. 4

Câu 20. Có cách thức trồng vải vóc nào?

A. Bằng hạt

B. Cành chiết

C. Ghép

D. Cả 3 lời giải trên

Câu 21. Cách thức trồng vải nào rễ ăn nông?

A. Bởi hạt

B. Cành chiết

C. Ghép

D. Cả 3 lời giải trên

Câu 22. Phương pháp trồng vải nào rễ nạp năng lượng sâu?

A. Bởi hạt

B. Cành chiết

C. Ghép

D. Cả 3 đáp án trên

Câu 23. Ở những tỉnh phía Bắc, vụ xuân trồng vải vóc là tháng:

A. 2 B. 4

C. 2 đến 4 D. 5

Câu 24 . Ở các tỉnh phía Bắc, vụ thu trồng vải vóc là tháng:

A. 8 B. 9

C. 8 mang lại 9 D. 5

Câu 25. Đối với khu đất đồng bằng, tỷ lệ trồng cây vải vóc là:

A. 100 cây/ha

B. 110 cây/ha

C. 100 mang đến 110 cây/ha

D. 150 cây/ha

Câu 26. Đối với khu đất đồi, mật độ trồng cây vải là:

A. 100 cây/ha

B. 110 cây/ha

C. 150 mang đến 180 cây/ha

D. 150 cây/ha

Câu 27. Loại đất nào cân xứng nhất với cây nhãn?

A. Đất bạc đãi màu

B. Đất phù sa

C. Cả A và B phần nhiều đúng

D. Đáp án khác

Câu 28. Nhân giống cây nhãn có phương pháp:

A. Chiết cành

B. Ghép

C. Tách cành và ghép

D. Đáp án khác

Câu 29. Ở cây nhãn, bầu chiết có 2 lần bán kính khoảng:

A. 2 cm

B. 6 cm đến 8 cm

C. 10 cm

D. Ko xác định

Câu 30. Cách thức ghép triển khai khi nơi bắt đầu ghép tất cả đường kính:

A. 1 m

B. 1 cm

C. 1 dm

D. Cả 3 giải đáp trên

Câu 31. Đối với khu đất đồi, nhãn được trồng với khoảng cách:

A. 50 cây/ ha

B. 100 cây/ha

C. 160 cây/ha

D. 200 cây/ha

Câu 32. Như thể nhãn nào được trồng ở các tỉnh phía Bắc?

A. Nhãn lồng

B. Nhãn con đường phèn

C. Nhãn cùi

D. Cả 3 giải đáp trên

Câu 33. Chiết cây cỏ nhãn có đường kính gốc cành phân tách khoảng:

A. Bên dưới 0n5 cm

B. Trên 1,5 cm

C. Từ bỏ 0,5 cm mang đến 1,5 cm

D. 0,5 cm

Câu 34. Tách cành được bao lâu hoàn toàn có thể đem giâm?

A. 1 tháng

B. 4 tháng

C. 2,5 tháng mang đến 3 tháng

D. 5 tháng

Câu 35. Gồm mấy cách thức ghép nhãn được áp dụng:

A. 4 B. 3

C. 2 D. 1

Câu 36. Để bón lót cây nhãn, tín đồ ta sử dụng loại phân nào?

A. Phân hữu cơ

B. Phân hóa học

C. A với B rất nhiều đúng

D. Đáp án khác

Câu 37. Giống như nhãn như thế nào được trồng ngơi nghỉ phái Nam?

A. Nhãn long

B. Nhãn tiêu

C. Nhãn giống domain authority bò

D. Cả 3 câu trả lời trên

Câu 38. Lọa cành nhãn nào có khả năng ra rễ giỏi hơn?

A. Cành nhỏ

B. Cành to

C. Cành trung bình

D. Cả 3 giải đáp trên

Câu 39. Cách thức chiết cành sống cây nhãn tưới phân hóa học với nồng độ:

A. Bên dưới 0,5%

B. Trên 1%

C. Tự 0,5% cho 1%

D. 0,5%

Câu 40. Đối với đất ở đồng bằng, nhãn được trồng với tầm cách:

A. 50 cây/ha B. 100 cây/ha

C. 160 cây/ha D. 200 cây/ha

Đáp án đề số 3:

1 -C

2 -A

3 - C

4 -B

5 - B

6 -D

7 -B

8 -C

9-C

10- B

11 -B

12 -D

13 -A

14 -C

15-D 

16 -D

17 -B

18 -D

19 -C

20 -D

21 -B

22 -A

23 -C

24 -C

25 -C

26 -C

27 -B

28 -C

29 -B

30 -B

31 -D

32 -D

33 -C

34 -C

35 -A

36 -C

37 -D

38 -A

39 -C

40 -C

Phòng giáo dục và đào tạo và Đào chế tác .....

Đề thi học kì 2

Năm học tập 2021 - 2022

Bài thi môn: công nghệ lớp 9

Thời gian làm cho bài: phút

(không kể thời hạn phát đề)

(Đề số 4)

Câu 1. Chôm chôm được thực hiện dưới dạng:

A. Ăn tươi

B. Có tác dụng si rô

C. Đóng hộp

D. Cả 3 câu trả lời trên

Câu 2. Yêu mong ngoại cảnh thứ nhất của cây chôm chôm là:

A. Nhiệt độ độ

B. Lượng mưa

C. Ánh sáng

D. Đất

Câu 3. Cây chôm chôm phù hợp với thời tiết:

A. Rét B. Ẩm

C. Nóng, ẩm D. Lạnh

Câu 4. Cây chôm chôm yêu cầu lượng mưa phân bổ vào thời hạn nào?

A. Tháng 2

B. Tháng 5

C. Đều trong năm

D. Mon 10

Câu 5. Chôm chôm được trồng trên mấy một số loại đất?

A. 1 B. 2

C. Nhiều D. 3

Câu 6. Độ PH cho đất trồng cây chôm chôm:

A. 2 B. 3

C. 4,5 – 6,5 D. 5

Câu 7. Gồm mấy phương thức nhân như là chôm chôm?

A. 3 B. 4

C. 5 D. 6

Câu 8. Với phương pháp chiết cành cho chôm chôm, ta hãy chọn cành chiết bao gồm độ tuổi:

A. 10 tháng

B. 12 tháng cho 18 tháng

C. 12 tháng

D. 18 tháng

Câu 9. Có mấy phương pháp ghép được áp dụng?

A. 1 B. 2

C. 3 D. 4

Câu 10. Thời gian nào xuất sắc cho câu hỏi trồng chôm chôm?

A. Tháng 2

B. Tháng 3

C. Tháng bốn tháng 5

D. Mon 5

Câu 11. Ở khu vực đất xấu, đề nghị đào hố trồng chôm chôm kích thước:

A. 50 cm x 50 cm x 50 cm

B. 60 centimet x 60 cm x 60 cm

C. 100 centimet x 100 centimet x 100 cm

D. 90 centimet x 90 centimet x 90 cm

Câu 12. Bạn ta bón thúc đến cây chôm chôm bằng loại phân nào?

A. Kali

B. Đạm

C. Đạm với kali

D. Lân

Câu 13. Lần trang bị hai bón thúc đến chôm chôm là:

A. Sau thời điểm hái quả với tỉa cành

B. Trước khi nở hoa

C. Khi gồm quả

D. Cả 3 giải đáp trên

Câu 14. Lần thứ nhất bón thúc phân gì?

A. Phân hữu cơ

B. Phân hóa học

C. Cả A cùng B hầu như đúng

D. Đáp án khác

Câu 15. Rầy hại xoài có kích thước dài:

A. 3 milimet B. 5 mm

C. 3 milimet – 5 milimet D. 3 cm – 5 cm

Câu 16. Quả vải đưa sang color gì thì ta có thể thu hoạch?

A. Hồng

B. Đỏ thẫm

C. Hồng hoặc đỏ thẫm

D. Đáp án khác

Câu 17. Vải sống được ở nhiệt độ nào?

A. Dưới 500C

B. Dưới 600C

C. Tự 500C đến 600C

D. Bên trên 600C

Câu 18. Vải vóc chứa:

A. Đường

B. Vitamin

C. Hóa học khoáng

D. Cả 3 đáp án trên

Câu 19. Vải vóc được sử dụng để:

A. Ăn tươi

B. Sấy khô

C. Có tác dụng đồ hộp

D. Cả 3 đáp án trên

Câu 20. Cây xoài là cây có đặc điểm:

A. Thân gỗ

B. Rễ ăn uống sâu

C. Chịu hạn tốt

D. Cả 3 lời giải trên

Câu 21. Rễ cây xoài sâu:

A. 10 cm

B. đôi mươi cm

D. Dưới 50 cm

D. 100 cm

Câu 22. Hoa xoài ra theo chùm ở:

A. Đầu ngọ cành

B. Thân cây

C. Đầu cành

D. Cả 3 giải đáp trên

Câu 23. Mỗi chùm hoa xoài tất cả bao nhiêu hoa?

A. 1000 hoa

B. 2000 hoa

C. 3000 hoa

D. 2000 hoa đến 4000 hoa

Câu 24. Gồm mấy các loại hoa xoài?

A. 1 B. 2

C. 3 D. 4

Câu 25. Không có loại hoa xoài nào?

A. Hoa đực

B. Hoa cái

C. Hoa lưỡng tính

D. Cả 3 câu trả lời trên

Câu 26. Quan tâm cây nhãn bao gồm mấy công việc?

A. 5 B. 6

C. 7 D. 8

Câu 27. Thời kì bón phân thúc là:

A. Khi ra hoa

B. Sau khoản thời gian thu hoặc quả

C. Cả A và B phần đông đúng

D. Đáp án khác

Câu 28. Người ta bón thúc đến cây nhãn bằng loại phân hóa học nào?

A. Đạm

B. Lân

C. Kali

D. Cả 3 giải đáp trên

Câu 29. Fan ta tiến hành tạo hình, sửa cành cho cây nhãn bằng cách:

A. Cắt vứt cành vượt

B. Cắt quăng quật cành bị sâu

C. Cắt vứt cành nhỏ

D. Cả 3 đáp án trên

Câu 30. Cách áp dụng quả nhãn là:

A. Ăn tươi

B. Sấy khô

C. Làm long nhãn

D. Cả 3 câu trả lời trên

Câu 31. Lý do phải thực hiện làm cỏ, vun xới quanh cội cây nhãn?

A. Diệt cỏ dại

B. Làm mất nơi ẩn náu của sâu bệnh

C. Làm cho đất tơi xốp

D. Cả 3 lời giải trên

Câu 32. Người ta thực hiện bón thúc cây nhãn bởi phân gì?

A. Phân chuồng

B. Phân hóa học

C. Cả A cùng B phần nhiều đúng

D. Đáp án khác

Câu 33. Trong tháng đầu tiên sau khi trồng, Cây nhãn yêu cầu tưới nước định kì bao nhiêu ngày 1 lần?

A. 5 ngày

B. 6 ngày

C. 1 đến 2 ngày

D. 3 đến 5 ngày

Câu 34. Bảo quản quả nhãn sau khoản thời gian thu hoạch vào kho lạnh sinh sống nhiệt độ?

A. 00C

B. 100C

C. 50C đến 100C

D. 50C

Câu 35. Ở các tỉnh phía Bắc, cây nhãn được trồng vào:

A. Vụ xuân

B. Vụ thu

C. Vụ xuân và thu

D. Đầu mùa mưa

Câu 36. Tín đồ ta bón phân thúc đến cây nhãn vào mấy thời kì?

A. 1 B. 2

C. 3 D. 4

Câu 37. Tín đồ ta thường áp dụng mấy một số loại phân hóa học nhằm bón thúc mang lại cây nhãn?

A. 1 B. 2

C. 3 D. 4

Cây 38. Trong thời điểm tháng thứ hai sau khoản thời gian trồng cây nhãn, phải tưới nước định kì:

A. 2 ngày/lần

B. 3 ngày/lần

C. 4 ngày/lần

D. 3 mang đến 5 ngày một lần

Câu 39. Quả nhãn chứa:

A. Đường

B. Vitamin

C. Chất khoáng

D. Cả 3 câu trả lời trên

Câu 40. Ở những tỉnh phía Nam, cây nhãn được trồng vào:

A. Vụ xuân

B. Vụ thu

C. Vụ xuân và thu

D. Đầu mùa mưa

Đáp án đề số 4:

1 -D

2 -A

3 - C

4 -C

5 - C

6 -B

7 -A

8 -B

9-B

10- C

11 -C

12 -C

13 -B

14 -C

15-C 

16 -C

17 -C

18 -D

19 -D

20 -D

21 -C

22 -A

23 -D

24 -B

25 -B

26 -A

27 -C

28 -D

29 -D

30 -D

31 -D

32 -C

33 -C

34 -C

35 -C

36 -B

37 -C

38 -D

39 -D

40 -D

Phòng giáo dục đào tạo và Đào chế tạo .....

Đề thi học kì 2

Năm học tập 2021 - 2022

Bài thi môn: công nghệ lớp 9

Thời gian làm bài: phút

(không kể thời gian phát đề)

(Đề số 5)

Câu 1. Chôm chôm được thực hiện để:

A. Ăn

B. Có tác dụng si rô

C. Làm đồ hộp

D. Cả 3 đáp án trên

Câu 2. Nếu bảo đảm yêu mong về trồng, chăm lo cây chôm chôm sẽ:

A. Phát triển tốt

B. Cách tân và phát triển tốt

C. đến năng suất cao

D. Cả 3 câu trả lời trên

Câu 3. Sâu đục quả phá sợ khi chôm chôm nghỉ ngơi giai đoạn:

A. Già

B. Chín

C. Già cùng chín

D. Đáp án khác

Câu 4. Fan ta thả ong kí sinh, loài kiến vào chôm chôm để:

A. Diệt trứng sâu

B. Diệt nhộng sâu

C. Cả A cùng B phần nhiều đúng

D. Đáp án khác

Câu 5. Phải dừng phun thuốc ngăn chặn sâu bệnh trước khi thu hoạch:

A. 5 ngày B. 10 ngày

C. 14 ngày D. 20 ngày

Câu 6. Bệnh phấn trắng trên chôm chôm nhiễm do:

A. Gió

B. Côn trùng

C. Đáp án khác

D. Cả A với B hầu như đúng

Câu 7. Bọ xít làm sao hút nhựa ở các mầm non và mầm hoa cây nhãn, vải?

A. Bé trưởng thành

B. Con sâu non

C. Cả A với B phần nhiều đúng

D. Đáp án khác

Câu 8. Tác hại vì bọ xít khiến ra:

A. Mép lá cháy khô

B. Lá cháy vàng

C. Trái non bị rụng

D. Cả 3 câu trả lời trên

Câu 9. Đặc điểm sâu đục quả:

A. Con trưởng thành nhỏ

B. Nhị râu dài

C. Lông mép cánh bên dưới dài

D. Cả 3 giải đáp trên

Câu 10. Dơi triệu tập ăn quả khoảng tầm thời gian:

A. 10 giờ đêm

B. 4 giờ snags

C. 10 giờ đồng hồ đêm mang đến 4 giờ đồng hồ sáng

D. Ba ngày

Câu 11. Chôm chôm cất chất bồi bổ nào?

A. Đường

B. Chất khoáng

C. Vitamin

D. Cả 3 câu trả lời trên

Câu 12. Hoa chôm chôm có:

A. Hoa đực

B. Hoa cái

C. Hoa lưỡng tính

D. Cả 3 đáp án trên

Câu 13. Yêu mong ngoại cảnh đồ vật hai của cây chôm chôm là:

A. Nhiệt độ

B. Lượng mưa

C. Ánh sáng

D. Đất

Câu 14. Nhiệt độ tương thích cho cây chôm chôm là:

A. 100C

B. 200C

C. 200C – 300C

D. 300C

Câu 15. Yêu cầu ánh sáng của cây chôm chôm là:

A. Khôn xiết cần

B. đề nghị ít

C. Trung bình

D. Không xác định được

Câu 16. Loại khu đất nào phù hợp nhất mang đến cây chôm chôm

A. Đất thịt pha cát

B. Đất đồi

C. Đất sét

D. Cả 3 lời giải trên

Câu 17. Theo em, đấy là loại chôm chôm gì?

*

A. Chôm chôm Java

B. Chôm chôm nhãn

C. Cả A với B phần đa đúng

D. Không khẳng định được

Câu 18. Cây chôm chôm có phương pháp nhân tương đương nào?

A. Hạt

B. Phân tách cành

C. Ghép

D. Cả 3 câu trả lời trên

Câu 19. Với cách thức ghép cây làm việc chôm chôm, cội ghép gồm đường kính:

A. 1 cm

B. 1,2 centimet – 1,8 cm

C. 2 cm

D. 3 cm

Câu 20.

Xem thêm: Google Jamboard Là Gì (Và Tôi Có Cần Phần Cứng Để Sử Dụng Nó Không)?

 Phương pháp ghép nhân giống như ở cây chôm chôm có:

A. Ghép mắt theo phong cách chữ T

B. Ghép cửa sổ

C. Cả 2 đáp án trên

D. Đáp án khác

Câu 21. Chôm chôm cất vitamin nào các nhất?

A. Vi-ta-min A B. Vitamin B

C. Vitamin C D. Vitamin D

Câu 22. Chùm hoa chôm chôm mọc ở:

A. Đầu cành

B. Ngọn cành

C. Thân cây

D. Cả 3 giải đáp trên

Câu 23. Yêu mong ngoại cảnh máy 3 của cây chôm chôm là:

A. Nhiệt độ B. Lượng mưa

C. Ánh sáng D. Đất

Câu 24. Cây chôm chôm phải lượng mưa trung bình thường niên khoảng:

A. 1000 mm B. 2000 mm

C. 3000 milimet D. 4000 mm

Câu 25. Chôm chôm khi chín bao gồm màu:

A. Xanh

B. Đỏ

C. Vàng

D. Ko xác định

Câu 26. Cây chôm chôm thích phù hợp với loại khu đất nào?

A. Gồm tầng khu đất dày

B. Những chất dinh dưỡng

C. Nước thải tốt

D. Cả 3 giải đáp trên

Câu 27. Theo em, đấy là loại chôm chôm gì?

*

A. Chôm chôm Java

B. Chôm chôm nhãn

C. Cả A và B hồ hết đúng

D. Không khẳng định được

Câu 28. Cây chôm chôm có phương pháp nhân giống như nào thông dụng nhất?

A. Hạt

B. Tách cành

C. Ghép

D. Cả 3 đáp án trên

Câu 29. Với cách thức ghép cây nghỉ ngơi chôm chôm, mắt ghép chọn trên cành bao gồm độ tuổi:

A. 1 tháng

B. 1 tuần

C. 1 năm trở lên

D. Dưới 1 năm

Câu 30. Thời gian nào tốt nhất có thể cho việc trồng chôm chôm?

A. Đầu mùa nắng

B. Đầu mùa mưa

C. Cuối mùa nắng

D. Cuối mùa mưa

Câu 31. Chôm chôm được áp dụng dưới dạng:

A. Ăn tươi

B. Có tác dụng si rô

C. Đóng hộp

D. Cả 3 giải đáp trên

Câu 32. Yêu mong ngoại cảnh trước tiên của cây chôm chôm là:

A. Sức nóng độ

B. Lượng mưa

C. Ánh sáng

D. Đất

Câu 33. Cây chôm chôm cân xứng với thời tiết:

A. Rét B. Ẩm

C. Nóng, độ ẩm D. Lạnh

Câu 34. Cây chôm chôm phải lượng mưa phân bố vào thời gian nào?

A. Tháng 2

B. Tháng 5

C. Đều vào năm

D. Mon 10

Câu 35. Chôm chôm được trồng trên mấy loại đất?

A. 1 B. 2

C. Các D. 3

Câu 36. Độ PH cho đất trồng cây chôm chôm:

A. 2 B. 3

C. 4,5 – 6,5 D. 5

Câu 37. Có mấy phương pháp nhân tương tự chôm chôm?

A. 3 B. 4

C. 5 D. 6

Câu 38. Với phương pháp chiết cành mang lại chôm chôm, ta nên chọn cành chiết có độ tuổi: