- duy trì vững định hình trật trự thôn hội, không ngừng mở rộng giaolưu bán buôn với nước ngoài, tạo đk cho nền KT phạt triển.

Bạn đang xem: Địa lí 11 bài 10 tiết 2


*

*

*

*

*

- chất nhận được các công ty, doanhnghiệp quốc tế tham gia đầu tư, quản lí SX công nhân tại những đặc khu tởm tế, khuchế xuất.
- Sự cải cách và phát triển các ngành côngnghiệp kĩ thuật cao: điện tử, cơ khí chủ yếu xác, cung cấp máy auto => chế tạo thành công tàu vũ trụ.
- Công nghiệp hóa nông làng mạc vớinhững ngành công nghiệp truyền thống lâu đời : CN vật liệu xây dựng, đồ gố, sứ, dệtmay, phân phối hàng tiêu dùng.
- Áp dụng các biện pháp, chínhsách cải tân nông nghiệp →khai tháctiềm năng lao động,tài nguyên thiên nhiên của khu đất nước.
- bắt tay hợp tác theo phương châm” Lánggiềng hữu nghị, hợp tác và ký kết toàn diện, bất biến lâu dài, nhắm tới tương lai”

Trắc nghiệm Địa Lí 11 bài xích 10 máu 2 (có đáp án): tài chính (phần 1)

Câu 1.Những chuyển đổi quan trọng vào nền kinh tế Trung Quốc là kết quả của

A. Việc làm đại dancing vọt.

B. Phương pháp mạng văn hóa truyền thống và các kế hoach 5 năm.

C. Công cuộc tân tiến hóa.

D. Những biện pháp cải cách trong nông nghiệp.

Hiển thị đáp án

Câu 2.Một trong số những thành tựu quan trọng đặc biệt nhất của trung hoa trong phạt triển tài chính – xã hội là

A. Thu nhập trung bình theo đầu fan tăng nhanh.

B. Không còn tình trạng đói nghèo.

C. Sự phân hóa nhiều nghèo ngày càng lớn.

D. đổi mới nước tất cả GDP/người vào loại tối đa thế giới.

Hiển thị đáp án

Câu 3.Các xí nghiệp, xí nghiệp sản xuất ở trung hoa được chủ động hơn trong việc lập kế hoạch sản xuất và tìm thị trường tiêu thụ thành phầm là tác dụng của

A. Chính sách mở cửa, bức tốc trao đổi hàng hóa với thị trường.

B. Thị phần xuất khẩu được mở rộng.

C. Quy trình thu hút chi tiêu nước ngoài, ra đời các quánh khu ghê tế.

D. Việc có thể chấp nhận được công ti, doanh nghiệp nước ngoài vào trung quốc sản xuất.

Hiển thị đáp án

Câu 4.Để đắm đuối vố đầu tư chi tiêu và technology của nước ngoài, china đã

A. Tiến hành cải tân ruộng đất.

B. Triển khai tư nhân hóa, tiến hành cơ chế thị trường.

C. Thành lập các đặc khu ghê tế, các khu chế xuất.

D. Xây dựng các thành phố, thôn mạc.

Hiển thị đáp án

Câu 5.Một giữa những thế mạnh dạn để trở nên tân tiến công nghiệp của china là

A. Khí hậu ổn định.

B. Mối cung cấp lao động dồi dào, giá rẻ.

C. Lao đụng có trình độ cao.

D. Có nguồn vốn đầu tư chi tiêu lớn.

Hiển thị đáp án

Đáp án:B

Giải say mê :Trung Quốc là non sông có dân số đông nhất quả đât với trên 1 tỉ người. Dân số đông là 1 nguồn lao hễ dồi dào, giá bán nhân công rẻ và là thị trường tiêu thụ rộng lớn thu hút to gan sự chi tiêu của quốc tế vào Trung Quốc.


Câu 6.Chính sách công nghiệp mới của trung quốc tập trung chủ yếu vào 5 ngành thiết yếu là:

A. Chế tạo máy, dệt may, hóa chất, sản xuất xe hơi và xây dựng.

B. Chế tạo máy, điện tử, hóa chất, sản xuất xe hơi và luyện kim.

C. Sản xuất máy, điện tử, hóa dầu, sản xuất ô tô và luyện kim.

D. Sản xuất máy, năng lượng điện tử, hóa dầu, sản xuất xe hơi và xây dựng.

Hiển thị đáp án

Câu 7.Sự cải tiến và phát triển của những ngành công nghiệp như thế nào sau đây đóng góp thêm phần quyết định việc rung Quốc sản xuất thành công tàu vũ trụ?

A. Điện, luyện kim, cơ khí.

B. Điện tử, cơ khí chủ yếu xác, phân phối máy tự động.

C. Điện tử, luyện kim, cơ khí chính xác.

D. Điện, chế tọ máy, cơ khí.

Hiển thị đáp án

Câu 8.Các trung trọng điểm công nghiệp lớn của trung hoa tập trung chủ yếu ở

A. Miền Tây. B. Miền Đông.

C. Ven biển. D. Ngay gần Nhật bạn dạng và Hàn Quốc.

Hiển thị đáp án

Câu 9.Các trung trung ương công nghiệp rất to lớn của trung hoa là

A. Bắc Kinh, Thượng Hải, Vũ Hán, Quảng Châu, Trùng Khánh.

B. Bắc Kinh, Thượng Hải, Vũ Hán, Cáp Nhĩ Tân, Thẩm Dương.

C. Bắc Kinh, Thượng Hải, Vũ Hán, nam giới Kinh, Phúc Châu.

D. Bắc Kinh, Thượng Hải, Vũ Hán, Lan Châu, Thành Đô.

Hiển thị đáp án

Câu 10.Ngành công nghiệp nào tiếp sau đây của trung quốc đứng đầu vậy giới?

A. Công nghiệp khai thác than.

B. Công nghiệp chế tạo máy bay.

C. Công nghiệp đóng góp tàu.

D. Công nghiệp hóa dầu.

Hiển thị đáp án

Câu 11.Vùng nông thôn ngơi nghỉ Trung Quốc cách tân và phát triển mạnh ngành công nghiệp nào?

A. Công nghiệp cơ khí.

B. Công nghiệp dệt may.

C. Công nghiệp luyện kim màu.

D. Công nghiệp hóa dầu.

Hiển thị đáp án

Câu 12.Các ngành công nghiệp sống nông thôn cải cách và phát triển mạnh dựa trên thế khỏe khoắn về

A. Nhân lực dồi dào và vật liệu sẵn có.

B. Lực lượng lao động có kĩ thuật và nguyên vật liệu sẵn có.

C. Nhân lực dồi dào và công nghệ sản xuất cao.

D. Thị trường tiêu thụ to lớn và technology sản xuất cao.

Hiển thị đáp án

Câu 13.Trung Quốc tất cả điều kiện thuận lợi nào để trở nên tân tiến công nghiệp thêm vào hàng tiêu dùng?

A. Thu hút được rất nhiều vốn chi tiêu nước ngoài.

B. Có không ít làng nghề với truyền thống lâu đời sản xuất lâu đời.

C. Nguồn tài nguyên khoáng sản nhiều mẫu mã và nhiều dạng.

D. Nguồn lao cồn đông đảo, thị trường tiêu thụ rộng lớn lớn.

Hiển thị đáp án

Đáp án:D

Giải ham mê :Trung Quốc là đất nước có dân sinh đông nhất thế giới với bên trên 1 tỉ người. Số lượng dân sinh đông là 1 trong những nguồn lao rượu cồn dồi dào, giá chỉ nhân công rẻ và là thị trường tiêu thụ to lớn là lợi thế phát triển mạnh các ngành buộc phải nhiều nhân công như ngành công nghiệp bào chế lương thực thực phẩm, công nghiệp cấp dưỡng hàng tiêu dùng,…


Câu 14.Trung Quốc không vận dụng chính sách, phương án nào trong cải cách nông. Nghiệp?

A. Giao quyền áp dụng đất đến nông dân.

B. Cải tạo, xây dựng mới đường giao thông, hệ thống thủy lợi.

C. Đưa kĩ thuật mới vào sản xuất, phổ biến giống mới.

D. Tăng thuế nông nghiệp.

Hiển thị đáp án

Câu 15.Trung Quốc đứng bậc nhất thế giới về các sản phẩm nông nghiệp nào?

A. Lương thực, củ cải đường, thủy sản.

B. Lúa gạo, cao su, giết lợn.

C. Lương thực, bông, giết lợn.

D. Lúa mì, khoai tây, thị bò.

Hiển thị đáp án

Câu 16.Cây trồng chỉ chiếm vị trí đặc biệt nhất vầ diện tích và sản lượng ở trung quốc là

A. Cây công nghiệp. B. Cây lương thực.

C. Cây nạp năng lượng quả. D. Cây thực phẩm.

Hiển thị đáp án

Câu 17.Bình quân thực phẩm theo đàu bạn của Trung Quốc vẫn còn đấy thấp là do

A. Sản lượng lương thực thấp.

B. Diện tích đất canh tác chỉ có tầm khoảng 100 triệu ha.

C. Dân sinh đông nhất rứa giới.

D. Năng suất cây lương thực thấp.

Hiển thị đáp án

Đáp án:C

Giải mê say :Trung Quốc là một trong trong những tổ quốc có sản lượng thực phẩm đứng đầu thế giới nhưng do số lượng dân sinh đông (hơn 1 tỉ người) nên trung bình lương thực (kg/người) còn thấp.


Câu 18.Vùng nông nghiệp & trồng trọt trù phú của trung hoa là

A. Đồng bằng châu thổ những sông lớn.

B. Đồng bằng Đông Bắc.

C. Đồng bởi Hoa Bắc.

D. Đồng bằng Hoa Nam.

Hiển thị đáp án

Câu 19.Các một số loại nông sản thiết yếu của đồng bằng Đông Bắc, Hoa Bắc là:

A. Lúa mì, ngô, củ cải đường.

B. Lúa gạo, mía, bông.

C. Lúa mì, lúa gạo, ngô.

D. Lúa gạo, phía dương, chè.

Hiển thị đáp án

Câu 20.Các loại nông sản thiết yếu của đồng bởi Hoa Trung, Hoa nam là

A. Lúa mì, khoai tây, củ cải đường.

B. Lúa gạo, mía, chè, bông.

C. Lúa mì, lúa gạo, khoai tây.

D. Lúa gạo, ngô, phía dương.

Hiển thị đáp án

Câu 21.Đồng bởi ở trung hoa có điểu khiếu nại tự nhiên tiện lợi nhất để trồng củ cải mặt đường là

A. Đông Bắc. B. Hoa Bắc.

C. Hoa Trung. D. Hoa Nam.

Hiển thị đáp án

Câu 22.Loại vật nuôi được nuôi những nhất nghỉ ngơi miền Tây trung hoa là

A. Bò. B. Dê.

C. Cừu. D. Ngựa.

Hiển thị đáp án

Biểu đồ vật trên mô tả nội dùng nào sau đây?

A. Tổ chức cơ cấu và sự gửi dịch cơ cấu tổ chức xuất, nhập khẩu của trung quốc giai đọan 1985 – 2012.

B. Quy mô, cơ cấu giá trị xuất, nhập khẩu của trung quốc giai đọan 1985 – 2012.

C. Vận tốc tăng trưởng quý giá xuất, nhập khẩu của china giai đọan 1985 – 2012.

D. Cực hiếm xuất, nhập vào của trung quốc giai đọan 1985 – 2012.

Hiển thị đáp án

Đáp án:A

Giải yêu thích :Căn cứ vào biểu đồ, bảng ghi chú suy ra Biểu đồ gia dụng thể hiện cơ cấu và sự chuyển dịch cơ cấu tổ chức xuất, nhập khẩu của trung hoa giai đọan 1985 – 2012.


Câu 24.Ý nào tiếp sau đây không đúng về nền kinh tế tài chính Trung Quốc?

A. Hiện nay, đồ sộ GDP đứng hàng đầu thế giới.

B. Trong những năm qua, china có tốc độ tăng trưởng GDP vào loại tối đa thế giới.

C. Thu nhập bình quân theo đầu bạn của trung hoa tăng nhanh.

D. Khoảng cách về trình độ phát triển tài chính giữa các vùng ngày dần thu hẹp.

Hiển thị đáp án

Trắc nghiệm Địa Lí 11 bài 10 ngày tiết 2 (có đáp án): kinh tế (phần 2)

Câu 1:Ngành công nghiệp nào dưới đây phát triển bạo gan ở china nhờ nhân lực dồi dào?

A. Sản xuất máy.

B. Dệt may.

C. Cung cấp ô tô.

D. Hóa chất.

Hiển thị đáp án

Câu 2:Nghành công nghiệp trụ cột chính trong chế độ công nghiệp bắt đầu của trung hoa là:

A. Chế tạo máy, điện tử, hóa dầu, cung cấp ô tô, xây dựng.

B. Sản xuất máy, chế tao gỗ, hóa dầu, chế tạo ô tô, xây dựng.

C. Sản xuất máy, điện tử, hóa dầu, cấp dưỡng máy bay, xây dựng.

D. Chế tạo máy, năng lượng điện tử, dệt may, sản xuất ô tô, xây dựng.

Hiển thị đáp án

Câu 3:Cây trồng nào chiếm vị trí quan trọng nhất vào trồng trọt sinh sống Trung Quốc?

A. Lương thực.

B. Củ cải đường.

C. Mía.

D. Chè.

Hiển thị đáp án

Câu 4:Để si mê vốn đầu tư chi tiêu và technology của nước ngoài, china đã

A. Tiến hành cải tân ruộng đất.

B. Tiến hành tư nhân hóa, tiến hành cơ chế thị trường.

C. Thành lập các sệt khu ghê tế, các khu chế xuất.

D. Xây dựng những thành phố, thôn mạc.

Hiển thị đáp án

Câu 5:Đặc điểm như thế nào dưới đây là thế dũng mạnh tự nhiên quan trọng nhất nhằm miền Tây Trung Quốc phát triển lâm nghiệp và chăn nuôi?

A. Đồng bởi lớn.

B. Rừng với đồng cỏ.

C. Nhiệt độ gió mùa.

D. Vùng biển rộng.

Hiển thị đáp án

Câu 6:Trung trọng tâm công nghiệp tất cả quy mô lớn ở china là

A. Trùng Khánh.

B. Côn Minh.

C. Vũ Hán.

D. Quảng Châu.

Hiển thị đáp án

Câu 7:Vùng trồng tiểu mạch của china tập trung đa số ở đồng bởi nào?

A. Hoa Trung cùng Hoa Nam.

B. Hoa Bắc và Hoa Trung.

C. Đông Bắc cùng Hoa Trung.

D. Đông Bắc và Hoa Bắc.

Hiển thị đáp án

Câu 8:Các đồng bằng lớn ở trung quốc theo máy tự lần lượt từ phái mạnh lên Bắc là

A. Đông Bắc, Hoa Bắc, Hoa Trung, Hoa Nam.

B. Đông Bắc, Hoa Nam, Hoa Trung, Hoa Bắc.

C. Hoa Nam, Hoa Trung, Hoa Bắc, Đông Bắc.

D. Hoa Trung, Hoa Nam, Hoa Bắc, Đông Bắc.

Hiển thị đáp án

Câu 9:Các nông sản chính của các đồng bởi Hoa Trung, Hoa Nam?

A. Lúa gạo, ngô.

B. Chè, bông.

C. Chè, lúa mì.

D. Bông, lợn.

Hiển thị đáp án

Câu 10:Loại gia súc được nuôi nhiều nhất ngơi nghỉ miền Tây trung hoa là

A. Bò.

B. Dê.

C. Cừu.

D. Ngựa.

Hiển thị đáp án

Câu 11:Các ngành công nghiệp sống nông thôn cải cách và phát triển mạnh dựa trên thế to gan nào dưới đây?

A. Nhân lực dồi dào và nguyên vật liệu sẵn có.

B. Lực lượng lao động có kinh nghiệm và nguyên vật liệu sẵn có.

C. Nhân lực dồi dào và technology sản xuất cao.

D. Thị phần tiêu thụ rộng lớn và công nghệ sản xuất cao.

Hiển thị đáp án

Câu 12:Trung Quốc tất cả điều kiện dễ dàng nhất để cách tân và phát triển công nghiệp tiếp tế hàng tiêu dùng?

A. Thu hút được rất nhiều vốn đầu tư nước ngoài.

B. Có rất nhiều làng nghề với truyền thống lịch sử sản xuất lâu đời.

C. Nguồn tài nguyên khoáng sản phong phú và nhiều dạng.

D. Mối cung cấp lao rượu cồn đông đảo, thị trường tiêu thụ rộng lớn.

Hiển thị đáp án

Câu 13:Trung trung tâm công nghiệp bao gồm quy mô bự ở trung quốc là

A. Vũ Hán.

B. Quảng Châu.

C. Trùng Khánh.

D. Côn Minh.

Hiển thị đáp án

Câu 14:Nền công nghiệp china đã tất cả những đổi khác nào dưới đây?

A. Nền kinh tế tài chính thị trường quý phái nền kinh tế chỉ huy.

B. Từ sản xuất hàng chất lượng cao sang hàng chất lượng kém.

C. Nền khiếp tế lãnh đạo sang nền tài chính thị trường.

D. Từ thêm vào hàng unique kém thanh lịch hàng chất lượng cao.

Hiển thị đáp án
Đáp án C.

Giải thích: Nền công nghiệp trung quốc đã có biến đổi từ nền kinh tế lãnh đạo sang nền tài chính thị trường. Đây là xu hướng phát triển của không ít nước đang phát triển.


Câu 15:Một trong số những thành tựu quan trọng nhất của trung quốc trong vạc triển kinh tế tài chính – buôn bản hội là

A. Thu nhập bình quân theo đầu tín đồ tăng nhanh.

B. Sự phân hóa giàu nghèo ngày dần lớn.

C. Thay đổi nước tất cả GDP/người vào loại cao thế giới.

D. Không thể tình trạng đói nghèo.

Hiển thị đáp án
Đáp án A.

Giải thích: Thu nhập trung bình theo đầu fan tăng nhanh. Tăng lên mức 5 lần trong đôi mươi năm, trường đoản cú 276 USD (1985) lên 1269 USD (2004).


Câu 16:Các xí nghiệp, nhà máy ở trung quốc được dữ thế chủ động hơn trong bài toán lập kế hoạch chế tạo và tìm thị trường tiêu thụ thành phầm là kết quả của

A. Quá trình công nghiệp hóa, tân tiến hóa.

B. Cơ chế chuyển trường đoản cú nền ghê tế chỉ huy sang nền kinh tế tài chính thị trường.

C. Quy trình thu hút chi tiêu nước ngoài, thành lập các đặc khu tởm tế.

D. Cơ chế phát triển nền tài chính chỉ huy.

Hiển thị đáp án
Đáp án B.

Giải thích: Trong quá trình thực hiện chế độ chuyển từ bỏ nền khiếp tế lãnh đạo sang nền kinh tế tài chính thị trường, những nhà máy, xí nghiệp ở trung quốc được chủ động trong phân phối và tiêu thụ.


Câu 17:Đặc điểm nhấn nhất của những xí nghiệp, xí nghiệp trong quá trình thay đổi từ “nền tởm tế chỉ đạo sang kinh tế thị trường” ở Trung Quốc?

A. Được tự do thoải mái trao thay đổi mọi thành phầm hàng hóa với thị phần trong nước và nạm giới.

B. Được thừa nhận mọi nguồn vốn FDI của quốc tế và được chia gần như trên toàn quốc.

C. Được nhà nước chủ động đầu tư, tiến bộ hóa thiết bị, máy vũ khí quân sự.

D. Được chủ động hơn trong việc lập chiến lược và tìm thị trường tiêu thụ sản phẩm.

Hiển thị đáp án
Đáp án D.

Giải thích: vì chưng nền gớm tế chỉ đạo sang tài chính thị ngôi trường nên những xí nghiệp, xí nghiệp sản xuất Được dữ thế chủ động hơn trong việc lập chiến lược và tìm thị trường tiêu thụ sản phẩm không giống như thời gian trước bị khoán hoặc nghiền sản phẩm.


Câu 18:Ý nào tiếp sau đây không phải là những chính sách, biện pháp cải tân trong nntt của Trung Quốc?

A. Xây mới đường giao thông.

B. Đưa kĩ thuật new vào sản xuất.

C. Phổ cập giống thuần chủng.

D. Giao quyền sử dụng đất mang đến dân.

Hiển thị đáp án
Đáp án C.

Giải thích: china đã áp dụng nhiều bao gồm sách, biện pháp cải cách trong nông nghiệp trồng trọt như: giao quyền sử dụng đất mang đến nông dân, xây mới đường giao thông, chuyển kĩ thuật mới vào sản xuất, hệ thống thủy lợi, thịnh hành giống mới,…


Câu 19:Nguyên nhân quan trọng nhất khiến cho Trung Quốc triệu tập thực hiện chế độ công nghiệp new vào 5 ngành chủ yếu nào bên dưới đây?

A. Bởi là các ngành hoàn toàn có thể trang bị các đại lý hạ tầng, các đại lý vật chất kĩ thuật cho nền kinh tế tài chính - xã hội hiện tại, tương lai.

B. Vị là đều ngành có vận tốc tăng trưởng cao, đẩy mạng vận tốc tăng trưởng tăng GDP của nền gớm tế.

C. Vị là số đông ngành có thế to gan lớn mật sẵn có về tự nhiên và thoải mái và kinh tế tài chính xã hội trung quốc ở thời khắc hiện tại.

D. Vị là đầy đủ ngành rất có thể tăng nhanh năng suất và đáp ứng nhu cầu được nhu cầu người dân khi mức sinh sống được cải thiện.

Hiển thị đáp án
Đáp án D.

Giải thích: những ngành công nghiệp trụ cột của trung hoa là là đa số ngành hoàn toàn có thể tăng nhanh năng suất và thỏa mãn nhu cầu được yêu cầu người dân khi mức sống được cải thiện.


Câu 20:Cây trồng nào tiếp sau đây chiếm vị trí đặc trưng nhất vầ diện tích s và sản lượng sinh sống Trung Quốc?

A. Cây công nghiệp.

B. Cây lương thực.

C. Cây ăn quả.

D. Cây thực phẩm.

Hiển thị đáp án
Đáp án B.

Giải thích: vày có dân sinh đông để bảo đảm an toàn nhu cầu lương thực đề xuất cây lương thực chiếm phần vị trí đặc biệt nhất vầ diện tích s và sản lượng sinh sống Trung Quốc.


Câu 21:Sản phẩm nào sau đây không đề xuất là phạt minh đặc biệt của trung hoa thời trung đại?

A. Thuốc súng.

B. Kĩ thuật in.

C. Lắp thêm hơi nước.

D. Kim chỉ nam.

Hiển thị đáp án
Đáp án C.

Giải thích: vật dụng hơi nước là phát minh của Anh vào nắm kỉ 18.


Câu 22:Ý nào tiếp sau đây không đề xuất là lý do làm cho các trung vai trung phong công nghiệp bự của trung hoa tập trung sinh sống miền Đông, đặc biệt ở vùng duyên hải, tại những thành phố lớn?

A. Địa hình phẳng phiu hơn.

B. Khí hậu ôn đới lục địa.

C. Mối cung cấp lao động dồi dào.

D. Cơ sở vật hóa học kĩ thuật tốt.

Hiển thị đáp án
Đáp án B.

Giải thích: Miền Đông trung hoa có khí hậu cận nhiệt đới gió mùa gió mùa, ôn đới gió mùa.


Câu 23:Sản lượng nông nghiệp & trồng trọt của trung quốc tăng đa số là do

A. Nhu cầu lớn của quốc gia có số dân đông nhất cố kỉnh giới.

B. Có nhiều chính sách, biện pháp cách tân trong nông nghiệp.

C. Say mê được nguồn vốn nước ngoài đầu tư chi tiêu vào nông nghiệp.

D. Diện tích đất canh tác đi đầu thế giới.

Hiển thị đáp án
Đáp án B.

Giải thích: Sản lượng nông nghiệp trồng trọt của trung quốc tăng đa phần là do áp dụng nhiều bao gồm sách, biện pháp cách tân trong nông nghiệp.


Câu 24:Ý nào sau đây không bắt buộc là chiến lược cách tân và phát triển công nghiệp của Trung Quốc?

A. đổi khác cơ chế quản ngại lý.

B. Thực hiện cơ chế mở cửa.

C. Ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất.

D. Ưu tiên phát triện công nghiệp truyền thống.

Hiển thị đáp án
Gợi ý: contact chiến lược trở nên tân tiến công nghiệp của Trung Quốc.

Đáp án D.

Giải thích: Chiến lược cải tiến và phát triển công nghiệp của china là:

- đổi khác cơ chế cai quản lý: chuyển từ nền kinh tế chỉ đạo sang nền kinh tế thị trường.

- Thực hiện cơ chế mở cửa, tăng tốc trao đổi với thị trường thế giới.

- nhà động đầu tư hiên đại biến hóa thiết bị, ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất.

- Thực hiện chế độ công nghiệp mới, triệu tập chủ yếu đuối vào 5 ngành: sản xuất máy, năng lượng điện tử, hóa dầu, sản xuất xe hơi và xây dựng. Đây là đều ngành công nghiệp hiện đại, hoàn toàn có thể tăng nhanh năng suất.


Câu 25:Nguyên nhân đặc biệt nhất dẫn mang đến sự biệt lập lớn trong phân bổ nông nghiệp giữa miền Đông và miền Tây Trung Quốc?

A. Địa hình với khí hậu.

B. Hải dương và khoáng sản.

C. Sông ngòi và khí hậu.

D. Địa hình và rừng.

Hiển thị đáp án
Đáp án A.

Giải thích: vị địa hình cùng khí hậu biệt lập giữa 2 miền Đông – Tây đang dẫn cho sự biệt lập lớn trong phân bố nông nghiệp giữa miền Đông với miền Tây Trung Quốc.


Câu 26:Bình quân lương thực theo đầu bạn của Trung Quốc vẫn còn đó thấp là do

A. Sản lượng hoa màu thấp.

B. Diện tích đất canh tác chỉ có tầm khoảng 100 triệu ha.

C. Số lượng dân sinh đông nhất nạm giới.

D. Năng suất cây hoa màu thấp.

Hiển thị đáp án
Đáp án C.

Giải thích: Biết rằng: trung bình lương thực đầu người = Sản lượng lương thực/Tổng số dân (kg/người). Trung hoa có sản lượng lương thực mập nhưng số lượng dân sinh đông (chiếm 1 tháng 5 dân số nỗ lực giới) nên trung bình lương thực đầu người thấp.


Câu 27:Sự cách tân và phát triển của ngành công nghiệp kĩ thuật cao như thế nào dưới đấy là nhân tố ra quyết định trong vấn đề Trung Quốc sản xuất thành công tàu vũ trụ?

A. Cơ khí chính xác.

B. Hoa màu thực phẩm.

C. Công nghiệp hóa chất.

D. Technology thông tin.

Hiển thị đáp án
Đáp án A.

Giải thích: Sự cách tân và phát triển các ngành công nghiệp kĩ thuật cao như năng lượng điện tử, cơ khí chủ yếu xác, cung ứng máy tự động hóa đã góp phần quyết định trong bài toán Trung Quốc chế tạo thành công tàu vũ trụ, Tàu huần Châu V của china lần đầu đã chở người bay vào vũ trụ cùng trở về Trái Đất an toàn.


Câu 28:Nguyên nhân nhà yếu khiến bình quân lương thực theo đầu tín đồ của Trung Quốc vẫn còn thấp trong lúc sản lượng lương thực tiên phong thế giới?

A. Số lượng dân sinh nam nhiều.

B. Quy mô dân số đông.

C. Cơ cấu dân số trẻ.

D. Tốc độ gia tăng dân cao.

Hiển thị đáp án
Đáp án B.

Giải thích: bởi quy mô dân sinh đông trên 1,3 tỷ tín đồ nên mặc dù sản lượng thực phẩm đứng đầu quả đât thì bình quân lương thực theo đầu bạn của Trung Quốc vẫn còn đó thấp. (Sản lượng bình quân đầu người bằng sản lượng lương thực phân tách cho số dân trung bình, solo vị: kg/người).


Câu 29:Cho bảng số liệu: CƠ CẤU GIÁ TRỊ XUẤT, NHẬP KHẨU CỦA TRUNG QUỐC QUA MỘT SỐ NĂM (Đơn vị: %)


Từ bảng số liệu trên, hãy đến biết, nhận xét nào dưới đây đúng cùng với tỉ trọng cực hiếm xuất khẩu của china trong quá trình 1985 – 2014?

A. Tỉ trọng giá trị xuất khẩu tăng liên tục.

B. Tỉ trọng quý giá nhập khẩu sút liên tục.

C. Tỉ trọng quý giá xuất khẩu sút ở giai đoạn 1985 – 1995 và quy trình tiến độ 2004 – 2014; tăng ở quy trình tiến độ 1995 – 2004.

D. Tỉ trọng cực hiếm nhập khẩu sút ở tiến trình 1985 – 1995 và tiến độ 2004 – 2014; tăng ở tiến trình 1995 – 2004.

Hiển thị đáp án
Đáp án D.

Giải thích: Qua bảng số liệu, rút ra thừa nhận xét sau:

Trong tiến độ 1985 – 1995:

- Tỉ trọng cực hiếm xuất khẩu có xu thế tăng tuy thế còn biến hóa động:

+ Giai đoan 1985 – 1995 tỉ trọng cực hiếm xuất khẩu tăng (39,3% lên 53,5%).

+ tiến trình 1995 – 2004 sút nhẹ (53,5% xuống 51,4%).

+ quá trình 2004 – 2014 thường xuyên tăng lên (51,4% lên 54,5%).

- Tỉ trọng cực hiếm nhập khẩu nhìn bao quát có xu thế giảm cơ mà còn phát triển thành động:

+ tiến trình 1985 – 1995 tụt giảm khá nhanh tỉ trọng (60,7% xuống 46,5%).

+ tiến độ 1995 – 2004 tăng thêm (46,5% lên 48, 6%).

+ quy trình tiến độ 2004 -2014 thường xuyên giảm xuống (48,6% xuống 45,5%).


Câu 30:Nguyên nhân đặc biệt quan trọng nhất dẫn đến sự khác biệt lớn trong phân bổ nông nghiệp thân miền Đông cùng miền Tây Trung Quốc?

A. Sông ngòi với khí hậu.

B. Địa hình và rừng.

C. Địa hình cùng khí hậu.

D. Biển khơi và khoáng sản.

Hiển thị đáp án

Đáp án C.

Giải thích: bởi địa hình cùng khí hậu biệt lập giữa 2 miền Đông – Tây vẫn dẫn đến sự biệt lập lớn trong phân bố nông nghiệp giữa miền Đông với miền Tây Trung Quốc.


Câu 31:Nhận xét nào tiếp sau đây đúng về cơ cấu sản phẩm ngành trồng trọt của miền bắc bộ và miền nam thuộc giáo khu phía đông Trung Quốc?

A. Miền bắc bộ chỉ phân phát triển cây trồng có nguồn gốc ôn đới, miền nam chỉ phạt triển cây trồng miền nhiệt độ đới.

B. Miền bắc chủ yếu là cây xanh có nguồn gốc nhiệt đới, miền nam bộ là cây cối cận nhiệt với ôn đới.

C. Miền bắc bộ chủ yếu là cây cỏ có bắt đầu ôn đới với cận nhiệt, khu vực miền nam chỉ phát triển cây nhiệt độ đới.

D. Miền bắc chủ yếu đuối là cây cối có xuất phát ôn đới và cận nhiệt; miền nam là cây xanh có bắt đầu nhiệt đới cùng cận nhiệt.

Hiển thị đáp án
Đáp án D.

Giải thích:

- Đồng bởi Hoa Bắc, Đông Bắc thuộc khu vực miền bắc của phạm vi hoạt động phía đông, gồm các cây xanh chính là: lúa mì, ngô, củ cải đường. Đây là những cây cỏ thích phù hợp với khí hậu ôn đới cùng cận nhiệt (lúa mì, ngô) hoặc ôn đới (củ cải đường).

- Đồng bởi Hoa Trung, Hoa nam thuộc miền nam của giáo khu phía đông, có các cây xanh chính là: lúa gạo, mía, chè, bông. Đây là những cây cỏ thích hợp với khí hậu nhiệt đới và cận nhiệt: lúa gạo tương thích nhất cùng với khí hậu nhiệt đới (ngoài ra cũng trồng được sống vùng cận nhiệt), chè là cây cối cận nhiệt; bông và mía là cây trồng miền sức nóng đới.

=> Như vậy, miền bắc bộ chủ yếu đuối là cây cỏ có xuất phát ôn đới với cận nhiệt; miền nam bộ là cây trồng có bắt đầu nhiệt đới cùng cận nhiệt.


Câu 32:Sự cải tiến và phát triển của ngành công nghiệp kinh nghiệm cao nào không phải là yếu tố quyết định trong việc Trung Quốc chế tạo thành công tàu vũ trụ?

A. Điện tử.

B. Cơ khí chính xác.

C. Hóa chất.

D. Cung cấp máy trường đoản cú động.

Hiển thị đáp án
Đáp án C.

Giải thích: Sự cách tân và phát triển các ngành công nghiệp kĩ thuật cao như điện tử, cơ khí bao gồm xác, tiếp tế máy auto đã đóng góp thêm phần quyết định trong vấn đề Trung Quốc chế tạo thành công tàu vũ trụ, Tàu huần Châu V của trung hoa lần đầu đã chở bạn bay vào vũ trụ và trở về Trái Đất an toàn.


Câu 33:Các bao gồm sách, biện pháp cải cách trong nông nghiệp của Trung Quốc không phải là

A. Thông dụng giống thuần chủng.

B. Xây dựng mới đường giao thông.

C. Chuyển kĩ thuật bắt đầu vào sản xuất.

D. Giao quyền áp dụng đất đến dân.

Hiển thị đáp án
Đáp án A.

Giải thích: china đã áp dụng nhiều chủ yếu sách, biện pháp cải tân trong nông nghiệp như: giao quyền sử dụng đất cho nông dân, xây mới đường giao thông, chuyển kĩ thuật bắt đầu vào sản xuất, khối hệ thống thủy lợi, thông dụng giống mới,…


Câu 34:Đặc điểm vượt trội nhất của các xí nghiệp, xí nghiệp trong quá trình chuyển đổi từ “nền gớm tế chỉ đạo sang tài chính thị trường” sống Trung Quốc?

A. Được dữ thế chủ động hơn trong vấn đề lập kế hoạch và tìm thị phần tiêu thụ sản phẩm.

B. Được tự do thoải mái trao đổi mọi sản phẩm hàng hóa với thị trường trong nước và nuốm giới.

C. Được thừa nhận mọi nguồn vốn FDI của quốc tế và được chia mọi trên toàn quốc.

D. Được đơn vị nước chủ động đầu tư, văn minh hóa thiết bị, đồ vật vũ khí quân sự.

Hiển thị đáp án
Đáp án A.

Giải thích: bởi chuyển từ nền ghê tế chỉ đạo sang kinh tế thị trường nên các xí nghiệp, nhà máy sản xuất ở china được dữ thế chủ động hơn trong việc lập kế hoạch và tìm thị phần tiêu thụ sản phẩm không phải như thời gian trước bị khoán hoặc xay sản phẩm.


Câu 35:Cho bảng số liệu: CƠ CẤU GIÁ TRỊ XUẤT, NHẬP KHẨU CỦA TRUNG QUỐC (Đơn vị: %)


Để thể hiện tổ chức cơ cấu xuất, nhập khẩu của china giai đoạn 1985 - 2004, biểu đồ dùng nào tiếp sau đây thích phù hợp nhất?

A. Biểu thứ tròn.

B. Biểu vật dụng cột.

C. Biểu đồ miền.

D. Biểu đồ gia dụng đường.

Hiển thị đáp án
Đáp án C.

Giải thích:

- căn cứ vào bảng số liệu, đơn vị chức năng (%), số mốc năm (4 mốc năm), đối tượng,...

- nhờ vào yêu mong đề bài: thể hiện tổ chức cơ cấu xuất, nhập khẩu,…

=> Biểu vật dụng miền là biểu đồ phù hợp nhất để thể hiện cơ cấu xuất, nhập khẩu của china giai đoạn 1985 – 2004.


BÀI 10. TRUNG QUỐC

1. Thừa nhận biết

Câu 1:Biên giới trung hoa với những nước hầu hết là

A.núi cao với hoang mạc.B.núi thấp cùng đồng bằng.

C.đồng bằng và hoang mạc.D.núi thấp cùng hoang mạc.

Câu 2:Tỉ suất tăng thêm dân số tư nhiên của trung hoa ngày càng sút là do tại sao chủ yếu nào sau đây?

A.Tiến hành chế độ dân số triệt để.B.Sự cải tiến và phát triển nhanh của y tế, giáo dục.

C.Sự phát triển nhanh của nền khiếp tế.D.Người dân không thích sinh nhiều con.

Câu 3:Những biến hóa quan trọng trong nền kinh tế tài chính Trung Quốc là công dụng của

A.công cuộc đại dancing vọt.B.các planer 5 năm.

C.công cuộc tân tiến hóa.D.cuộc giải pháp mạng văn hóa.

Câu 4:Chính sách công nghiệp bắt đầu của china tập trung hầu hết vào 5 ngành chủ yếu nào sau đây?

A.Chế sinh sản máy, dệt may, hóa chất, sản xuất xe hơi và xây dựng.

B.Chế chế tạo máy, điện tử, hóa chất, sản xuất xe hơi và luyện kim.

C.Chế tạo nên máy, điện tử, hóa dầu, sản xuất xe hơi và luyện kim.

D.Chế chế tạo máy, năng lượng điện tử, hóa dầu, sản xuất ô tô và xây dựng.

Câu 5:Đặc điểm bao gồm của địa hình trung hoa là

A.thấp dần từ bắc xuống nam.B.thấp dần từ tây sang đông.

C.cao dần từ bắc xuống nam.D.cao dần từ tây thanh lịch đông.

Câu 6:Miền Đông trung quốc thuộc mẫu mã khí hậu

A.cận nhiệt đới và ôn đới gió mùa.B.nhiệt đới và xichs đạo gió mùa.

C.ôn đới lục địa và ôn đới gió mùa.D.cận nhiệt đới gió mùa và ôn đới lục địa.

Câu 7:Các dân tộc ít bạn của trung hoa phân ba rải rác ở quanh vùng nào sau đây?

A.Các tp lớn.B.Các đồng bởi châu thổ.

C.Vùng núi cao phía tây.D.Dọc biên cương phía nam.

Câu 8:Trung Quốckhôngáp dụng chính sách, giải pháp nào dưới đây trong cải cách nông nghiệp?

A.Giao đất cho những người nông dân.B.Cải tạo giỏi hệ thống thủy lợi.

C.Đưa giống new vào sản xuất.D.Tăng thêm thuế nông nghiệp.

Câu 9:Thế mạnh rất nổi bật để cách tân và phát triển công nghiệp nông xã của trung hoa là

A.khí hậu hơi ổn định.B.nguồn lao hễ dồi dào.

C.cơ sở hạ tầng hiện nay đại.D.có mối cung cấp vốn chi tiêu lớn.

Câu 10:Dân tộc nào chỉ chiếm số dân dông tuyệt nhất ở Trung Quốc?

A.Hán.B.Choang.C.Tạng.D.Hồi.

Câu 11:Dân cư trung hoa tập trung đông tuyệt nhất ở vùng

A.ven biển khơi và thượng lưu những con sông.B.ven hải dương và hạ lưu những con sông.

C.ven biển lớn và vùng rừng núi phía Tây.D.phía tây bắc và vùng trung tâm.

Câu 12:Phần phía đông trung quốc tiếp gần kề với biển khơi nào sau đây?

A.Thái Bình Dương.B.Đại Tây Dương.C.Ấn Độ Dương.D.Bắc Băng Dương.

Câu 13:Các đồng bằng ở miền Đông china theo đồ vật tự từ Bắc xuống phái mạnh là

A.Hoa Bắc, Đông Bắc, Hoa Trung, Hoa Nam.B.Đông Bắc, Hoa Bắc, Hoa Trung, Hoa Nam.

C.Đông Bắc, Hoa Bắc, Hoa Nam, Hoa Trung.D.Đông Bắc, Hoa Nam, Hoa Bắc, Hoa Trung.

Câu 14:Phát minh như thế nào sau đâykhôngphải của Trung quốc?

A.La bàn.B.Giấy.C.Kĩ thuật in.D.Chữ la tinh.

Câu 15:Trung Quốc là nước có diện tích lớn thứ bốn trên nhân loại sau các nước như thế nào sau đây?

A.Nga, Canada, Hoa Kì.B.Nga, Canada, Australlia.

C.Nga, Hoa Kì, Braxin.D.Nga, Hoa Kì, Mông Cổ.

Câu 16:Nhận xét làm sao dưới đấy là đúng về đặc điểm đường biên cương với những nước trên lục địa của Trung Quốc?

A.Chủ yếu là núi với cao nguyên.B.Chủ yếu đuối là núi cao cùng hoang mạc.

C.Chủ yếu là đồng bởi và hoang mạc.D.Chủ yếu ớt là đồi núi thấp với đồng bằng.

Câu 17:Nhận xét như thế nào sau đâykhôngđúng về điểm sáng miền Đông Trung Quốc?

A.Có những đồng bằng châu thổ rộng lớn lớn, đất phù sa.B.Dân cư triệu tập đông đúc, nntt trù phú.

C.Nghèo khoáng sản, chỉ bao gồm than đá là đáng kể.D.Phía bắc miền đông có khí hậu ôn đới gió mùa.

Câu 18:Sản lượng sản phẩm công nghiệp nào tiếp sau đây của trung hoa đứng đầu cụ giới?

A.Điện, than, dầu khí.B.Phân bón, thép, khí đốt.

C.Điện, phân đạm, khí đốt.D.Than, thép thô, xi măng, phân đạm.

Câu 19:Biện pháp nào tiếp sau đây đã được trung quốc thựchiện trong quá trình văn minh hóa nông nghiệp?

A.Thực hiện tại chiến dịch đại nhảy vọt.B.Giao quyền sử dụng đất mang lại nông dân.

C.Thành lập công buôn bản nhân dân.D.Khai hoang mở rộng diện tích.

Câu 20:Vùng nông nghiệp trù phú của trung hoa là

A.các đồng bởi châu thổ sông.B.vùng sơ nguyên Tây Tạng.

C.vùng trung trọng điểm rộng lớn.D.dọc theo “con mặt đường tơ lụa”.

2. Thông hiểu

Câu 1:Công nghiệp thêm vào hàng chi tiêu và sử dụng của Trung Quốc phát triển mạnh dựa trên điểm mạnh chủ yếu làm sao sau đây?

A.Thu hút được rất nhiều vốn, công nghệ từ nước ngoài.

B.Có những làng nghề với truyền thống lâu đời sản xuất thọ đời.

C.Nguồn khoáng sản khoáng sản nhiều mẫu mã và nhiều dạng.

D.Nguồn lao động đông đảo, thị phần tiêu thụ rộng lớn.

Câu 2:Bình quân thực phẩm theo đầu người của Trung Quốc vẫn tồn tại thấp là do

A.sản lượng hoa màu thấp.B.diện tích đất canh tác siêu ít.

C.dân phe cánh nhất gắng giới.D.năng suất cây thực phẩm thấp.

Câu 3:Thành tựu của cơ chế dân số triệt nhằm của china là

A.giảm tỉ suất tăng thêm dân số từ nhiên.B.làm tăng chênh lệch cơ cấu tổ chức giới tính.

C.làm tăng số lượng lao động phụ nữ giới.D.giảm quy mô số lượng dân sinh của cả nước.

Câu 4:Tác động xấu đi nhất của chính sách dân số khôn cùng triệt để ở china là

A.làm tăng triệu chứng bất bình đẳng giới.B.mất cân đối giới tính nghiêm trọng.

C.mất thăng bằng trong phân bố dân cư.D.tỉ lệ cư dân nông thôn sút mạnh.

Câu 5:Những thay đổi quan trọng trong nền tài chính Trung Quốc là công dụng của

A.công cuộc đại dancing vọt.B.cuộc biện pháp mạng văn hóa.

C.công cuộc tiến bộ hóa.D.cải biện pháp trong nông nghiệp.

Câu 6:Miền Tây trung quốc có vẻ bên ngoài khí hậu đa số nào sau đây?

A.Khí hậu ôn đới hải dương.B.Khí hậu ôn đới gió mùa.

C.Khí hậu cận nhiệt đới gió mùa.D.Khí hậu ôn đới lục địa.

Câu 7:Vùng nông thôn sinh hoạt Trung Quốc cách tân và phát triển mạnh ngành công nghiệp làm sao sau đây?

A.Dệt may.B.Cơ khí.C.Điện tử.D.Hóa dầu.

Câu 8:Sự cải tiến và phát triển của các ngành công nghiệp nào sau đây quyết định việc Trung Quốc chế tạo thành công tàu vũ trụ?

A.Điện, luyện kim, cơ khí.B.Điện, sản xuất máy, cơ khí.

C.Điện tử, cơ khí chủ yếu xác, thứ tự động.D.Điện tử, luyện kim, cơ khí chính xác.

Câu 9:Trung Quốckhôngáp dụng chủ yếu sách, biện pháp nào trong cải tân ngành nông nghiệp?

A.Giao quyền sử dụng đất đến nông dân.B.Cải tạo, xây dựng hệ thống thủy lợi.

C.Áp dụng kỹ năng mới, phổ cập giống mới.D.Hạn chiết xuất khẩu lương thực, thực phẩm.

Câu 10:Đồng bởi nào dưới đây của trung hoa thường chịu các thiên tai lụt lội nhất?

A.Đông Bắc.B.Hoa Bắc.C.Hoa Trung.D.Hoa Nam.

Câu 11:Nguyên nhân nào sau đây dẫn mang lại tỉ suất gia tăng dân số tự nhiên và thoải mái của china giảm mạnh?

A.Tỉ lệ xuất cư cao.B.Tỉ lệ thành thân thấp.

C.Áp dụng triệt để cơ chế dân số.D.Tốc độ già hóa dân số rất nhanh.

Câu 12:Vùng trồng lúa gạo của china tập trung ở khu vực có khí hậu nào dưới đây?

A.Ôn đới gió mùa rét và cận nhiệt độ gió mùa.B.Cận nhiệt gió mùa và cận sức nóng lục địa.

C.Cận nhiệt lục địa và nhiệt đới gió mùa gió mùa.D.Cận nhiệt gió mùa và nhiệt đới gió mùa gió mùa.

3. Vận dụng

Câu 1:Dân cư trung quốc tập trung hầu hết ở miền Đông vì miền này

A.là nơi sinh sống lâu đời của khá nhiều dân tộc.B.có kinh tế tài chính phát triển, hết sức giàu tài nguyên.

C.ít thiên tai, phù hợp cho định cư lâu dài.D.

Xem thêm: Ad Hoc Là Gì - Đây Là Một Thuật Ngữ Kinh Tế Tài Chính

không bao gồm lũ lụt mặt hàng năm, nhiệt độ ôn hòa.

Câu 2:Cho bảng số liệu sau:CƠ CẤU DÂN SỐ TRUNG QUỐC PHÂN THEO THÀNH THỊ VÀ NÔNG THÔN NĂM 2005 VÀ 2014(Đơn vị: %)