*
thư viện Lớp 1 Lớp 2 Lớp 3 Lớp 4 Lớp 5 Lớp 6 Lớp 7 Lớp 8 Lớp 9 Lớp 10 Lớp 11 Lớp 12 Lời bài xích hát

premiolaureldeoro.com xin giới thiệu đến các quý thầy cô, các em học sinh lớp 11 tài liệu Lý thuyết, trắc nghiệm Địa Lí 11 bài 5 tiết 2: một vài vấn đề của Mĩ La Tinh đầy đủ, chi tiết. Tài liệu bao gồm 8 trang nắm tắt đông đảo nội dung thiết yếu về định hướng Bài 5 máu 2: một số vấn đề của Mĩ La Tinh cùng 11 câu hỏi trắc nghiệm chọn lọc có đáp án. Bài học kinh nghiệm Bài 5 máu 2: một vài vấn đề của Mĩ La Tinh môn Địa Lí lớp 11 bao hàm nội dung sau:

Các nội dung được Giáo viên những năm kinh nghiệm tay nghề biên soạn chi tiết giúp học tập sinh dễ ợt hệ thống hóa loài kiến thức, ôn luyện trắc nghiệm trường đoản cú đó dễ dàng nắm vững vàng được nội dung bài xích 5 máu 2: một số vấn đề của Mĩ La Tinh Địa Lí lớp 11.

Bạn đang xem: Địa lí 11 bài 5 tiết 2

Mời quí độc giả tải xuống để xem tương đối đầy đủ tài liệu Lý thuyết, trắc nghiệm Địa Lí 11 bài bác 5 huyết 2: một trong những vấn đề của Mĩ La Tinh

ĐỊA LÍ 11 BÀI 5 TIẾT 2: MỘT SỐ VẤN ĐỀ CỦA MĨ LA TINH

Phần 1: định hướng Địa Lí 11 bài bác 5 huyết 2: một vài vấn đề của Mĩ La Tinh

I. MỘT SỐ VẤN ĐỀ VỀ TỰ NHIÊN, DÂN CƯ VÀ XÃ HỘI.

1. Từ bỏ nhiên

* Thuận lợi:

- những loại kim loại màu, sắt kẽm kim loại quý và nhiên liệu

- tài nguyên đất, khí hậu dễ dãi cho trở nên tân tiến rừng, chăn nuôi gia súc, trồng cây công nghiệp và cây nạp năng lượng quả nhiệt đới.

* cạnh tranh khăn:

- khai quật nhiều.

2. Người dân và làng mạc hội

- dân cư còn nghèo đói.

- các khoản thu nhập giữa người giàu cùng nghèo có sự chênh lệch hết sức lớn.

- Đô thị hóa tự vạc → đời sống người dân khó khăn => tác động lớn mang đến việc giải quyết và xử lý vấn đề xã hội và trở nên tân tiến kinh tế.

II. MỘT SỐ VẤN ĐỀ VỀ tởm TẾ.

- Đa số những nước có vận tốc phát triển tài chính không đều.

- kinh tế phát triển chậm, thiếu ổn định định, dựa vào nhiều vào tư bản nước ngoài.

- Nợ quốc tế lớn.

- Nguyên nhân:

+ tình trạng chính trị bất ổn định.

+ những thế lực cổ hủ cản trở sự cải cách và phát triển xã hội.

+ Chưa xây cất được đường lối phân phát triển kinh tế - làng mạc hội độc lập, từ chủ.

- hiện nay nay, các đất nước Mĩ Latinh triệu tập củng cố máy bộ nhà nước, phát triển giáo dục, cải cách kinh tế, quốc hữu hoá 1 số ngành ghê tế, triển khai công nghiệp hoá khu đất nước…

Phần 2: 11 câu hỏi trắc nghiệm Địa Lí 11 bài 5 tiết 2: một số vấn đề của Mĩ La Tinh

Câu 1:Tình trạng đô thị hóa từ phát nghỉ ngơi Mĩ La Tinh là do?

A. Nền công nghiệp trở nên tân tiến quá nhanh.

B. Dân nghèo không có ruộng lấy ra thành phố tìm việc làm.

C. Sản xuất nông nghiệp xưa cũ với năng suất thấp.

D. Sự thôn tính ồ ạt của các nước đế quốc.

Đáp án:

Khái niệm: thành phố hóa tự phạt là tình trạng tín đồ dân di cư tự do thoải mái từ nông buôn bản lên thành phố để tìm kiếm câu hỏi làm.

=> Ở Mĩ La –tinh, vì cuộc cải tân ruộng khu đất không triệt để => dân nghèo không có ruộng ồ ạt lôi ra thành phố tìm việc làm -> dẫn đến hiện tượng kỳ lạ đô thị hóa trường đoản cú phát.

Đáp án phải chọn là: B

Câu 2: nguyên nhân nào tiếp sau đây làm mang đến nền kinh tế tài chính của Mĩ La- tinh cải tiến và phát triển chậm, thiếu định hình và phụ thuộc vào nước ngoài?

A. Thiếu đường lối phát triển độc lập, từ chủ.

B. Sự dịch chuyển mạnh của thị trường thế giới.

C. Cuộc phệ hoảng tích điện toàn cầu.

D. ảnh hưởng tác động của giải pháp mạng công nghệ và công nghệ hiện đại.

Đáp án:

Do chưa xây đắp được đường lối phân phát triển kinh tế - làng mạc hội độc lập, từ chủ, nên các nước Mĩ La –tinh phạt triển kinh tế tài chính chậm, thiếu ổn định định, phụ thuộc vào tư phiên bản nước ngoài, duy nhất là Hoa Kì.

Đáp án phải chọn là: A

Câu 3: hiện nay nay, tình hình kinh tế của Mĩ La –tinh đang từng bước được nâng cao nhờ vận dụng biện pháp nào?

A. Củng cố bộ máy nhà nước, cách tân kinh tế, cải tiến và phát triển giáo dục.

B. Tiếp tục bảo trì cơ cấu làng hội phong kiến.

C. Thực hiện cách tân ruộng đất không triệt để.

D. Đẩy mạnh quy trình đô thị hóa từ bỏ phát.

Đáp án:

Hiện nay, các tổ quốc Mĩ Latinh đang tập trung củng cố cỗ máy nhà nước, cải tân kinh tế, giáo dục.

=> nhiều nước đã kiềm chế được lân phát, xuất khẩu tăng nhanh, nền kinh tế từng bước được cải thiện

Đáp án đề xuất chọn là: A

Câu 4: Nền kinh tế tài chính các nước Mĩ La – tinh cách tân và phát triển chậmkhông phảido?

A. Tình trạng chính trị không đúng định.

B. Hạn chế về điều kiện thoải mái và tự nhiên và mối cung cấp lao động.

C. Phụ thuộc vào các công ti tư bạn dạng nước ngoài.

D. Người dân không có ruộng khu đất di cư ồ ạt ra thành phố.

Đáp án:

- các nước Mĩ La –tinh gồm điều kiện thoải mái và tự nhiên giàu có, nguồn khoáng sản dồi dào (kim các loại màu, sắt kẽm kim loại quý, nhiên liệu), đất khí hậu thuận tiện cho cải tiến và phát triển rừng, chăn nuôi gia súc, cây công nhân lâu năm.-> đem về nguồn sản phẩm nông nghiệp lớn.

- cư dân đông -> lao rượu cồn dồi dào.

=> Điều kiện thoải mái và tự nhiên và nguồn lao động không hẳn là hạn chế so với sự vạc triển kinh tế tài chính ở Mĩ La –tinh.

Đáp án buộc phải chọn là: B

Câu 5: cho bảng số liệu:

GDP và nợ nước ngoài của một số nước Mĩ Latinh năm 2004(tỉ USD)

Dựa vào bảng số liệu trên, biểu đồ dùng nào phù hợp nhất để biểu đạt GDP và nợ quốc tế của những quốc gia?

A. Cột ghép.

B. Cột chồng.

C. Miền.

D. Đường.

Đáp án:

- Đề bài xích yêu mong thể hiện: GDP và nợ nước ngoài -> giá trị hoàn hảo của 2 đối tượng người tiêu dùng (cùng đối chọi vị: tỉ USD)

- dựa vào kĩ năng dìm dạng biểu thiết bị => Biểu đồ phù hợp nhất để diễn đạt GDP và nợ nước ngoài của các quốc gia là cột ghép.

Đáp án yêu cầu chọn là: A

Câu 6: cho bảng số liệu:

Tổng thu nhập cá nhân quốc dân cùng tổng số nợ của một số giang sơn ở Mĩ La –tinh.

Quốc gia

GDP( tỉ USD)

Tổng số nợ (tỉ USD)

Vê-nê-xu-ê-la

109,3

33,3

Pa-na-ma

13,8

8,8

Chi-lê

94,1

44,6

Ha-mai-ca

8,0

6,0

Cho biết nước nào gồm tỉ lệ nợ tối đa ở Mĩ Latinh?

A. Vê-nê-xu-ê-la.

B. Pa mãng cầu ma.

C. Bỏ ra lê.

D. Ha mai ca.

Đáp án:

Theo công thức: tỉ trọng nợ = (Tổng số nợ/ GDP) x 100 (%)

Ta tính được tỉ lệ thành phần nợ của các tổ quốc như sau:

Quốc gia

Tỉ lệ nợ( %)

Vê-nê-xu-ê-la

30,5

Pa-na-ma

63,8

Chi-lê

47,4

Ha-mai-ca

75

=> Ha-mai-ca tất cả tỉ lệ nợ nước ngoài cao nhất với 75%.

Đáp án cần chọn là: D

Câu 7: loại khoáng sản rất nổi bật của Mĩ Latinh là ?

A. Dầu mỏ, khí đốt.

B. Kim loại màu, kim loại quý và nhiên liệu.

C. Kim loại đen, kim loại quý.

D. Than đá, dầu khí.

Đáp án:

Mĩ Latinh có rất nhiều loại kim loại màu, sắt kẽm kim loại quý với nhiên liệu

Đáp án đề xuất chọn là: B

Câu 8: khoáng sản đất với khí hậu của Mĩ La- tinh rất dễ dãi cho phạt triển?

A. Chăn nuôi gia cầm, thâm canh lúa nước.

B. Thâm canh lúa nước, cây nạp năng lượng quả cận nhiệt.

C. Chăn nuôi tỷ phú súc, cây công nghiệp nhiệt đới.

D. Cây ăn quả nhiệt độ đới, cây dược liệu.

Đáp án:

Tài nguyên đất, nhiệt độ của Mĩ La – tinh dễ dãi cho cải tiến và phát triển rừng, chăn nuôi gia súc, trồng cây lâu năm và cây ăn uống quả nhiệt đới.

Đáp án bắt buộc chọn là: C

Câu 9: Đặc điểm ghê tế khá nổi bật của hầu hết các nước Mĩ La-tinh là?

A. Phụ thuộc xuất khẩu sản phẩm công nghiệp.

B. Cách tân và phát triển ổn định, độc lập và trường đoản cú chủ.

C. Tốc độ tăng trưởng cao.

D. Tốc độ cách tân và phát triển không đều.

Đáp án:

Đặc điểm kinh tế tài chính các nước Mĩ La-tinh là: vận tốc phát triển kinh tế tài chính không đều, chậm, thiếu ổn định định, phụ thuộc vào nhiều vào tư bản nước không tính (Hoa Kì cùng Tây Ban Nha).

=> dìm xét D: Tốc độ cải cách và phát triển không đa số là đúng

Nhận xét A, B, C không nên -> Loại

Đáp án đề nghị chọn là: D

Câu 10: Ý như thế nào sau đâykhông phảilà đặc điểm dân cư, buôn bản hội của Mĩ La –tinh?

A. Số dân sống dưới mức bần hàn đông.

B. Đa dân tộc, tỉ trọng dân theo đạo Hồi cao.

C. Chênh lệch nhiều nghèo rõ rệt.

D. Hiện tượng lạ đô thị hóa từ bỏ phát.

Đáp án:

Đặc điểm dân cư – xóm hội của Mĩ La –tinh là:

- người dân còn nghèo đói

- các khoản thu nhập giữa bạn giàu và nghèo gồm sự chênh lệch hết sức lớn.

- Dân nghèo không có ruộng mang ra thành phố tìm bài toán làm -> đô thị hóa trường đoản cú phát.

=> dấn xét A, C, D đúng -> Loại

- người dân Mĩ La-tinh chủ yếu theo đạo Thiên Chua, dìm xét C : Đa dân tộc bản địa và chủ yếu theo đạo Hồi là ko đúng.

Xem thêm: Chuyên Viên Hành Chính Nhân Sự Tiếng Anh Là Gì, Tiếng Anh Chuyên Ngành Vị Trí Hành Chính Nhân Sự

Đáp án phải chọn là: B

Câu 11: Khối thị phần chung phái mạnh Mỹ mang tên viết tắt là?

A. EU

B. NAFTA

C. MERCOSUR

D. APEC

Đáp án:

Khối thị phần chung nam Mỹ mang tên viết tắt là MERCOSUR, được ra đời năm 1991, gồm những quốc gia: Bra-xin, Ác-hen-ti-na, U-ru-goay, Pa-ra-goay.