*

*

Soạn Địa 8 bài bác 6 ngắn nhất:Thực hành. Đọc, phân tích lược đồ dùng phân bố cư dân và những thành phố lớn của châu Á


*

Trong bài học kinh nghiệm này Top lời giải đã cùng các bạn Tổng hợp kiến thức và trả lời toàn bộ các câu hỏi Bài 6: Thực hành. Đọc, so sánh lược đồ dùng phân bố dân cư và các thành phố béo của châu Á trong sách giáo khoa Địa lí 8. Hình như chúng ta sẽ thuộc nhau trả lời thêm các thắc mắc củng cố bài học và thực hành với những bài tập trắc nghiệm thường lộ diện trong đề kiểm tra.

Bạn đang xem: Địa lí 8 bài 6 thực hành đọc phân tích lược đồ phân bố dân cư

Giờ bọn họ cùng nhau bước đầu học bài xích nhé:


Mục tiêu bài xích học

HS thế được

- Đặc điểm về tình trạng dân số và tp lớn của châu á

- Ảnh hưởng của những yếu tố tự nhiên và thoải mái đến sự phân bố dân cư và city ở châu Á.


Hướng dẫn biên soạn Địa 8 bài xích 6 ngắn nhất

Trả lời câu hỏi Địa Lí 8 Bài 6 trang 19

Đọc hình 6.1, thừa nhận biết khoanh vùng có tỷ lệ dân số từ bỏ thấp mang lại cao và điền vào bảng theo mẫu mã sau:

Trả lời:

STT

Mật độ số lượng dân sinh trung bình

Nơi phân bố

Ghi chú

1

Dưới 1 người/km2

Bắc LB Nga, Tây Trung Quốc, Ả rập Xê út, I – rắc, I-ran, Ô-man, Ap-ga-nis-tan, Pa-kis-tan và một vài nước Trung Á.

Khí hậu tự khắc nghiệt, giá gía, thô hạn, địa hình núi cao hiểm trở, hoang mạc, váy đầm lầy, sông ngòi nhát phát triển.

2

1 - 50 người/km2

Phía phái mạnh LB Nga, Mông Cổ, Băng la đét, một vài nước Đông phái mạnh Á, đông nam Thổ Nhĩ Kì, I-ran, Y-ê-men.

Khí hậu ôn đới lục địa, cận nhiệt lục địa, nhiệt đới gió mùa khô, những đồi núi cao nguyên, màng lưới sông ngòi thưa thớt.

3

51 – 100 người/km2

Ven Địa Trung Hải, cao nguyên Đê-can, một số khu vực của In-đô-nê-xi-a, ven đồng bởi duyên hải phía đông Trung Quốc.

Khu vực bao gồm mưa, đồi núi thấp, ven các sông lớn.

4

Trên 100 người/km2.

Nhật Bản, ven bờ biển phía đông Trung Quốc, ven bờ biển Việt Nam, Đồng bởi Ấn Hằng, Xri-lan-ca, ven biển In-đô-nê-si-a cùng Philippin.

Khí hậu ôn đới hải dương, nhiệt đới gió mùa gió mùa, đồng bằng hạ lưu các sông lớn và đồng bằng ven biển, khu đất đai màu sắc mỡ, triệu tập nhiều sông lớn, được khai quật từ lâu đời, đô thị tập trung dày đặc.

Trả lời thắc mắc Địa Lí 8 bài 6 trang 19 

Kết hợp với lược đồ tự nhiên và thoải mái châu Á và kiến thức đã học, giải thích.

Trả lời:

Dân cư có xu hướng tập trung sinh hoạt những khoanh vùng có điều kiện tự nhiên thuận lợi.

Những nơi vạn vật thiên nhiên càng hà khắc thì càng thưa con bạn sinh sống.

Trả lời thắc mắc Địa Lí 8 bài xích 6 trang 20

Làm việc với hình 6.1 cùng số liệu bảng 6.1:

- Đọc tên các thành phố khủng ở bảng 6.1 với tìm vị trí của bọn chúng trên hình 6.1 (theo vần âm đầu của tên thành phố ghi trên lược đồ).

- Xác định vị trí và điền tên của các thành phố trong bảng 6.1 vào lược trang bị tự in.

- cho biết các tp lớn của châu Á thường tập trung tại khoanh vùng nào, vày sao lại sở hữu sự phân bổ đó?

Trả lời:

T – Tôkiô (Nhật Bản).

B – Bắc gớm (Trung Quốc)

T – Thượng Hải (Trung Quốc)

X – Xê un (Hàn Quốc).

M – Manila (Philippin)

G – Gia – những – ta (Inđônêsia)

H – hcm (Việt Nam)

B – Băng cốc (Thái Lan)

Đ – Đắc ca (Băng la đét)

C – Côn ca ta (Ấn Độ)

M – Mum bai (Ấn Độ)

N – Niu Đêli ( Ấn Độ)

C – cà ri si (Pakistan).

T – tê hê ra (I – ran)

B – chén đa (I rắc).

- những thành phố lớn chủ yếu triệu tập ở các đồng bởi châu thổ và ven biển, bởi đây là những địa điểm có điều kiện tự nhiên dễ ợt cho sản xuất và sinh hoạt.

Trắc nghiệm Địa 8 bài 6 tuyển chọn chọn

Câu 1: Nhận xét lược thiết bị H6.1 và bảng 6.1. Phần đông các tp lớn của châu Á ở ở

A. Vùng ven biển

B. Gần những cửa sông

C. Vùng đồng bằng

D. Cả 3 phần nhiều đúng

Đáp án: D

Câu 2: Các vùng ven Địa Trung Hải và trung trọng điểm Ấn Độ có tỷ lệ dân số

A. Bên dưới 1 người/km2.

B. Từ một đến 50 người/km2.

C. Từ 50 mang lại 100 người/km2.

D. Bên trên 100 người/km2.

Đáp án: C

Câu 3: Quan liền kề H6.1. Dân cư châu Á công ty yếu tập trung ở

A. Tây Á, Bắc Á và Đông Bắc Á.

B. Trung Á, Tây Á và tây nam Á.

C. Phái mạnh Á, Đông Á và Đông nam Á.

D. Đông phái nam Á, Trung Á

Đáp án: C

Câu 4: Nhận xét bảng 6.1. Quốc gia có tương đối nhiều thành phố béo (10 triệu dân trở lên) của châu Á là

A. Nhật Bản

B. Trung Quốc

C. Ấn Độ

D. In-đô-nê-xi-a

Đáp án: C

Câu 5: Dựa vào hình 6.1 cho thấy khu vực có tỷ lệ dân số dưới 1 người/km2chiếm diện tích

A. Nhỏ.

B. Vừa.

C. Lớn.

D. Tất cả đều sai.

Đáp án: C

Câu 6: Khu vực có mật độ dân số bên trên 100 người/km2 thường là phần nhiều nơi

A. Dọc từ ven biển.

B. Bao gồm đồng bằng màu mỡ.

C. Giao thông vận tải thuận tiện.

D. Toàn bộ đều đúng.

Đáp án: D

Câu 7: Các khu vực có tỷ lệ dân số từ là một đến 50 người/km2 là

A. Đông phái mạnh Á.

B. Đông nam giới Thổ Nhĩ Kì.

C. I-ran.

D. Tất cả đều đúng.

Đáp án: D

Câu 8: Khu vực có mật độ dân số lớn số 1 (trên 100 người/km2) là quần thể vực

A. Ven biển Việt Nam, phái mạnh Thái Lan.

B. Phía Đông Trung Quốc.

C. Một vài đảo ngơi nghỉ In-đô-nê-xi-a.

D. Toàn bộ đều đúng.

Đáp án: D

Câu 9: Cùng cùng với bảng 6.1. Tp có số dân tối đa các nước châu Á là

A. Tô-ki-ô của Nhật Bản

B. Bắc kinh của Trung Quốc

C. Seoul của đất nước hàn quốc Quốc

D. Niu Đê-li của Ấn Độ

Đáp án: A

Câu 10: Khu vực gồm khí hậu siêu lạnh, khô, địa hình núi cao hiểm trở, giao thông vận tải đi lại khó khăn là khu vực

A. Có tỷ lệ dân số thấp.

B. Cải tiến và phát triển du lịch,

C. Toàn bộ đều đúng.

D. Toàn bộ đều sai.

Đáp án: A

Câu 11: Dựa vào hình 6.1 và bảng 6.1, cho biết thành phố nào sau đây của Ấn Độ?

A. Côn-ca-ta.

B. Niu-đê-li.

C. Mum-bai.

D. A, B, C hầu như đúng.

Đáp án: D

Câu 12: Khu vực có tỷ lệ dân số cao hay là khu vực

A. Chiếm phần diện tích nhỏ dại nhất.

B. Có khá nhiều thành phố lớn.

C. Ven biển.

D. Tất cả đều đúng.

Xem thêm: Thực Hành Bài 23 Địa 12 - Địa Lí 12 Bài 23: Thực Hành

Đáp án: D

Vậy là chúng ta đã cùng nhau soạn xong Bài 6: Thực hành. Đọc, so với lược thiết bị phân bố người dân và các thành phố béo của châu Á trong SGK Địa lí 8. Muốn rằng bài viết trên đã giúp chúng ta nắm vững kỹ năng lí thuyết, biên soạn được các thắc mắc trong nội dung bài xích học thuận lợi hơn qua đó áp dụng để trả lời thắc mắc trong đề kiểm tra để đạt công dụng cao.