Trong bài học này Top lời giải vẫn cùng các bạn Tóm tắt triết lý và trả lời toàn thể các câu hỏi Bài 3: Một số đặc điểm của khu đất trồng trong sách giáo khoa technology 7. 

Giờ chúng ta cùng nhau ban đầu học bài xích nhé:


Mục tiêu cần đạt được của bài bác học:

- biết được thành phần cơ giới của khu đất là gì?

- Hiểu thừa thế nào là khu đất chua, khu đất kiềm cùng đất trung tính

- Biết được khả năng giữ nước và chất dinh dưỡng của đất

- Hiểu được đà nào là độ phì nhiêu của đất.

Bạn đang xem: Một số tính chất chính của đất trồng


Hướng dẫn Soạn technology 7 bài 3 ngắn nhất

Câu hỏi Công nghệ 7 Bài 3 trang 9:

Em hãy điền vào vở bài tập dấu x vào cột khớp ứng về tài năng giữ nước với chất bồi bổ của từng một số loại đất theo mẫu mã bảng sau:

ĐấtKhả năng duy trì nước và chất dinh dưỡng
TốtTrung bìnhKém
Đất cát
Đất thịt
Đất sét

Trả lời:

ĐấtKhả năng giữ lại nước và chất dinh dưỡng
TốtTrung bìnhKém
Đất cátx
Đất thịtx
Đất sétx

Soạn bài xích 1 trang 10 ngắn nhất:

Thế như thế nào là đất chua, khu đất kiềm, đất trung tính.

Trả lời

- Đất chua: Là đất có độ pH 7.5.

- Đất trung tính: Là đất có độ pH từ bỏ 6.6 đến 7.5.

Soạn bài bác 2 trang 10 ngắn nhất:

Vì sao đất giữ được nước và chất dinh dưỡng?

Trả lời

Đất duy trì được chất bồi bổ và nước vị có các hạt cát, hạt limon, sét và chất mùn. Đất giữ được nước và hóa học dinh dưỡng xuất sắc là đất đựng nhiều hạt bao gồm kích thước bé bỏng và những mùn.


Soạn bài 3 trang 10 ngắn nhất:

Độ phì nhiêu màu mỡ của khu đất là gì?

Trả lời

Khả năng đất cung cấp đủ nước, oxi và hóa học dinh dưỡng cần thiết cho cây trồng đảm bảo năng suất cao, và không có chất bất lợi cho cây gọi là độ phì nhiêu của đất.


Trắc nghiệm technology 7 bài bác 3 tuyển chọn


Câu 1: Đất như thế nào là đất trung tính:

A. PH 6.5

C. PH > 7.5

D. PH = 6.6 - 7.5


Đáp án: D

Giải say mê : (Đất trung tính bao gồm pH = 6.6 - 7.5 – SGK trang 9)


Câu 2: Đất kiềm là đất có pH là bao nhiêu?

A. PH 7,5

D. PH = 7,5


Đáp án: C

Giải thích hợp : (Đất kiềm là đất bao gồm pH > 7,5 – SGK trang 9)


Câu 3: Đất nào duy trì nước tốt?

A. Đất cát

B. Đất sét

C. Đất làm thịt nặng

D. Đất thịt


Đáp án: B

Giải mê say : (Đất sét duy trì nước xuất sắc nhờ vào khu đất có chứa được nhiều hạt có kích thước bé, chứa đựng nhiều mùn – SGK trang 9)


Câu 4: Yếu tố nào ra quyết định thành phần cơ giới đất?

A. Nhân tố hữu cơ và vô cơ

B. Kĩ năng giữ nước và dinh dưỡng

C. Yếu tắc vô cơ

D. Tỉ lệ các hạt cát, limon, sét bao gồm trong đất


Đáp án: D

Giải phù hợp : (Tỉ lệ các hạt cát, limon, sét bao gồm trong đất đưa ra quyết định thành phần cơ giới khu đất – SGK trang 9)


Câu 5: Độ phì nhiêu màu mỡ của khu đất là gì?

A. Là khả năng cung cấp nước, dinh dưỡng, oxy cho cây

B. Là khả năng cung cấp muối khoáng

C. Là khả năng hỗ trợ nước

D. Là kĩ năng làm cây trồng cho năng suất cao


Đáp án: A

Giải mê say : (Độ phì nhiêu màu mỡ của khu đất là khả năng hỗ trợ nước, dinh dưỡng, oxy đến cây – SGK trang 10)


Câu 6: Loại khu đất nào dưới đây giữ nước và chất bổ dưỡng kém nhất?

A. Đất cát

B. Đất thịt nặng

C. Đất giết nhẹ

D. Đất cát pha

Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Giải thích : (Đất cat giữ nước và chất bổ dưỡng kém nhất vì chưng có những hạt phệ và chứa ít hóa học mùn – SGK trang 9)


Câu 7: Đất có khả năng giữ nước với chất dinh dưỡng là vị sao?

A. Nhờ vào đất đựng nhiều mùn, sét

B. Dựa vào đất chứa nhiều cát, limon, sét

C. Nhờ những hạt cát, sét, limon và hóa học mùn

D. Toàn bộ ý trên


Đáp án: C

Giải mê say : (Đất có chức năng giữ nước với chất dinh dưỡng là nhờ những hạt cát, sét, limon và hóa học mùn – SGK trang 9)


Câu 8: Có mấy các loại đất chính?

A. 2

B. 3

C. 4

D. 5


Đáp án: B

Giải ưng ý : (Có 3 nhiều loại đất chính: đất cát, khu đất thịt, đất sét – SGK trang 9)


Câu 9: Độ chua cùng độ kiềm của đất được đo bởi gì?

A. Độ pH

B. NaCl

C. MgSO4

D. CaCl2


Đáp án: A

Giải ưa thích : (Độ chua và độ kiềm của đất được đo bởi độ pH – SGK trang 9)


Câu 10: Để cây xanh có năng suất cao thì cần phải có đặc điểm gì?

A. Đất trồng có độ phì nhiêu

B. Giống như tốt

C. Chăm sóc tốt và đk thời huyết thuận lợi

D. Cả A, B, C số đông đúng

Đáp án: D

Giải say đắm : (Để cây trồng có năng suất cao thì yêu cầu:

+ Đất trồng bao gồm độ phì nhiêu

+ như là tốt

+ chăm lo tốt và đk thời tiết dễ ợt – SGK trang 10)

Vậy là họ đã cùng cả nhà soạn hoàn thành Bài 3: Một số tính chất của khu đất trồng trong SGK technology 7. Mong mỏi rằng bài viết trên đã giúp các bạn nắm vững kỹ năng và kiến thức lí thuyết, biên soạn được các câu hỏi trong nội dung bài xích học dễ dãi hơn qua đó vận dụng để trả lời câu hỏi trong đề chất vấn để đạt hiệu quả cao.

Xem thêm: Cách Sử Dụng ' Mademoiselle Là Gì, Pháp Cấm “Quý Cô” Trong Các Form Văn Bản


Tải về
Loạt bài Lớp 7 hay duy nhất
xemthêm

Trang Web share tài liệu, giải mã miễn phí.


*

Thông tin liên hệ

Chính sách bảo mật


Lớp 1-2-3


Lớp 4


Lớp 5


Lớp 6


Lớp 7


Lớp 8


Lớp 9


Lớp 10


Lớp 11


Lớp 12


Tài liệu


HỎI ĐÁP


Lớp 1-2-3


Lớp 4


Lớp 5


Lớp 6


Lớp 7


Lớp 8


Lớp 9


Lớp 10


Lớp 11


Lớp 12


Tài liệu


HỎI ĐÁP


Đặt thắc mắc
*
Hỏi đáp