Trong bài học kinh nghiệm này Top lời giải đã cùng các bạn Tóm tắt lý thuyết và trả lời toàn bộ các câu hỏi Bài 11: Sản xuất và bảo quản giống cây xanh trong sách giáo khoa technology 7. 

Giờ bọn họ cùng nhau bước đầu học bài bác nhé:


Mục tiêu cần đã đạt được của bài bác học:

 - gọi được tiến trình sản xuất loại cây trồng.

Bạn đang xem: Sản xuất và bảo quản giống cây trồng

 - Biết cách bảo vệ hạt giống.


Hướng dẫn Soạn technology 7 bài 11 ngắn nhất

Câu hỏi Công nghệ 7 Bài 11 trang 26:

Dựa vào hình 15, 16, 17 hãy ghi vào vở bài xích tập điểm lưu ý của các cách thức giâm cành, phân tách cành, ghép đôi mắt (hoặc cành).

Trả lời:

- Giâm cành: từ là một đoạn cành cắt ra khỏi thân bà mẹ đem giâm vào cat ẩm, sau một thời hạn từ cành giâm hình thành rễ. Giâm cành phải cắt bớt là để giảm sự thoát khá nước.

- Ghép mắt: trường đoản cú mắc ghép hoặc cành ghép lấy ghép vào 1 cây khác.

- chiết cành: bóc tách một khoanh vỏ của cành, tiếp nối bó khu đất khi cành vẫn ra rễ thì cắt khỏi cây bà bầu và trồng xuống đất.

*

Soạn bài bác 1 trang 27 ngắn nhất:

Sản xuất giống cây cối bằng hạt được tiến hành theo trình từ nào?

Trả lời:

Sản xuất kiểu như cây bằng hạt được tiến hành qua 4 năm:

- Năm thiết bị 1: Gieo phân tử giống đã được phục tráng và lựa chọn cây có đặc tính tốt.

- Năm máy 2: hạt của từng cây tốt gieo thành thừng dòng tốt nhất có thể hợp lại thành giống cực kỳ nguyên chủng.

- Năm thứ 3: từ giống hết sức nguyên chủng nhân thành giống nguyên chủng.

- Năm vật dụng 4: Từ tương tự nguyên chủng nhân thành giống thêm vào đại trà.

*

Soạn bài 2 trang 27 ngắn nhất:

Thế như thế nào là giâm cành, phân tách cành, ghép đôi mắt (hoặc cành)?

Trả lời:

- Giâm cành: đem 1 đoạn thân cây, cây cỏ cắt vứt 1 đầu cùng đem cắm xuống vùng đất ẩm. Sau một thời hạn phần bị giảm sẽ mọc rễ, chất dinh dưỡng sẽ tiến hành hấp thụ qua rễ vào suốt quy trình sinh trưởng của cây. Ví dụ: Mía, khoai lang, sắn dây,...

- chiết cành: bên trên 1 cây vẫn sống thông thường chọn ra cành cây yêu cầu chiết. Kế tiếp lấy dao tách bóc 1 đoạn vỏ ở kia và dùng đất bó lại đoạn thân vừa bóc vỏ đó. Sau 1 thời hạn đoạn mà ta bó đất này sẽ mọc rễ, giảm bỏ thoát khỏi cây mẹ rồi đem ra trồng. Cây sẽ phát triển như cây bình thường. Ví dụ: Cam chanh bưởi,...

- Ghép mắt: lấy 1 mắt (chồi) của cây khác mang ghép vào mắt (chồi) hoặc thân của cây yêu cầu ghép. Tiếp đến cũng yêu cầu bó lại nhưng không cần thiết phải cho thêm đất vào.Chất bổ dưỡng sẽ đi trực tiếp từ cây sang trọng mắt.


Soạn bài 3 trang 27 ngắn nhất:

Em hãy nêu đầy đủ điều kiện cần thiết để bảo vệ tốt phân tử giống?

Trả lời:

Những điều kiện cần thiết để bảo quản hạt giống:

- hạt giống cần đạt chuẩn: khô, mẩy, không lẫn tạp,tỉ lệ hạt kẹ thấp, không biến thành sâu bệnh.

- Nơi bảo vệ (cất giữ) phải bảo đảm về ánh nắng mặt trời và độ ẩm, phải tránh được chim, chuột, côn trùng nhỏ phá hoại.

- Trong quá trình bảo quản, liên tiếp kiểm tra nhiệt độ, độ ẩm, sâu mọt để có biện pháp up date kịp thời: có thể bảo vệ hạt như thể trong chum, vại, bao, túi kín. Với số lượng lớn thì ta đang bảo quả trong số kho cao ráo, sạch sẽ, hoặc bảo vệ trong những kho lạnh.


Trắc nghiệm technology 7 bài 11 tuyển chọn


Câu 1: Sản xuất giống cây xanh nhằm mục đích:

A. Tạo nên nhiều phân tử giống ship hàng gieo trồng

B. Tăng năng suất cây trồng

C. Tạo thành nhiều hạt giống, cây bé giống giao hàng gieo trồng

D. Tăng vụ gieo trồng


Đáp án: C

Giải ưng ý : (Sản xuất giống cây xanh nhằm mục đích tạo ra nhiều hạt giống, cây nhỏ giống phục vụ gieo trồng – SGK trang 26)


Câu 2: Sản xuất giống cây xanh có mấy cách?

A. 1

B. 2

C. 3

D. 4


Đáp án: B

Giải ưa thích : (Sản xuất giống cây xanh có 2 cách:

- chế tạo giống cây trồng bằng hạt

- Sản xuất giống cây trồng bằng nhân giống vô tính – SGK trang 26)


Câu 3: Phương pháp nào tiếp sau đây không phải là phương thức sản xuất giống cây trồng bằng nhân giống vô tính:

A. Lai tạo giống

B. Giâm cành

C. Ghép mắt

D. Chiết cành


Đáp án: A

Giải say đắm : (Phương pháp nào tiếp sau đây không đề xuất là phương thức sản xuất giống cây trồng bằng nhân giống vô tính lai chế tạo giống – Hình 15,16,17 SGK trang 27)


Câu 4: Sản xuất giống cây xanh bằng hạt thường vận dụng những các loại cây như thế nào sau đây:

A. Cây xoài

B. Cây bưởi

C. Cây ngô

D. Cây mía


Đáp án: C

Giải đam mê : (Sản xuất giống cây xanh bằng phân tử thường vận dụng những nhiều loại ngũ cốc, cây họ đỗ và một trong những cây lấy hạt khác – SGK trang 26)


Câu 5: Điều kiện quan trọng để bảo vệ tốt phân tử giống:

A. Nơi lưu lại phải đảm bảo nhiệt độ, nhiệt độ thấp, kín

B. Phân tử giống cần đạt chuẩn: khô, mẩy, ko lẫn tạp chất, tỉ lệ thành phần hạt ghẹ thấp, không bị sâu, bệnh…

C. Thường xuyên kiểm tra nhiệt độ độ, độ ẩm, sâu, mọt để sở hữu biện pháp xử lý kịp thời

D. Cả A, B với C


Đáp án: D

Giải say mê : (Điều kiện cần thiết để bảo quản tốt hạt giống:

- Nơi giữ lại phải bảo vệ nhiệt độ, nhiệt độ thấp, kín

- hạt giống đề nghị đạt chuẩn: khô, mẩy, không lẫn tạp chất, tỉ lệ thành phần hạt ghẹ thấp, không trở nên sâu, bệnh…

- tiếp tục kiểm tra sức nóng độ, độ ẩm, sâu, mọt để sở hữu biện pháp up load kịp thời – SGK trang 27)


Câu 6: Sản xuất giống cây cỏ bằng hạt yêu cầu trải qua mấy năm?

A. 3

B. 4

C. 5

D. 6


Đáp án: B

Giải thích : (Sản xuất giống cây trồng bằng hạt buộc phải trải qua 4 năm – SGK trang 26)


Câu 7: Hạt giống xuất sắc phải đạt chuẩn:

A. Khô, mẩy.

B. Tỉ lệ hạt kẹ thấp.

C. Không sâu bệnh.

D. Tất cả đều đúng.


Đáp án: D

Giải mê say : (Hạt giống xuất sắc phải đạt chuẩn: khô, mẩy, tỉ lệ hạt gạnh thấp, ko sâu bệnh – SGK trang 27)


Câu 8: Sản xuất giống cây xanh bằng hạt, từ tương đương nguyên chủng nhân tương tự sản xuất đại trà phổ thông ở năm sản phẩm mấy?

A. 1

B. 2

C. 3

D. 4


Đáp án: D

Giải ham mê : (Sản xuất giống cây cỏ bằng hạt, từ tương đương nguyên chủng nhân như là sản xuất đại trà phổ thông ở năm đồ vật 4 – SGK trang 26)


Câu 9: Nơi bảo quản hạt giống rất cần được có điều kiện:

A. ánh nắng mặt trời thấp.

B. Độ ẩm cao.

C. Yêu cầu thông thoáng.

D. Các con vật dễ xâm nhập.


Đáp án: A

Giải ham mê : (Nơi bảo vệ hạt giống rất cần được có điều kiện nhiệt độ, độ ẩm thấp… – SGK trang 27)


Câu 10: Sản xuất cây cối bằng nhân kiểu như vô tính thường xuyên được áp dụng cho các loại cây nào?

A. Cây ăn quả.

B. Cây ngũ cốc.

C. Cây chúng ta đậu.

D. Toàn bộ đều sai.

Xem thêm: Nghĩa Của Từ Drainage Là Gì ? Drainage Nghĩa Là Gì Trong Tiếng Việt

Đáp án: A

Giải ham mê : (Sản xuất cây xanh bằng nhân như thể vô tính hay được áp dụng cho những loại cây ăn quả, cây hoa, cây cảnh… - SGK trang 26)

Vậy là họ đã cùng cả nhà soạn xong Bài 11: Sản xuất và bảo quản giống cây cối trong SGK technology 7. Ao ước rằng nội dung bài viết trên sẽ giúp các bạn nắm vững kiến thức và kỹ năng lí thuyết, biên soạn được các câu hỏi trong nội dung bài xích học thuận lợi hơn qua đó vận dụng để trả lời câu hỏi trong đề kiểm soát để đạt công dụng cao.